Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng

L.T |

Tác động của đại dịch Covid-19 đã bộc lộ rõ ràng ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ kinh đô ánh sáng hiện đại bậc nhất thế giới, len lỏi đến cả những con ngõ nhỏ vốn đông vui nhộn nhịp.

Hàng tỷ người dân của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã được yêu cầu ở nhà để tránh lây lan dịch Covid-19. 

Hầu hết các nước như Argentina, Anh, Pháp, Ấn Độ và Italy, cũng như nhiều bang ở Mỹ, đã áp đặt các biện pháp phong tỏa bắt buộc. Nhiều nước khác đã áp dụng giới nghiêm, cách ly và các khuyến cáo dãn cách xã hội.

Ở thành phố New York (Mỹ), Quảng trường Thời đại hoang vắng vẫn sáng đèn dù không có ai trên đường, nhà ga trung tâm vốn nhộn nhịp giờ vắng ngắt, ngoại trừ một vị khách đơn độc. 

Trên cầu Brooklyn, thay vì đám đông du khách và người qua lại liên tục như trước, giờ chỉ có vài người đang chụp ảnh.

Những nỗ lực kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đã làm thay đổi hoàn toàn lối sống thường nhật của người dân khắp thế giới, khiến những “thành phố không bao giờ ngủ” phải "tạm ngủ".

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 2.

London mùa Covid-19: Khung cảnh trông không hề giống giờ cao điểm ở thành phố hiện đại bậc nhất thế giới nhưng "bóng đen" Covid-19 đã cướp đi vẻ nhộn nhịp thường thấy.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 3.

Một ga tàu điện ngầm không bóng người ở thành phố Munich, Đức.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 4.

Buổi biểu diễn không có khán giả ở thủ đô Moscow (Nga), nhưng thay vào đó lại có khán giả xem trực tuyến.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 5.

Một quán ăn vắng tanh trong một khu phố nổi tiếng vốn nhộn nhịp về đêm ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 6.

Ngày thứ 2 áp dụng lệnh cách ly toàn quốc ở thủ đô Caracas, Venezuela.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 7.

Santa Monica: Đại dương bao la thì vẫn không thay đổi, nhưng bãi biển thì khiến người ta không thể nhận ra vì vắng vẻ lạ thường.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 8.

Những chú chim bồ câu thảnh thơi đi lại trên hè phố vắng vẻ ở Barcelona.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 9.

Nhà hàng Americana Diner ở West Orange (Mỹ) mở cửa nhưng không có khách.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 10.

Một mùa du lịch thất bại ở Srinagar, Ấn Độ. Những con thuyền nằm im lìm nơi bến đậu, khách đâu rồi sao chẳng ghé đến thăm.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 11.

Con phố ở Bangkok vốn tấp nập khách Trung Quốc giờ vắng lặng.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 12.

Người dân thủ đô Berlin (Đức) chấp hành yêu cầu của chính phủ: Đứng càng xa nhau càng tốt.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 13.

Hội chợ không bóng người ở Red Fort, thủ đô New Delhi (Ấn Độ).

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 14.

Thủ đô nước Ý chưa khi nào vắng vẻ đến thế.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 15.

Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington (Mỹ).

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 16.

Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) cũng không ngoại lệ với thế giới.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 17.

Thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 18.
Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 19.

Kinh đô thời trang Milan "tê liệt" vì Covid-19.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 20.

Cư dân California đã được lệnh ở nhà.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 21.

Hàng ghế trên tàu không có khách ở Rawalpindi, Pakistan.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 22.
Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 23.

Vị trí ngắm cảnh đẹp nhất Yangon, Myanmar, giờ cũng "ế".

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 24.

Rạp chiếu phim ở São Paulo, Brazil.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 25.

Khách du lịch không còn đến thăm đền Angkor Wat, Siem Reap, Cambodia. Các quán rượu trên đường Pub cũng trở nên vắng vẻ.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 26.

Chiều hoàng hôn đẹp đến nao lòng ở Sydney, Australia nhưng không nhiều người dám bước chân ra khỏi nhà để ngắm cảnh đẹp như vậy.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 27.

Hong Kong đẹp lung linh về đêm nhưng thiếu đi vẻ nhộn nhịp thường thấy.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 28.

Một ngôi đền ở Yogyakarta, Indonesia.

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 29.

Paris vẫn đẹp, nhưng người đâu mất rồi?!

Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 30.
Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 31.
Chùm ảnh cảnh tượng vắng lặng đêm ngày vì Covid-19 trên khắp thế giới, những thành phố không ngủ nay phải ngủ rồi, đứng yên chờ ngày bừng sáng - Ảnh 32.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc tin trong ngày mới nhất, xem báo đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên