Trung Quốc: Bé gái 4 tháng tuổi biết đứng, không biết ngồi

Theo Kenh14 |

Khác hẳn sự phát triển bình thường của trẻ sơ sinh, bé gái Duyệt Duyệt có bỏ qua các bước phát triển cơ bản, biết đứng trước cả khi biết ngồi.

Gia đình ông Vương sinh sống tại Thành Dương, đón chào sự ra đời của bé gái Duyệt Duyệt vào ngày 8 tháng 10 năm 2012 với cân nặng hơn 3kg. Tính đến nay, Duyệt Duyệt mới được hơn 4 tháng tuổi nhưng đã có thể đứng vững mà bỏ qua các bước phát triển như lẫy, bò, ngồi như trẻ sơ sinh bình thường.

Duyệt Duyệt đứng vững trên bàn bên cạnh mẹ.

Mấy ngày trước, phóng viên tìm đến nhà  ông Vương , tận mắt chứng kiến bé Duyệt Duyệt đững vững trên bàn tay của bố khoảng 10 giây. Ông Vương cho biết: “Bé nặng quá nên tôi không giữ vững nổi chứ thật ra cháu còn có thể đứng lâu hơn nữa!" . Sau đó, mẹ Duyệt Duyệt cho bé đứng một mình trên chiếc bàn gần đó. Mẹ bé cố gắng thử để bé ngồi nhưng Duyệt Duyệt không thể nào ngồi được.

Bé gái 4 tháng tuổi đứng trên bàn tay bố.

Theo lời khuyên của Trưởng khoa nhi Bệnh viện Thành Dương thì gia đình ông Vương nên đưa bé Duyệt Duyệt đi kiểm tra tổng thể. Ông nói: “Tiến độ phát triển của trẻ sơ sinh cần theo một quá trình nhất định. Thường thì bé khoảng 5 tháng tuổi mới có thể ngồi lên được, 10 tháng tuổi mới có thể tự đứng một mình và cho đến 12 tháng tuổi mới có thể chập chững bước đi.

Tất nhiên cũng có những trường hợp bé 10 tháng tuổi đã biết đi sớm nhưng trường hợp bé tự đứng khi mới 4 tháng tuổi là quá hiếm. Gia đình không nên để bé đứng nhiều vì có thể sẽ nguy hiểm cho sự phát triển của bé.”.

"Dị nhân" xứ Quảng 80 năm không... mặc áo

Lão "dị nhân" không mặc áo, chỉ mặc quần đùi 80 năm qua không vợ, không con. Lão rất nghèo, nhưng sống vui vẻ và có đến 3 “ngôi nhà” rất kỳ quái.

Kỳ lạ với những quan niệm "độc" về cái đẹp

(Soha.vn) - Đó có thể là những quan niệm mang tính chất truyền thống của mỗi quốc gia nhưng liệu có còn phù hợp với xã hội hiện đại hay không lại là 1 câu hỏi lớn.

"Cụ" chim già nhất thế giới lên chức mẹ ở tuổi 62

Kẻ giữ danh hiệu chim hoang dã già nhất thế giới vừa khiến các nhà khoa học sững sờ khi nuôi con mọn ở tuổi 62.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại