Chủ tịch HĐND TP Hà Nội lên tiếng giải thích thông tin dùng xe biển xanh đi ăn sáng

Hoàng Đan |

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, không có chuyện bà dùng xe công đi ăn sáng mà trên đường đi họp vì tiện đường còn thời gian nên tranh thủ đỗ xe vào ăn.

Chiều 24/9, trên một tạp chí điện tử đã đăng tải thông tin cho rằng, hai lãnh đạo TP Hà Nội là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP dùng xe biển xanh đi ăn sáng tại một nhà hàng thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Tối 24/9, trao đổi với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, bà rất buồn trước thông tin được tờ tạp chí điện tử này đăng tải và việc cho rằng, bà dùng xe công đi ăn sáng chưa đầy đủ, thiếu chính xác.

Bà Ngọc lý giải, sáng 24/9, TP Hà Nội có tổ chức một buổi diễn tập ở Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và cuộc họp này bắt đầu lúc 7h30 sáng. Do nhà ở Hà Đông (Hà Nội) và sợ tắc đường nên bà phải rời nhà tới cuộc họp từ rất sớm.

Trên tuyến đường tới địa điểm họp, do chưa ăn sáng và vẫn còn thời gian nên xe có đỗ vào để bà cùng một số người ăn sáng ở một nhà hàng trên đường Hoàng Minh Giám.

"Ở đây không có chuyện tôi dùng xe công đi ăn sáng mà là trên đường đi họp vì tiện đường còn thời gian nên tranh thủ đỗ xe vào ăn.

Từ chỗ chúng tôi ăn sáng sang đến Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ khoảng nửa cây số và chúng tôi ăn cũng rất nhanh chỉ từ 10 - 15 phút để còn kịp vào họp chứ không có chuyện la cà", bà Ngọc nói.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc trên đường đi làm tranh thủ vài phút để ăn sáng là hết sức bình thường, không có gì sai và bà cùng mọi người không hề nhậu nhẹt, không phải ăn uống trong giờ hành chính...

"Cá nhân tôi làm Hội đồng nhân dân nên cũng rất giữ gìn, làm đúng chứ không có chuyện dùng xe công để đi ăn sáng như thế", bà Ngọc nêu rõ.

Trước đó, trao đổi với PV vào chiều tối 24/9, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, việc ăn sáng đó là trên đường đi họp và ông không làm gì sai.

Cả Chủ tịch HĐND TP Hà Nội và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đều cho hay, hiện chưa có ý kiến, kiến nghị với bất cứ cơ quan chức năng nào về thông tin bài báo trên đưa.

Theo quy định hiện hành, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được hưởng tiêu chuẩn ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại