Cặp vợ chồng đạp xe hưởng trăng mật xuyên quốc gia

Xuân Thu |

Cặp đôi Kat (31 tuổi) và Steve Turner (33 tuổi) ở Forest Hill, phía đông nam London đã quyết định dành 2 năm cho tuần trăng mật bằng cách đạp xe qua nhiều nước để quyên góp từ thiện.

Tuần trăng mặt là khoảng thời gian những đôi vợ chồng mới cưới tránh xa căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Nhưng thay vì dành thời gian lãng mạn sau đám cưới cho một kỳ nghỉ trên bãi biển hoặc tại một khách sạn sang trọng đầy đủ tiện nghi thì cặp đôi Kat (31 tuổi) và Steve Turner (33 tuổi) đã quyết định dành 2 năm để phá vỡ kỷ lục đi khắp thế giới trên một chiếc xe đạp đôi và ngủ trong căn lều trên đường đi.

 

Kat và Steve Turner ở ở Forest Hill , London đã quyết định dành 2 năm cho tuần trăng mật để phá vỡ kỷ lục đi xe đạp đôi xuyên quốc gia.

Hai vợ chồng cho biết những người họ gặp trong chuyến đi đều rất thú vị.

Thật đáng kinh ngạc vì trước đó Kat không bao giờ chịu đi xe đạp. Hai người kết hôn vào tháng 8/2011 tại Christchurch ở New Zealand . Và có quyết định cho kỳ trăng mật vào tháng 5 vừa qua.

Sau 6 tháng họ đã đi được gần 9.000 km. Hai vợ chồng đã tới thành phố Darwin , phía bắc Australia, bất chấp mưa, gió và tuyết với cái lạnh giá của Bắc cực. Sau đó là sự khô nóng và những khó khăn về phương tiện đi lại khi mà đồ đạc họ mang theo cũng chỉ có giới hạn.

Hành trình của họ sẽ bắt đầu từ New Zealand xuyên qua 3 châu lục và quay về London. Dự kiến chuyến đi sẽ kết thúc vào năm 2014.

Kat nói: “Bốn tháng đầu tiên của chuyến đi đã rất khó khăn. Chúng tôi đã đạp xe đi trong những cơn mưa. Hai bàn chân tôi luôn bị ướt sũng trong nước. Tôi đã ước mình có thể ở công ty và thưởng thức một cốc bia với bạn bè bên những bếp lửa ấm áp hoặc có một chủ nhật ở bên bố mẹ và những tiếng cười bên cạnh người thân”. Họ không có bất cứ địa chỉ cần thiết nào để có thể nhận được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Bây giờ họ đang ở Kuala Lumpur, Ma - lay - xi - a . Và hành trình đi qua châu Á sẽ là qua In-đô-nê-xi-a , Thái Lan, Lào, Cam - pu - chia, Việt Nam và Trung Quốc. Khi đi qua Trung Quốc, họ sẽ có kế hoạch đi vào Pakistan, Iran , Azerbaijan, Armenia, Georgia và Thổ Nhĩ Kỳ , bắt đầu cho cuộc hành trình vào châu Âu. Cặp đôi này hi vọng sẽ trở lại Anh vào đầu năm 2014. Và sẽ đánh bại kỷ lục thế giới của Phil và Louise Shambrook từ 15 năm trước (đi được 38.143 km).

 

Họ đã thực hành đi xe đạp đôi nhiều lần ở Anh trước khi bước vào hành trình. Trước đó Kat không bao giờ chịu đi xe đạp.

Chuyến đi này của họ còn có mục đích gây quỹ từ thiện cho quỹ Practical Action (quỹ hành động thực tế) của Anh quốc, sử dụng công nghệ để giúp giải quyết các vấn đề của những người sống trong đói nghèo tại các nước đang phát triển.

 

Steve cho biết: “Đây không phải là cách tận hưởng cho một kỳ trăng mật truyền thống. Lúc đầu, chúng tôi cũng không chắc chắn với kế hoạch của mình. Nhưng bây giờ chúng tôi đã đi được 6 tháng và ra khỏi nước Úc. Chúng tôi thực sự thấy tự tin hơn rất nhiều vào những gì mình đang làm và chắc chắn chúng tôi sẽ làm được. Đó là một thành tích tuyệt vời và những trải nghiệm đáng nhớ”.

Hai vợ chồng vẫn luôn mỉm cười suốt hành trình

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại