Chuyên gia phục dựng ảnh nguyên gốc của Từ Hy thái hậu, tuy mới xong 1 phần nhưng cũng đã thấy bà là một mỹ nhân

PHẠM TRANG |

Khác với những hình ảnh khi về già của Từ Hy thái hậu vẫn lưu lại, các chuyên gia đã khôi phục nhan sắc bà lúc còn trẻ và cho ra kết quả bất ngờ.

Trong lịch sử có rất nhiều người phụ nữ không chỉ nắm trong tay quyền lực mà còn có năng lực chính trị rất mạnh cùng vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Nhưng ở thời cận đại chỉ có một người nắm ngôi vị cao nhất chính là Từ Hy thái hậu. Những bức ảnh còn lại đến hiện tại của bà thực sự không đẹp. Một phần vì vấn đề công nghệ máy ảnh thời bấy giờ và quan trọng nhất là khi ấy bà đã già.

Mọi người cho rằng Từ Hy thái hậu may mắn có được thân phận cao quý nên việc nhan sắc có hay không cũng chẳng quan trọng. Nhưng các chuyên gia đã tiến hành khôi phục dung mạo thực sự của bà, quả nhiên chính là mỹ nhân và không hề thua kém các nữ minh tinh thời nay.

Chuyên gia phục dựng ảnh nguyên gốc của Từ Hy thái hậu, tuy mới xong 1 phần nhưng cũng đã thấy bà là một mỹ nhân - Ảnh 1.

Ảnh chụp của Từ Hy thái hậu còn lại cho đến ngày nay

Từ Hy thái hậu vào cung từ năm 17 tuổi làm thê thiếp của hoàng đế Tây An. Khi ấy, bà nhờ gương mặt thanh tú mỹ lệ, thân hình mảnh mai nên đã nhanh chóng chiếm được sự sủng ái của hoàng đế. Năm 21 tuổi, bà vì hạ sinh hoàng tử trưởng mà lên làm quý phi.

Không chỉ vậy, Từ Hy thái hậu còn là một tài nữ, cầm kỳ thi họa đều tinh thông, cho nên được hoàng thượng yêu thương. Khi Hoàng đế Tây An mắc trọng bệnh, bà đã thay ông giải quyết việc triều chính, phê chuẩn tấu chương. Lúc ấy việc làm này của bà bị rất nhiều quan đại thần phản đối nhưng cũng chẳng có tác dụng gì. Ai bảo Hoàng đế Tây An lại yêu thích bà như vậy?

Chuyên gia phục dựng ảnh nguyên gốc của Từ Hy thái hậu, tuy mới xong 1 phần nhưng cũng đã thấy bà là một mỹ nhân - Ảnh 2.

Từ Hy thái hậu sau khi vào cung rất được sủng ái

Trong điều kiện lúc bấy giờ, hầu hết những bức ảnh đều do người nước ngoài chụp, đến nay vẫn may mắn còn lưu giữ được một vài bức hình. Từ Hy thái hậu không chỉ nắm trong tay quyền lực nhà Thanh mà còn là một nữ nhân xa hoa lộng lẫy, một trong những nữ hoàng đế biết cách hưởng thụ nhất của lịch sử Trung Quốc.

Phu nhân của Bộ trưởng Ngoại giao lần đầu thấy Từ Hy thái hậu năm 68 tuổi đã thực sự ngạc nhiên trước phong thái và khí chất của người phụ nữ này. Kể cả sau này, bà vẫn rất được sủng hạnh. So với Từ An thái hậu thì Từ Hy thái hậu vẫn được Hàm Phong đế yêu thích hơn. Điều này một lần nữa chứng minh nhan sắc bậc nhất của bà khi ấy.

Từ khi công nghệ chụp ảnh bắt đầu xuất hiện trong cung, Từ Hy thái hậu nếu rảnh rỗi sẽ chụp một vài bức ảnh. Đa phần những bức ảnh đều được chụp lúc bà đã già, nhưng dung mạo vẫn khá mỹ lệ.

Chuyên gia phục dựng ảnh nguyên gốc của Từ Hy thái hậu, tuy mới xong 1 phần nhưng cũng đã thấy bà là một mỹ nhân - Ảnh 3.

Hình ảnh Từ Hy thái hậu được các chuyên gia phục dựng

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các chuyên gia dựa trên cấu trúc khung xương và hình dáng gương mặt khi già để phục hồi lại nguyên gốc nhan sắc của bà lúc còn trẻ.

Chuyên gia phục dựng ảnh nguyên gốc của Từ Hy thái hậu, tuy mới xong 1 phần nhưng cũng đã thấy bà là một mỹ nhân - Ảnh 4.

Hình ảnh khác không kém phần mỹ lệ của Từ Hy thái hậu do cư dân mạng tự làm bằng Photoshop

Khi nhìn thấy kết quả, ai cũng đều phải công nhận bà là một mỹ nữ số một triều Mãn Thanh. Đôi mắt trong veo đọng nước, lông mày lá liễu, khuôn mặt trái xoan chuẩn mực, đuôi mắt đan phượng. Tất cả đều đạt đến tiêu chuẩn của cái đẹp, rất giống nữ minh tinh Na Anh. Sau này hình ảnh bà về già không được đẹp lão có lẽ là do chưa biết cách chăm sóc và gìn giữ nhan sắc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại