Chuột 'chiếm đóng' cả ngôi nhà, 3 mẹ con kinh hãi tháo chạy ra khách sạn

NHẬT THÙY(Nguồn: NYPost, MEN)/ VTC News |

Sau 5 tháng kinh hoàng sống chung với lũ chuột, Terene Shaw đưa 2 con tháo chạy khỏi đó trong tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều trở nên thảm hại.

Gia đình Terene Shaw (sống tại Greater Manchester, Anh) đã trải qua 12 tuần sống ngoài khách sạn sau khi chạy trốn khỏi "ngôi nhà đầy chuột, đầy rẫy chuột" của họ.

Tháng 10/2022, Terene Shaw và cùng con gái Meghan (10 tuổi) và con trai Joseph (7 tuổi) chuyển đến ngôi nhà trên khu đất Limeside của Oldham, một thị trấn ở Greater Manchester. Đó là khu nhà ở xã hội thuộc chủ đầu tư Onward Homes. Họ sốc khi nhìn thấy những gì mà chủ cũ để lại. Ngôi nhà có 15 lỗ hở phía trên bếp, chuột ngang nhiên chui ra chui vào từ đó. Chúng trú ngụ khắp nơi, làm chủ bất kỳ nơi đâu trong ngôi nhà.

Terene chia sẻ: "Đó chỉ là những gì tôi thấy được bên ngoài. Còn bên trong tường, chuột đã gặm nhấm kinh khủng thế nào thì không thể biết được, có thể tường sẽ sập bất cứ lúc nào".

Chuột chiếm đóng cả ngôi nhà, 3 mẹ con kinh hãi tháo chạy ra khách sạn - Ảnh 1.

Chuột sinh sống trong những lỗ hổng trên tường.

Chuột chiếm đóng cả ngôi nhà, 3 mẹ con kinh hãi tháo chạy ra khách sạn - Ảnh 2.

Chuột ngang nhiên bò trên trần nhà.

Ngôi nhà đầy chuột này đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Terene nói rằng cô và các con thường xuyên bị chuột cắn khi ngủ mỗi đêm.

Chứng động kinh của Terene nghiêm trọng hơn vì căng thẳng khi sinh sống cùng chuột. Triệu chứng thoái hóa khớp của cô trở nên đáng báo động sau khi cô ngã xe vì một con chuột chạy qua đường ở gần nhà.

Các bác sĩ cũng cho biết Terene bị viêm dạ dày do dùng phải nước bẩn. Lũ chuột làm sập ống thoát nước khiến toàn bộ nước sinh hoạt trong nhà bị ô nhiễm nặng.

Sau 5 tháng sống chung với chuột, Terene nhận thấy gia đình mình sẽ còn gặp nhiều nguy hiểm hơn nữa nếu tiếp tục ở lại, nhất là có thể lây bệnh dịch hạch từ chuột. Vì thế, họ quyết định rời đi.

Chuột chiếm đóng cả ngôi nhà, 3 mẹ con kinh hãi tháo chạy ra khách sạn - Ảnh 3.

Sức khỏe của 3 mẹ con ảnh hưởng nhiều khi sống trong ngôi nhà này.

Terene giải thích lý do gia đình cô chuyển đến nơi đáng sợ đó: "Tôi không còn cách nào nên mới phải lựa chọn ngôi nhà này, bởi mẹ tôi đang sống gần khu đó. Bà đã 70 tuổi nên cần sự giúp đỡ của tôi. Nhưng đến giờ, tôi không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chủ đầu tư Onward Homes nên buộc phải chuyển đi".

Shane Crompton, người làm việc với gia đình Terene nhiều năm, cho biết anh rất đau lòng khi chứng kiến điều xảy ra với cô: "Tôi đã quen với một Terene vui vẻ và sôi nổi, nhưng hiện tại niềm vui của cô ấy không còn nữa do phải sống ở ngôi nhà này". Terene mất gần như tất cả đồ đạc vì bị chuột phá hại; sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của cả gia đình sa sút nghiêm trọng.

Terene không phải là cư dân duy nhất ở Limeside khốn khổ vì chuột trong những năm gần đây. Những hàng xóm khác phải mua thiết bị phát ra âm thanh tần số cao để xua đuổi loài gặm nhấm nguy hại này khỏi ngôi nhà của họ.

Chủ đầu tư của khu Onward Homes cũng đã lên tiếng xin lỗi về sự việc xảy ra với gia đình Terene và hứa sẽ bù đắp phần nào chi phí ở khách sạn cho gia đình cô cho đến khi tìm được nhà mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại