Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng

L.T |

Những người ủng hộ cộng đồng LGBT hô vang khẩu hiệu và ôm nhau khóc sau khi Quốc hội Đài Loan phê chuẩn dự luật cho phép các cặp đôi đồng giới kết hôn.

Ngày 17/5 là một ngày mang ý nghĩa lịch sử không chỉ đối với người dân Đài Loan mà còn với cả châu Á bởi đây là nơi đầu tiên trong khu vực hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, mở ra thành công một trang mới trong lịch sử.

Sau nhiều lần bàn bạc, tranh luận, trưng cầu dân ý... cuối cùng cơ quan lập pháp của Đài Loan đã phê chuẩn dự luật cho phép các cặp đôi đồng giới được xin đăng ký kết hôn với các cơ quan chính quyền.

Những người ủng hộ cộng đồng LGBT đã tham gia chiến dịch vận động thông qua dự luật này trong nhiều năm qua nhằm đấu tranh đòi các quyền bình đẳng hôn nhân.

Điều đặc biệt hơn nữa là dự luật này được thông qua đúng vào Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng giới, chuyển giới và lưỡng giới, hay còn là Ngày quốc tế chống kỳ thị cộng đồng LGBT (International Day Against Homophobia, Transphobia and Biphobia, 17/5). 

Vì vậy, đây được xem là một "chiến thắng to lớn" đối với cộng đồng LGBT trên hòn đảo này.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy niềm vui khôn xiết của những người ủng hộ cộng đồng LGBT sau khi dự luật được Quốc hội Đài Loan thông qua. 

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi, đó không chỉ là niềm vui khi có được quyền công dân như những người bình thường khác mà còn là niềm hạnh phúc khó tả khi được nắm tay người mình yêu đi tới cuối con đường.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày 24/5 tới đây, các cặp đôi đồng giới có thể thiết lập "những kết hợp vĩnh viễn riêng biệt" và được "nộp đơn xin đăng ký kết hôn" với các cơ quan chính quyền.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 2.

Dự luật này được thông qua đúng vào Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng giới, chuyển giới và lưỡng giới, hay còn là Ngày quốc tế chống kỳ thị cộng đồng LGBT.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 3.

Dự luật có một số quyền nhận con nuôi cho các cặp đồng giới, nhưng nhiều người cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh để mở rộng các quyền đó.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 6.

Các đường phố tràn ngập cờ cầu vồng, hoa và nụ cười.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 7.

Nhiều người không kìm nén được cảm xúc, ôm hôn người thân yêu của mình để ăn mừng tin vui.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 10.

Những người ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) vỡ òa sung sướng sau khi cơ quan lập pháp Đài Loan thông qua luật hôn nhân đồng giới.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 12.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 14.

Hàng ngàn người đứng dưới mưa để thể hiện tình yêu, sự ủng hộ và sự phấn khích của họ.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 15.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 16.

Luật sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 24 tháng 5 năm 2019 tới đây.

Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 17.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 18.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 19.
Chùm ảnh: Hàng trăm người vỡ òa cảm xúc khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, một lần nữa tình yêu lại giành chiến thắng - Ảnh 20.

theo HELINO

Đọc tin tức, xem tử vi 2019 tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên