Chưa thể tìm ra người bỏ 200 triệu làm đường miễn phí ở Sài Gòn

Viết Dũng |

Chính quyền xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP. HCM) vẫn chưa tìm ra được người làm đường miễn phí cho người dân nhưng không xin phép.

Ngày 15/8, UBND xã Tân Thạnh Đông đã có kết luận về việc người làm đường miễn phí cho người dân không xin phép gây xôn xao mạng xã hội.

Theo đó, hành vi vi phạm trên con đường mà người bỏ 200 triệu đồng đã làm là: Đặt cống, san lấp, mở rộng đường trên kênh thoát nước công cộng trái quy định.

Về lí do không quyết định xử phạt vi phạm hành chính, UBND xã Tân Thạnh Đông cho rằng, do không xác định được đối tượng vi phạm hành chính, người đã bỏ tiền làm con đường này.

Về thời gian khắc phục hậu quả là 20 ngày kể từ ngày ban hành quyết định (Quyết định ban hành ngày 30/7).

Công tác khắc phục hậu quả được giao cho công chức địa chính – xây dựng – nông nghiệp và môi trường, tổ chức quản lý trật tự đô thị xã, công an và các đoàn thể có liên quan tổ chức thực hiện.

Chưa thể tìm ra người bỏ 200 triệu làm đường miễn phí ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Con đường gây xôn xao mạng xã hội.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, đã có báo cáo lên UBND huyện về việc làm đường miễn phí cho người dân không xin phép

Theo ông Duyên, ngày 2/7, UBND xã đã làm việc với ông Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi).

Tại buổi làm việc, ông Anh không nhận bỏ tiền làm đường mà nói chỉ là người làm thuê. Vì vậy theo quy định, UBND xã lập biên bản trả lại tang vật gồm chiếc xe lu và đề nghị đơn vị thi công khắc phục lại hiện trạng cũ của con đường, tức là phá đường nhựa để trả lại đường đất ban đầu.

Theo Chủ tịch xã Tân Thạnh Đông, nếu ông Anh và một số hộ dân có nhã ý làm đường cho dân đi lại thì xã rất ủng hộ và sẽ hướng dẫn tận tình, đúng thủ tục. Còn việc tự làm đường, không có giấy phép, không có quy trình là không được.

Ngày 4/5, ông Bùi Hoàng Anh được cho là bỏ số tiền 200 triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc trải nhựa con đường ở Ấp 6 (xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi). Đoạn đường dài khoảng 100m, rộng 3m đã xuống cấp, lầy lội.

Khi người dân đang tráng nhựa đường, một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu mọi người ngừng làm việc, tịch thu máy móc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại