Bà Rịa-Vũng Tàu: 2 nhân viên cấp sở ra đường không lý do, thách ''phạt cao lắm 50 triệu'' bị sa thải

PV |

Sau khi bị xem xét kỷ luật vì vi phạm chỉ thị 16, hai nhân viên cấp sở đã bị sa thải.

Một người trong nhóm vi phạm tháo khẩu trang, hút thuốc và gác chân khi làm việc với người thi hành công vụ. Ảnh: Báo Tiền phong

Một người trong nhóm vi phạm tháo khẩu trang, hút thuốc và gác chân khi làm việc với người thi hành công vụ. Ảnh: Báo Tiền phong

Vào khoảng 21h30 phút ngày 9/8 vừa qua, tổ công tác của UBND phường Thắng Tam (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn thì phát hiện xe ô tô màu đen mang biển kiểm soát TP.HCM lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khi được yêu cầu xuống xe, một phụ nữ đi trên xe đã lớn tiếng chửi tục người làm nhiệm vụ. Những người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân, không có giấy tờ chứng minh ra đường với lý do chính đáng.

Khi làm việc, một số người trong nhóm này liên tục to tiếng, dùng lời lẽ khiếm nhã, thách thức, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Chưa hết, khi lực lượng chức năng bố trí một bàn riêng để 4 người này ghi biên bản, một người trong nhóm đã tháo khẩu trang và châm thuốc hút, gác chân lên ghế, một người lên giọng: "Cao lắm nhiêu đây 50 triệu". Những hình ảnh, lời lẽ nói trên của nhóm người này đã được lực lượng chức năng quay, ghi lại.

Ngày 12/8, báo Tiền phong ghi nhận thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, 4 người vi phạm Chỉ thị 16 trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Vũng Tàu gồm các ông Hoàng Gia Thuận, Vũ Đại Dương, Lê Văn Thanh và bà Trần Thị Ngân Hà.

Trong đó, ông Vũ Đại Dương là nhân viên tổ kỹ thuật địa chính của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Vũng Tàu, thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Còn ông Hoàng Gia Thuận là nhân viên hợp đồng của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cả hai đơn vị này đều thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chiều 12/8, một lãnh đạo của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết trên báo Tuổi trẻ, hội đồng kỷ luật của cơ quan này đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đại Dương (36 tuổi, nhân viên tổ kỹ thuật địa chính của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu).

Ông Dương bị xem xét kỷ luật vì vi phạm chỉ thị 16. Theo đó, cơ quan này thống nhất sa thải đối với ông Dương.

Cùng ngày, một lãnh đạo của Trung tâm kỹ thuật tài nguyên - môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũng thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng xác nhận với báo trên, cơ quan này đã họp thống nhất sa thải đối với ông Hoàng Gia Thuận (25 tuổi) - là nhân viên hợp đồng của trung tâm này.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại