Chủ tịch TPHCM bổ nhiệm Chủ tịch UBND quận 5 và 12

Huy Thịnh |

Chủ tịch UBND TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND quận 5, quận 12 cho hai lãnh đạo đang là quyền Chủ tịch UBND quận, đồng thời bổ nhiệm Chủ tịch HĐND quận 1 nhiệm kỳ 2016 – 2021 giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận khi TPHCM không còn bộ máy HĐND cấp quận.

Bà Trương Minh Kiều (thứ 2 từ trái qua) nhận quyết định và hoa chúc mừng. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Bà Trương Minh Kiều (thứ 2 từ trái qua) nhận quyết định và hoa chúc mừng. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Chiều 12/8, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Đến dự và chủ trì có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Nguyễn Thị Hồng Thắm đã công bố Quyết định số 189/QĐ-UBND-TC của Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm chức Chủ tịch UBND Quận 5 đối với bà Trương Minh Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND Quận 5. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Bà Trương Minh Kiều sinh năm 1978, có trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh; Cao cấp Lý luận Chính trị.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 190/QĐ-UBND-TC của Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND Quận 12 đối với ông Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND Quận 12. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Nguyễn Văn Đức sinh năm 1975, có trình độ Thạc sĩ Luật, Cử nhân Quản trị Kinh doanh; Cao cấp Lý luận Chính trị.

Sở Nội vụ cũng công bố Quyết định số 188/QĐ-UBND-TC của Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm ông Nguyễn Duy An, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 1 (nhiệm kỳ 2016-2021) giữ chức chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Chủ tịch TPHCM bổ nhiệm Chủ tịch UBND quận 5 và 12 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đức (giữa). Ảnh: Thành ủy TPHCM


Ông Nguyễn Duy An sinh năm 1977, có trình độ Thạc sĩ Luật, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao các quyết định bổ nhiệm và chúc mừng bà Trương Minh Kiều, ông Nguyễn Văn Đức và ông Nguyễn Duy An được giữ nhiệm vụ mới.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, quận 12 đang trong quá trình đô thị hóa, rất có tiềm năng phát triển và cùng với quận 1 là hai địa phương được chọn thí điểm xây dựng quận trở thành đô thị thông minh.

Đó là mục tiêu phấn đấu mà với trách nhiệm là người đứng đầu UBND Quận 12 sắp tới, ông Nguyễn Văn Đức phải nỗ lực cùng với lãnh đạo UBND quận có đề án, có bước đi thích hợp, phấn đấu đạt được mục tiêu xây dựng quận sớm trở thành đô thị thông minh.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ mong muốn tân Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An trên cương vị mới sẽ cùng tập thể lãnh đạo UBND quận luôn đoàn kết gắn bó, xây dựng quận 1 luôn là quận dẫn đầu trong các quận.

Chủ tịch TPHCM bổ nhiệm Chủ tịch UBND quận 5 và 12 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Duy An (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Thành ủy TPHCM


Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian vừa qua, quận 1 vẫn giữ vị trí là quận có đóng góp ngân sách lớn cho TPHCM. Tuy nhiên, quận 1 cũng có những vấn đề cần hết sức quan tâm, đó là vẫn còn không ít hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Vì thế, lãnh đạo quận phải tập trung xây dựng quận, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, chăm lo tốt cho người dân, đồng thời chú trọng triển khai một số dự án còn tồn đọng trên địa bàn.

Đối với Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá, quận 5 có bước phát triển trong những năm gần đây nhưng so với tiềm năng, yêu cầu đặt ra thì mức phát triển còn chậm.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Chủ tịch UBND Quận 5 tập trung chỉnh trang đô thị, xây dựng các công trình để tạo dấu ấn, xây dựng quận 5 trở thành một trong những trung tâm phát triển.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong lưu ý lãnh đạo quận 5 cần quan tâm đến giải quyết ô nhiễm trong khu dân cư, đảm bảo an toàn PCCC khi các cơ sở sản xuất xen cài trong khu dân cư.

Về nhiệm vụ trước mắt, người đứng đầu chính quyền TPHCM mong muốn các lãnh đạo vừa được bổ nhiệm tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là giải quyết khâu tiếp nhận F0, giải quyết các ca F0 trở nặng để giảm số ca tử vong.

Bên cạnh kiểm soát dịch bệnh, lãnh đạo các quận cần quan tâm chăm lo cuộc sống người dân, động viên đối với lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là hệ thống y tế, trạm y tế…

“Nhiệm vụ trước hết là kiềm chế được dịch, và về lâu dài là phải tập trung phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”, ông Phong lưu ý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại