Chuyện ông bầu xách cả giỏ tiền đổ lên đầu xe hơi và phản ứng bất ngờ của nghệ sĩ Duy Phương

Tùng Ninh |

Cách ứng xử của nghệ sĩ Duy Phương trước tình huống này từng được nhiều người khen ngợi.

Đi hát chỉ đủ 20 nghìn ăn bánh khọt

Duy Phương sinh năm 1953, được biết đến là một danh hài, nghệ sĩ nổi tiếng đình đám trong những năm thập niên 80 và 90.

Trước khi vào nghề, Duy Phương từng phải đi bán bánh ú, bánh tét, dứa, mía, kem, rất nhiều thứ. Nhưng vì đam mê ca hát nên ông bỏ những thứ đó để tìm đến đoàn cải lương Sao ngàn phương của ông bầu Hoài Nhân, cùng hai người bạn là nghệ sĩ Minh Kỳ, Hữu Danh. Lúc đó, tôi còn để tên là Hoàng Đắc.

Đầu tiên, ông bầu Hoài Nhân bắt Duy Phương thử giọng, nhưng ông ca không bằng các kép hát trong đó. Tuy vậy, ông bầu vẫn nhận Duy Phương vì thấy ông đẹp trai.

Chuyện ông bầu xách cả giỏ tiền đổ lên đầu xe hơi và phản ứng bất ngờ của nghệ sĩ Duy Phương - Ảnh 1.

Duy Phương

Lúc đó, mỗi tối Minh Kỳ với Hữu Danh đều được hát mở màn cho cải lương còn Duy Phương không được cho hát hò gì hết, nên cũng buồn, định bỏ đi. Cuối cùng đạo diễn gợi ý ông bầu cho Duy Phương đóng mấy vai hề vì gương mặt hài hài.

Duy Phương khá ngạc nhiên vì trong đoàn đã đủ vai hề rồi nhưng mình vẫn được giao. Ông cũng buồn vì xin đóng kép chính, cuối cùng lại thành hề. 

Duy Phương vào diễn các vai nghịch ngợm, phá phách và được ông bầu thích thú, bản thân ông dần dẫn cũng thấy yêu các vai diễn của mình hơn. Từ đó, Duy Phương theo đoàn cải lương đi diễn khắp nơi. Nhưng tiền công của Duy Phương rất thấp, chẳng sống nổi. 

Một đêm ông được trả có 200 ngàn nhưng đóng họ lại cho đoàn 180 nghìn, giữ về có 20 nghìn, chỉ đủ ăn bánh khọt ròng rã ngày này qua tháng nọ.

Cuộc sống của Duy Phương ngày đó rất khó khăn, chẳng có gì nhưng ông vẫn chịu đựng được vì yêu nghề, đi hát thấy vui. Ông chia sẻ, vì muốn học hỏi, muốn làm nghệ sĩ nên phải chấp nhận cuộc sống khổ cực như vậy.

Thấy ông bầu xách giỏ tiền đổ hết lên đầu xe hơi, không nhận đồng nào và đi về luôn

Duy Phương dù rất nổi tiếng nhưng sống khá phóng khoáng và có tình nghĩa với anh em đồng nghiệp. Trong các clip do chính Duy Phương chia sẻ và kể được đăng tải trên Youtube của ông thì đi hát trong đoàn mấy năm, nam nghệ sĩ tách ra hoạt động riêng ở lĩnh vực hài. 

Thời điểm này, Duy Phương rất nổi tiếng nên được ông bầu cũ là Hoài Nhân mời về diễn tại Bình Dương. Diễn xong, Duy Phương hỏi tiền cát-xê thì ông bầu ra phòng vé xách nguyên một giỏ tiền đổ lên đầu xe hơi nam nghệ sĩ và nói, đó là toàn bộ tiền vé của buổi biểu diễn và ban tổ chức không giữ đồng nào do quá ít.

Chuyện ông bầu xách cả giỏ tiền đổ lên đầu xe hơi và phản ứng bất ngờ của nghệ sĩ Duy Phương - Ảnh 3.

Duy Phương đứng suy nghĩ một lúc rồi để lại toàn bộ số tiền cho ông bầu trang trải chi phí tổ chức và anh em trong đoàn. Sau đó, ông lên xe rồi về.

Đây không phải lần đầu Duy Phương để lại tiền cát-xê cho ekip biểu diễn. Trước đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng từng chia sẻ, có lần Duy Phương bị bệnh phải hủy hết lịch diễn. Nhưng một ông bầu tên tuổi lớn thời đó lại tới năn nỉ Duy Phương đi diễn vì đã chuẩn bị xong hết mọi thứ, sẵn sàng trả giá cát-xê theo yêu cầu. 

Dù bệnh rất nặng nhưng nghe ông bầu nói vậy, Duy Phương lại cố gắng gượng dậy để xuống tận Vũng Tàu thế nhưng không hiểu sao ngày hôm đó khán giả đến coi khá ít nên doanh số không đáng bao. Khi diễn xong vào hậu trường, ông bầu liền tới đưa tiền nhưng Duy Phương từ chối vì muốn dành số tiền ít ỏi hôm đó để trả cho các nghệ sĩ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại