Chủ xe VinFast VF e34 độ nhẹ, dân mạng hăng say bình luận: Rất ấn tượng, "nhìn như bò Ý"

Quang Hiếu |

Nhiều người dùng cho rằng phong cách của chiếc VinFast VF e34 này gợi tưởng tới các mẫu xe Lamborghini.

Với nhiều cá nhân, phương tiện di chuyển cũng có thể được xem như một món đồ thể hiện tính cách cá nhân. Nhằm thỏa mãn nhu cầu này, đã có nhiều cách thức giúp chủ xe có thể thể hiện được cá tính, một trong số đó phải kể tới việc dán đề can đổi màu. 

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một chiếc VinFast VF e34 trong lớp vỏ màu vàng phối đen - kiểu phối màu không có trong tùy chọn của nhà sản xuất. Theo như thông tin mà người đăng bài chia sẻ, chiếc xe đã được thay đổi bằng cách dán đề can, ngoài ra thì không có thay đổi gì về mặt kỹ thuật.

Chiếc VinFast VF e34 trong bài đăng trên mạng xã hội.

Chỉ sau ít ngày đăng tải, bài viết đã thu hút gần 700 lượt tương tác và gần 400 lượt bình luận, phần nhiều trong số đó đều cùng cảm thán rằng kiểu phối đẹp mắt, đầy ấn tượng; thậm chí còn có vài người cho rằng cách phối màu này gợi tưởng tới mẫu siêu xe của Lamborghini ("bò Ý" là tên gọi khác của hãng siêu xe này).

Chủ xe VinFast VF e34 độ nhẹ, dân mạng hăng say bình luận: Rất ấn tượng, nhìn như bò Ý - Ảnh 2.

Nhiều người dùng mạng xã hội ấn tượng với phong cách của chiếc VinFast VF e34 này.

Người đăng tải bài viết cũng tự nhận mình là chủ chiếc xe; người này cho biết rằng anh đã tự thi công dán đề can cho chiếc xe, đồng thời nêu những thay đổi giúp chiếc xe có một tổng thể "vạn người mê". Ở cuối đoạn chia sẻ, anh cho biết tổng chi phí thay đổi này tốn khoảng 13 triệu đồng.

Chủ xe VinFast VF e34 độ nhẹ, dân mạng hăng say bình luận: Rất ấn tượng, nhìn như bò Ý - Ảnh 3.

Trên thực tế, phương pháp dán đề can để đổi màu xe có lẽ có thể được xem là phương pháp làm mới ngoại hình xe đơn giản và nhanh nhất. So với việc sơn lại toàn bộ xe thì dán đề can thường có lợi thế về chi phí và thời gian thi công. Đó là chưa kể khi dán đề can thì chủ xe vẫn giữ được màu sơn nguyên bản từ nhà sản xuất, có thể hạn chế tổn thất vật lý lên bề mặt sơn thật, từ đó giúp xe có giá trị thanh khoản cao hơn.

Tổng chi phí thay áo của chiếc VinFast VF e34 này được cho là 13 triệu đồng.

Khác biệt so với sơn, dán đề can có thể hiểu là bọc vỏ xe dưới lớp vinyl - một loại nhựa; do vậy, những chiếc xe được dán đề can sẽ cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Trang Autotrader của Anh quốc đã tổng hợp một số lưu ý khi chăm sóc xe được dán đề can, dưới đây là phần lược dịch:

- Hoàn toàn có thể đem đi rửa, tùy loại đề can được dán lên xe mà sử dụng áp suất và nhiệt độ nước khác nhau khi rửa;

- Có thể đánh bóng lớp đề can, nhưng cần sử dụng sáp bóng đúng loại dành cho đề can, khi đánh bóng thì cần nhẹ tay;

- Nếu được chăm sóc đúng cách, lớp đề can dán xe có thể tồn tại tới vài năm; ngược lại, chăm sóc sai cách hoặc thiếu chăm sóc có thể rút ngắn tuổi thọ lớp đề can.

Xem thêm các hình ảnh khác về chiếc VinFast VF e34 trong bài:

Nguồn: Huy Phong / Hội Vinfast VF e34 Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại