Chủ xe VinFast Fadil 'khóc ròng' vì thủng lốp giữa đường, dân mạng xem cách xử lý lại cười lăn lộn

Quang Hiếu |

Nhiều người dùng mạng đã tỏ ra rất ngạc nhiên với chiếc bánh dự phòng của VinFast Fadil.

Mới đây, một người dùng mạng đã đăng bài chia sẻ về tình huống giao thông không mấy thuận lợi mà mình vừa gặp phải. Thay vì tỏ ra thông cảm với tình huống đó, nhiều người dùng mạng khác lại bị thu hút và cảm thấy ngạc nhiên với một chi tiết. 

Cụ thể, người đăng tải bài viết này sử dụng một chiếc VinFast Fadil; trong lúc di chuyển ở tình huống giao thông "nối đuôi nhau", dù nhiều chiếc xe đã đi qua nhưng chiếc Fadil của người này không may cán phải một vật nhọn khiến lốp bị thủng. 

Sau đó, để tiếp tục hành trình thì người này đã thay bánh dự phòng vào bên bị thủng, đồng thời chụp ảnh và chia sẻ lên mạng về trải nghiệm của mình.

Chủ xe VinFast Fadil 'khóc ròng' vì thủng lốp giữa đường, dân mạng xem cách xử lý lại cười lăn lộn- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên mạng xã hội.

Bài viết thu hút được gần 1000 lượt tương tác với nhiều lượt bình luận bày tỏ cảm thông với các tình huống tương tự. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bị thu hút vào chiếc lốp dự phòng và bày tỏ sự thích thú, ngạc nhiên. 

Trong khi người dùng tên Lead Nguyễn bình luận "Lốp dự phòng dễ thương gớm", người dùng tên Nguyễn Huy Du thì bày tỏ "Nhìn cái lốp sơ cua hài thật".

Chủ xe VinFast Fadil 'khóc ròng' vì thủng lốp giữa đường, dân mạng xem cách xử lý lại cười lăn lộn- Ảnh 2.

Nhiều người ngạc nhiên với kích thước của lốp dự phòng.

Theo thông số của nhà sản xuất, VinFast Fadil sử dụng lốp có kích thước là 185/55R15, tức là sử dụng lốp rộng 185 mm, thành lốp cao 101,75 mm (tương ứng bằng 55% bề rộng), và sử dụng mâm 15 inch. Thông tin cụ thể về lốp dự phòng không được hãng công bố; song, qua hình ảnh có thể thấy rằng lốp dự phòng của VinFast Fadil có kích thước nhỏ hơn hẳn so với lốp chính.

Chủ xe VinFast Fadil 'khóc ròng' vì thủng lốp giữa đường, dân mạng xem cách xử lý lại cười lăn lộn- Ảnh 3.

Lốp dự phòng đặt cạnh lốp chính trên VinFast Fadil.

Việc này không phải điều khó hiểu. Nhà sản xuất trang bị lốp dự phòng có kích thước nhỏ hơn nhằm tiết kiệm diện tích, giảm chi phí và trọng lượng xe. Vì kích thước lốp nhỏ hơn, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng chỉ nên đi tạm với một tốc độ và quãng đường nhất định, nên sửa và sử dụng lốp chính khi có điều kiện.

Chủ xe VinFast Fadil 'khóc ròng' vì thủng lốp giữa đường, dân mạng xem cách xử lý lại cười lăn lộn- Ảnh 4.

Lốp dự phòng có kích thước nhỏ không phải là điều bất thường.

Với các mẫu xe dẫn động cầu trước như VinFast Fadil, vì lốp dự phòng hẹp hơn nên người dùng được khuyến cáo nên thay lốp dự phòng ra bánh sau. Trong trường hợp lốp trước bị hư hỏng thì có thể đảo lốp sau lên. 

"Siêu biển số" ở Tuyên Quang đấu giá thành công: Có 7 số 2, chốt giá ngang 10 chiếc VinFast VF 8'Siêu biển số' ở Tuyên Quang đấu giá thành công: Có 7 số 2, chốt giá ngang 10 chiếc VinFast VF 8

Một biển số của Tuyên Quang vừa được đấu giá thành công với mức rất cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại