Chụp mỗi bình nước mà ai cũng đọc được điểm học bạ môn vật lý chủ nhân, vì sao vậy?

ĐX |

Một bức hình có chiếc bình nước thôi được đăng tải trong một hội nhóm mà còn hot hơn cả 1 hot girl xinh đẹp là vì sao vậy?

Trong nhóm này bức hình chụp đơn giản, bố cục cùng bức ảnh cũng không được tính đến, trông xuề xòa hết mức mà nhận ngay được gần 1K share và 47K like sau số giờ chưa lâu.

Chụp mỗi bình nước mà ai cũng đọc được điểm học bạ môn vật lý chủ nhân, vì sao vậy? - Ảnh 1.

Bức ảnh hot trên mạng xã hội.

"10 phẩy Vật lý" là caption cho bài viết này. Điều gì mà nhìn 1 chai nước nghiêng mà người ta có thể đọc được học bạ ngay chủ nhân của chiếc bình nước này.

Bình nước bình thường phải đứng được bằng đáy của nó, nhưng ở đây là bình nước nghiêng đứng bằng 1 phần đáy bình và dây bình nên nhiều người cho rằng chủ nhân của chai nước đã tính toán được việc tỷ lệ nghiêng bao nhiêu để giúp chai nước thăng bằng dù chỉ là 1 phần đáy và sợi dây mỏng manh. Chính vì thế, nên câu "10 phẩy vật lý" khiến khá nhiều người đồng tình.

Nhưng một số ý kiến khác cũng cho rằng đây là tiểu xảo của chủ nhân bởi có thể sợi dây kia cứng hoặc có dính kéo 502 ở đâu đó hoặc cũng có ý kiến cho rằng bức ảnh này được chụp ở khoảnh khắc lúc bình nước đang đổ xuống.

Chụp mỗi bình nước mà ai cũng đọc được điểm học bạ môn vật lý chủ nhân, vì sao vậy? - Ảnh 2.

"10 phẩy Vật lý" cho chủ nhân chiếc bình này.

Có bạn còn comment rất khoa học rằng: "Có 2 công thức làm bài Lý này. 1 là căn góc chính xác. 2 là nhúng cái dây vải vào nước xong đem đi làm đông". Bạn khác thì cũng vui vui đồng tình: "Bảo sao mà Vật lý khó", "Thách thức mọi Vật Lý"...

Dù chưa biết được sự thật của bình nước nghiêng kia là gì và chủ nhân của chiếc bình này có thực sự học giỏi môn Lý không nhưng hình ảnh vui vui cùng những comment xôm tụ đã mang đến khá nhiều tiếng cười cho mọi người về thế giới "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại