Chủ tịch UBND TP HCM: TP sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

NGUYỄN THẠNH |

"Tôi cũng muốn không khí rộn ràng nhưng những hoạt động này phức tạp, tập trung rất đông người, lỡ xảy ra chuyện gì thì ân hận không kịp" - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh về việc TP sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4.

Buổi họp phòng chống dịch Covid-19 tại UBND TP HCM trưa 26-4

Buổi họp phòng chống dịch Covid-19 tại UBND TP HCM trưa 26-4

Đây là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch Covid-19 vào trưa 26-4.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu chiều nay (26-4), Ban Tổ chức lễ phải báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trong việc tổ chức các hoạt động lễ ngày 30-4, 1-5 sắp tới.

Ông Nguyễn Thành Phong nêu rõ TP HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4. Theo ông, xem các thông tin về tình hình Ấn Độ thấy rất kinh khủng.

"Tôi cũng muốn không khí rộn ràng nhưng những hoạt động này phức tạp, tập trung rất đông người, lỡ xảy ra chuyện gì thì ân hận không kịp" - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Mặc dù TP HCM không có ca mắc Covid-19 mới trong thời gian gần đây nhưng nguy cơ luôn rình rập. Để giữ vững thành quả chống dịch sau hơn 70 ngày kiểm soát tốt, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Chính phủ, lãnh đạo TP HCM đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo đó, bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước hết, các cơ quan, đơn vị nhà nước cần chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Các phòng họp, khu vui chơi đông người phải bố trí dung dịch rửa tay.

Tăng cường giám sát, phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa bàn dân cư, cơ sở lưu trú… Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép hoặc không thực hiện khai báo…

"Riêng Sở Y tế TP HCM rà soát lại các kịch bản, phương án điều trị khi xuất hiện ca bệnh Covid-19. Bộ Tư lệnh TP chuẩn bị các khu cách ly. Đặc biệt, lên phương án phòng chống dịch Covid-19 những ngày bầu cử, những điểm bỏ phiếu sắp tới…" - Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại