Chủ tịch Hà Nội: Không mặc 'đồng phục' cho trụ sở xã, phường

Hiểu Minh |

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định Hà Nội không “mặc áo” chung cho các trụ sở UBND xã, phường.

Tại Hội nghị trực tuyến UBND Thành phố Hà Nội với các quận huyện về công tác quý III và 9 tháng đầu năm 2018 chiều 28/9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến liên quan đến phản ánh của báo chí và dư luận về việc Hà Nội tính "mặc đồng phục" cho các trụ sở HĐND, UBND xã, phường, thị trấn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Hà Nội không mặc "áo chung" cho các trụ sở mà là đảm bảo công năng giống nhau. 

Không để tình trạng phòng xây dựng thừa thãi mà đảm bảo công năng chung trên cơ sở biên chế, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, quy mô. Khi xây dựng dự án, phải lựa chọn vật liệu bền vững, đảm bảo chất lượng lâu dài.

Ông Nguyễn Đức Chung thông tin: Hiện thành phố còn 73 UBND các xã, phường đang dùng trụ sở tạm. 

Từ đó, một số quận, huyện có đề xuất xây dựng các trụ sở cho các xã. Tuy nhiên có nơi đề xuất dự toán 40-50 tỷ đồng, có nơi chỉ 13-14 tỷ đồng. Về vấn đề này, thành phố đã yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc cùng các quận huyện rà soát, tính toán lại.

Liên quan đến vấn đề cải thiện chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã phải thông tin đến các tổ dân phố, đến từng nhà về trình tự các thủ tục hành chính, chi tiêu công để phục vụ việc lấy phiếu tín nhiệm cuối năm nay. 

Sở Nội vụ chủ trì thống kê việc điều hành của các phường xã, công khai để người dân biết, giám sát; các cơ quan báo chí của thành phố mở các chuyên mục, thông tin đầy đủ các số liệu của từng phường xã…

Chủ tịch Hà Nội: Không mặc đồng phục cho trụ sở xã, phường - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Tô Văn Động đề cập đến các lễ hội âm nhạc điện tử có DJ. Ông Động cho biết, sau sự cố tại lễ hội âm nhạc điện tử vừa qua, trước mắt, Sở đã đừng toàn bộ chương trình nhạc điện tử. 

Tuy nhiên, đây là những chương trình được giới trẻ quan tâm nên ông Động đề nghị các quận, huyện phối hợp với ngành văn hóa để khi triển khai các sự kiện có sự cam kết ràng buộc chặt chẽ, phối hợp để sự kiện diễn ra an toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong những tháng tới có rất nhiều sự kiện văn hóa thể thao diễn ra trên địa bàn. Do đó, Sở Văn hóa-Thể thao cần tập trung vào những nội dung thuộc trách nhiệm quản lý; các địa phương nơi diễn ra các sự kiện cần tập trung phối hợp để tổ chức tốt các sự kiện này.

Đặc biệt, trước tình trạng kinh doanh, sử dụng "bóng cười" tràn lan, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế phối hợp với đơn vị giám định của Bộ Y tế thu thập, làm rõ các tác hại của "bóng cười" để tham mưu cho UBND thành phố ra quy định cấm kinh doanh, sử dụng bóng cười trên toàn thành phố; xây dựng chế tài thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại