Người phụ nữ mang "bụng bầu" suốt 15 năm

Cô Joanne Turton (33 tuổi) đã phải mang cái bụng to như có thai 8 tháng trong suốt 15 năm nay..

Người phụ nữ mang "bụng bầu" suốt 15 năm 1
 

Năm 18 tuổi cô Joanne Turton mắc một căn bệnh rối loạn đường ruột hiếm gặp. Căn bệnh kỳ lạ này khiến bụng cô phình to giống như mang bầu được 8 tháng.

Joanne đã đi khám chữa ở rất nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Cô Joanne cho biết: "Kể từ khi mắc căn bệnh kỳ lạ này, bụng tôi lúc nào cũng phình to giống như đang mang bầu được 8 tháng. Tôi luôn cảm thấy đau đớn và không thể đi ra ngoài, giao lưu với bạn bè như một người bình thường".

Người phụ nữ mang "bụng bầu" suốt 15 năm 2
 

Tuy nhiên sau 15 năm, khi Joanne cảm thấy tuyệt vọng vì căn bệnh vô phương cứu chữa thì các bác sĩ đã thử nghiệm một phương pháp điều trị mới khiến cô cảm thấy khá hơn. Phương pháp này được xem là một quá trình kích thích dạ dày bằng điện.

Để thử nghiệm, các bác sĩ đã đặt một ống dẫn qua cổ họng của cô, chiếc ống dẫn được nối với một thiết bị y tế ở bên ngoài để kích thích dạ dày. Thử nghiệm này đã khiến Joanne cảm thấy dễ chịu hơn.

Người phụ nữ mang "bụng bầu" suốt 15 năm 3
 

Nhận thấy phương pháp mới này hiệu quả, các bác sĩ quyết định sẽ phẫu thuật đưa thiết bị y tế vào cơ thể để giúp Joanne chấm dứt những cơn đau. Một thiết bị y tế giống như máy điều hòa nhịp tim nhỏ bằng chiếc đồng hồ sẽ được phẫu thuật gắn vào bụng để gửi các xung điện kích thích dạ dày giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng và đưa xuống ruột. Thiết bị này sẽ giúp Joanne sớm hồi phục và có thể sinh hoạt như những người bình thường khác.

Hiện Joanne đang chờ để được phẫu thuật. Dự kiến ca phẫu thuật của cô sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng tư tới tại bệnh viện Castle Hill ở Hull, Anh Quốc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại