Chủ xe VinFast Fadil đi 2 năm hơn 34.000km bảo dưỡng hết hơn 700.000 đồng: 'Chỉ đến garage gần nhà'

Bảo Lâm |

Chi phí bảo dưỡng rất thấp của chủ xe VinFast Fadil khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi lớn.

Một bài viết về chi phí bảo dưỡng xe trong nhóm VinFast Fadil Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn đến từ cộng đồng. Theo đó, một thành viên tên Nguyễn Ngọc Tân đã chia sẻ về lần đi bảo dưỡng chính hãng đầu tiên của bản thân sau hơn 2 năm mua xe. Được biết, chiếc xe được anh Tân mua tậu vào năm 2021 và thuộc phiên bản tiêu chuẩn.

Chủ xe VinFast Fadil đi 2 năm hơn 34.000km bảo dưỡng hết hơn 700.000 đồng: Chỉ đến garage gần nhà - Ảnh 1.

Tờ báo giá của anh Tân khiến nhiều người phải bất ngờ. Ảnh: NVCC

Đến thời điểm hiện tại, chiếc Fadil của anh Tân đã đi được hơn 34.000 km. Với gói bảo dưỡng, sửa chữa ở ngưỡng 30.000 km, chủ nhân chiếc xe hạng A nhà VinFast chỉ mất hơn 728 nghìn đồng. Đây là một con số tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Trong tờ báo giá sửa chữa, 2 hạng mục đắt nhất của xe anh Tân là lõi lọc gió điều hòa và dầu phanh với chi phí lần lượt 208 nghìn đồng và 285 nghìn đồng.

Chiếc VinFast Fadil bản tiêu chuẩn từng gây "dậy sóng" với mức giá thấp nhất trên thị trường

Việc bảo dưỡng ở mốc 30.000 km nhưng chi phí lại rẻ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Những chủ nhân Fadil khác chia sẻ rằng ở ngưỡng đó hầu hết chi phí sẽ rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng.

"Bác bảo dưỡng kiểu gì ít tiền thế. Em toàn 2-3 triệu đồng", anh Nguyễn Duy Cương để lại bình luận.

Ngoài việc chi phí bảo dưỡng rẻ, một bộ phận người xem khác lại để ý đến chi tiết "bảo dưỡng chính hãng lần đầu sau 2 năm" của anh Nguyễn Ngọc Tân.

Nhiều người lầm tưởng về chiếc VinFast Fadil của anh Tân mới bảo dưỡng lần đầu. Ảnh chụp màn hình

Trả lời cho vấn đề này, anh Tân cho hay: "Vì nhà mình xa nên không thể đến đại lý bảo dưỡng thường xuyên được. Thay vào đó, mình vẫn đến các garage ở gần nhà để kiểm tra và thay dầu định kỳ".

"So với garage tư nhân thì đại lý chính hãng làm việc chuyên nghiệp và sạch sẽ hơn hẳn. Không gian bảo dưỡng cũng rộng rãi, thoải mái mà chi phí không chênh lệch là bao. Nói chung là mình rất hài lòng, không có gì để phàn nàn", anh Nguyễn Ngọc Tân chia sẻ về lần đầu trải nghiệm quy trình bảo dưỡng chính hãng của VinFast.

Tuy đã khai tử từ năm 2022 nhưng cho đến nay, VinFast Fadil vẫn là mẫu xe nhận được nhiều sự quan tâm trên thị trường xe cũ. Giá bán hiện tại trên sàn xe cũ của Fadil rơi vào khoảng 300-345 triệu đồng và thường xuyên hết hàng trong thời gian ngắn.

Nội thất VinFast Fadil bản tiêu chuẩn có các trang bị ở mức cơ bản

Mẫu xe hạng A nhà VinFast ghi điểm mạnh với khung gầm chắc chắn và động cơ mạnh mẽ vượt tầm phân khúc. Vào năm 2021, VinFast Fadil lập nên kỳ tích khi soán ngôi Toyota Vios để trở thành Vua doanh số với 24.128 chiếc bán ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại