Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ "bé gái" đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình

Nergoni |

Chi tiết nghe khá giống với bộ phim kinh dị Orphan phát hành năm 2009, kể về một cô gái giả mạo tuổi tác để cố gắng giết gia đình đã nhận nuôi mình.

Câu chuyện mới đây được Dailymail đăng tải khiến nhiều người nghĩ rằng nó có đầy đủ tất cả các yếu tố của một bộ phim kinh dị: Một cặp vợ chồng không nghi ngờ gì đã nhận nuôi một bé gái đáng yêu và bất ngờ phát hiện ra cô là một kẻ giả mạo tuổi tác, lại còn nung nấu ý định sát hại cả gia đình mình.

Chi tiết nghe khá giống với bộ phim kinh dị Orphan phát hành năm 2009, kể về một phụ nữ giả mạo tuổi tác để cố gắng giết gia đình đã nhận nuôi mình. Bộ phim được cho là một trong những phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2009.

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 1.

Được biết, bà Kristine Barnett, 45 tuổi và chồng cũ là Michael Barnett, 43 tuổi, đã bị cáo buộc vì bỏ rơi Natalia Grace, 9 tuổi tại căn hộ ở Lafayette, Indiana vào năm 2013 trong khi cả gia đình chuyển đến Canada và cắt đứt mọi liên lạc. Tuy nhiên, ngay sau đó Kristine đã phủ nhận những tuyên bố và nói rằng cô cùng Michael mới là nạn nhân của vụ việc này.

Bà nói cô con gái mà họ nhận nuôi chính là bậc thầy của lừa đảo và thậm chí còn đang nung nấu ý định giết hại bà.

Năm 2010: Gia đình Barnett nhận nuôi Natalia lúc này mới 7 tuổi

Tháng 5/2010, Kristine và Michael đã đồng ý nhận nuôi Natalia Grace, người Ukraine bị bệnh lùn hiếm gặp. Vào thời điểm nhận nuôi, Natalia được xác nhận là mới 7 tuổi, cao khoảng 0,9 mét và gặp vấn đề trong việc đi lại. Tuy nhiên, cha mẹ nuôi của cô bé đã sớm nghi ngờ vì cô bé có vốn từ vựng khá phong phú so với lứa tuổi.

Trong suốt khoảng thời gian Natalia ở cùng bố mẹ nuôi, Kristine Barnett tuyên bố con gái nuôi đã cố gắng đẩy bà vào một hàng rào điện, đổ chất tẩy vào cà phê và thậm chí đã đe dọa sẽ đâm chết cả nhà trong khi ngủ.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với DailyMailTV, Kristine khẳng định rằng Natalia không phải là một đứa trẻ 9 tuổi như trong giấy khai sinh, cô là một người trưởng thành và đã 22 tuổi tại thời điểm nhận nuôi. Kristine cũng tuyên bố nạn nhân thực sự là bà và gia đình bà đã bị khủng hoảng trong nhiều năm trời bởi kẻ mạo danh bí ẩn này.

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 2.

Theo lời kể của Kristine, Natalia đã tuyên bố và thậm chí còn vẽ những bức tranh ám chỉ chuyện sẽ giết các thành viên trong gia đình, cuộn xác lại trong chăn và đặt ở sân sau. Natalia theo dõi mọi người vào giữa đêm khiến không ai trong nhà có thể ngủ ngon giấc. Những món đồ sắc nhọn cũng phải được giấu đi.

Kristine kể rằng: "Tôi thấy con bé đổ hóa chất, thuốc tẩy vào cà phê của tôi. Khi tôi hỏi con bé đang làm gì vậy thì con bé trả lời rằng nó đang cố đầu độc tôi."

Ông Michael nói: "Các phương tiện truyền thông đang coi tôi là kẻ lạm dụng trẻ em, nhưng thực tế thì không có đứa trẻ nào ở đây cả. Natalia đã trưởng thành, có răng khôn, sau nhiều năm trời con bé không tăng lên một centimet nào. Với những đứa trẻ bị bệnh lùn hiếm gặp, chúng vẫn sẽ tăng chiều cao trong suốt quá trình phát triển, dù không đáng kể.

Các bác sĩ đều đã xác nhận Natalia bị bệnh tâm lý nặng chỉ xuất hiện ở người lớn. Cô đã nhảy ra khỏi những chiếc xe đang di chuyển. Cô vẩy máu lên gương. Cô làm những việc mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được về một đứa trẻ có thể làm."

Trước những cáo buộc hình sự bỏ rơi trẻ em vào ngày 11/9 vừa qua, Kristine và Michael đã được ca ngợi là những bậc cha mẹ gương mẫu, người đã nuôi dạy "thiên tài" Jake Barnett. Jake được chẩn đoán mắc bệnh tự kỉ vào năm 2 tuổi, nhưng cậu đã xuất bản bài báo học thuật đầu tiên vào năm 12 tuổi và trở thành một sinh viên của Viện vật lý danh tiếng vào năm 15 tuổi.

Những bất thường dễ thấy ở một cô bé 7 tuổi

Trong cuộc phỏng vấn đầy nước mắt với DailyMailTV, Kristine khẳng định bà đối xử với những đứa con nuôi như thể chúng chính là con ruột của mình. Bà không ngần ngại chấp nhận Natalia mặc dù biết rằng cô bé mắc chứng rối loạn phát triển xương khiến tầm vóc nhỏ con, xương bất thường và thị lực kém.

Kristine nói: "Tôi luôn muốn có một gia đình lớn và tôi đã gặp những biến chứng nghiêm trọng khi mang thai nên tôi không thể có con được nữa. Lúc đó tôi cảm thấy rằng nếu tôi có khả năng giúp đỡ một người khác trên thế giới thì tôi sẵn sàng muốn làm điều đó."

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 3.

Chỉ sau 24 giờ, Kristine và Michael đã đến trung tâm nhận con nuôi ờ Florida để hoàn thành giấy tờ và gặp con gái 7 tuổi của họ. Cả hai tìm được một vài thông tin quý giá về lai lịch của Natalia như: Natalia đã ở Mỹ được 2 năm, sinh tại Ukraine vào ngày 4/9/2003. Cô bị cha mẹ nuôi trước đó từ bỏ vì những lý do không được tiết lộ.

Kristine kể lại: "Natalia đã ở trong tình trạng vô cùng lo lắng. Có thể thấy con bé cần rất nhiều sự hỗ trợ và chăm sóc. Con bé thậm chí còn không thể đi bộ."

Trong vài ngày tiếp theo đó, họ đưa cô đến Disneyland để vui chơi, đùa giỡn với cô và cho cô tiếp xúc với 3 anh em của mình để cô từ từ bước ra khỏi chiếc vỏ bọc của bản thân.

Khi họ đưa Natalia đến bãi biển lần đầu tiên, cô đã làm một việc khiến ông bà Barnett không nói lên lời. Kristine nói rằng: "Những cậu bé đã chơi đùa ở dưới biển và Natalia cũng muốn được chơi cùng các anh.

Michael và tôi đã kiệt sức nên yêu cầu con bé chờ một vài phút. Vừa dứt lời, con bé đứng dậy và chạy ra biển trong sự ngạc nhiên của cả hai chúng tôi. Tôi đã nhìn Mike và nghĩ, chuyện gì đang xảy ra vậy nhỉ? Một giây trước con bé không thể đi lại, vậy mà bây giờ nó lại có thể đứng dậy và chạy nhảy."

Gia đình Barnett còn bàng hoàng hơn nữa khi lần đầu tiên thấy Natalia không mặc đồ. Kristine nói rằng: "Tôi tắm cho Natalia và tôi nhận thấy con bé phát triển khá đầy đủ như một thiếu nữ. Tôi đã rất sốc. Tôi chỉ được thông báo rằng con bé mới có 7 tuổi và không nghĩ rằng nó lại phát triển đến vậy."

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 4.

Kristine cũng cho biết Natalia không thích chơi búp bê và đồ hàng, cô bé còn biết sử dụng những từ vựng khá tinh vi. Bên cạnh đó, Natalia cũng không hiểu ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, thậm chí còn không mô tả được về quê hương của mình.

"Thật khó để giải mã được chuyện con bé bao nhiêu tuổi vì con bé có một vẻ ngoài độc đáo. Nhưng lúc đó tôi bắt đầu tin rằng con bé có lẽ đã là một thiếu niên. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy hối tiếc, vì đó là những gì tôi muốn làm. Tôi vẫn cảm thấy muốn được yêu thương con bé." - bà Kristine nói.

Năm 2012: Năm sinh của Natalia được sửa đổi từ 2003 thành 1989, có nghĩa là cô đã 22 tuổi

Dù đã tìm kiếm đến sự giúp đỡ của bác sĩ gia đình, người đã kiểm tra xương để xác định độ tuổi của Natalia. Bác sĩ cho biết cô bé thực sự ít nhất cũng phải 14 tuổi rồi, Barnett đã thay trang phục cho con gái để phù hợp hơn với tuổi tác.

Khi những câu hỏi xoay quanh tuổi tác và danh tính thực sự của Natalia còn chưa thực sự được giải đáp thì hành vi của Natalia bắt đầu trở nên tiêu cực. Bà Kristine kinh hoàng khi nhìn thấy Natalia tấn công em trai khi bà vừa rời khỏi phòng ngủ.

Sau những hành động thiếu kiểm soát, năm 2011, Natalia đã phải dành một khoảng thời gian dài để điều trị các chứng rối loạn tâm thần khác nhau. Cô đã phải ở Trung tâm căng thẳng St Vincent Indianapolis vài tuần.

Năm 2012, Natalia cố gắng đẩy bà Kristine vào một hàng rào điện trong chuyến đi chơi, sau đó cô đã được đưa đến đơn vị tâm thần do nhà nước quản lý để điều trị lâu dài. Natalia lúc này trở thành mối nguy cho người khác.

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 5.

Trong quá trình điều trị, Natalia đã thú nhận mình già hơn nhiều so với tuổi trên giấy tờ. Một nhà trị liệu lâm sàng cho biết Natalia đã tuyên bố rằng mình 18 tuổi vào tháng 1/2012. Sau đó, tháng 6/2012 tại Bệnh viện Larue Carter ở Indianapolis, các nhân viên cho biết Natalia đã mô tả cách mình cô gắng giết các thành viên trong gia đình ra sao và cô không cảm thấy hối hận vì điều dó.

Tiến sĩ Andrew McLaren cho biết vào tháng 3/2012 rằng năm sinh của Natalia là không chính xác và cô đã tạo dựng lên hình ảnh một đứa trẻ của chính mình để lừa đảo.

Tháng 6/2012, gia đình Barnett đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao quận Marion ở Indianapolis, Indiana để sửa tuổi cho Natalia để cô có được sự điều trị tâm thần thích hợp cho người lớn.

Thẩm phán Gerald S. Zore đã sửa đổi năm sinh của Natalia từ 2003 thành 1989. Natalia chính thức trở thành người trưởng thành và phải chịu trách nhiệm pháp lý cho chính mình.

Mặc dù vậy, ông bà Barnett vẫn thuê cho Natalia một căn hộ khi cô được xuất viện chăm sóc tâm thần vào tháng 8/2012 và được đặt dưới sự giám sát của Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiểu bang Aspire Indiana. Ông bà Barnett giúp cô có được số an sinh xã hội, xin trợ cấp, tem thực phẩm và chứng minh thư.

Một lần, Natalia gây ra rắc rối ở căn hộ và bị đuổi đi, ông bà Barnett đã một lần nữa thuê cho cô một căn hộ mới ở vùng Bắc Mỹ, quận Tippecanoe. Kristine cho biết bà đã liên lạc với Natalia hàng ngày và thậm chí lên kế hoạch cho Natalia lấy bằng tốt nghiệp trung học để theo học ngành thẩm mỹ.

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 6.

Bà nói: "Tôi đã nói sẽ chăm sóc con bé đến lúc trưởng thành, vì vậy tôi sẽ hỗ trợ con bé thêm một năm nữa về tài chính. Đó chính xác là điều tôi đang làm cho tất cả các con tôi. Tôi đồng ý kí hợp đồng thuê nhà và trả tiền trước 1 năm.

Tôi làm mọi thứ để có thể gửi con đi học đại học, tôi giúp con bé mua sắm đồ đạc. Tôi đã lạc quan tin tưởng rằng con bé có một kế hoạch cụ thể cho cuộc sống của mình. Con bé đã có tem thực phẩm, có thu nhập an sinh xã hội, con bé đã có thể sống tự lập."

Năm 2013: Ông bà Barnett bị cáo buộc tội bỏ rơi trẻ em

Năm 2013, gia đình Barnett chuyển đến Canada để con trai Jacob của họ có thể tham dự Viện Vật lý lý thuyết Perimet ở Waterloo, Ontaria. Vì vậy, họ quyết định để Natalia lại căn hộ thuê của cô. Tuy nhiên, sau đó bà Barnett nói rằng Natalia đã biến mất và không trả lời các cuộc gọi của bà.

Bà Kristen nói rằng bà sợ Natalia ngừng uống thuốc và có lẽ lại tiếp tục đóng giả một đứa trẻ để lừa một gia đình xấu số khác.

Bà Kristine nói rằng: "Lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện điện thoại, Natalia nói rằng cô ấy đang nấu mì cho gia đình mới của mình. Tôi đã không bỏ rơi bất kì ai. Tôi chuyển đến Canada vì sự nghiệp học hành của con trai tôi. Những lời buộc tội này hoàn toàn không đúng sự thật".

Chuyện kinh dị có thật: Nhận đứa trẻ mồ côi 7 tuổi làm con nuôi, bà mẹ không ngờ bé gái đã 22 tuổi và đang nuôi ý định sát hại cả gia đình - Ảnh 7.

Trong khi đó, Sở Cảnh sát Hạt Tippecanoe trình bày một phiên bản sự kiện hoàn toàn khác.

Một bản khai ngày 11/9 vừa qua nói rằng Tiến sĩ Riggs tại Bệnh viện Nhi đồng Peyton Manning đã thực hiện xét nghiệm mật độ xương trên người Natalia vào tháng 6/2010 và kết luận cô gái này khoảng 8 tuổi. Một cuộc kiểm tra xương tiếp theo được thực hiện 2 năm sau đó tại cùng một cơ sở kết luận cô bé khoảng 11 tuổi.

Bản khai này tiết lộ rằng năm 2014, Natalia nói với cảnh sát rằng mình bị bỏ rơi trong khi cha mẹ chuyển đến Canada. Cảnh sát sau đó kết luận cô là nhân chứng đáng tin cậy.

Một cặp vợ chồng tên Antwon và Cynthia Mans mới đây bất ngờ nộp đơn xin trở thành người bảo vệ của Natalia. Ông bà Barnetts sau đó đã đệ đơn phản đối và nói rằng Natalia đã trưởng thành.

Luật sư của ông Michael Kinnard giải thích: "Natalia đang sống một mình và cặp vợ chồng kia muốn trở thành người bảo vệ cô. Họ nghĩ rằng cô vẫn còn là một đứa trẻ nên đã cố gắng lật ngược kết quả năm 2012.

Thẩm phán đã ra lệnh một buổi điều trần để xác lập lại tuổi của Natalia. Lần này, phiên điều trần còn sâu hơn, không chỉ xem xét các báo cáo y tế và các tài liệu khác, mà còn thẩm vấn cả các nhân chứng.

Thẩm phán đã giữ nguyên kết quả ban đầu và cặp vợ chồng kia đã bỏ đơn yêu cầu giám hộ."

Trước cáo buộc bỏ rơi trẻ em, cả Kristine và Michael Barnett đều tuyên bố mình vô tội. Bà Kristine nói: "Tôi đã hợp tác toàn bộ thời gian. Tôi đã luôn trung thực trong suốt quãng thời gian qua. Tôi đang bị tiểu bang Indiana buộc tội vì bỏ rơi trẻ em trong khi tiểu bang đã xác định nhiều lần rằng Natalia đủ tuổi chịu pháp lý."

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra thêm.

(Theo bài phỏng vấn trên Dailymail)

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin báo mới VNexpress 24h mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên