Chủ doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn bị giang hồ bắt giữ, đánh đập dã man

Đức Anh |

Sau khi nhận được “kèo” đòi tiền, 2 đối tượng giang hồ đã nhiều lần tổ chức bắt giữ, đánh đập chủ một doanh nghiệp trên địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đối tượng Lê Vũ Tuấn. Ảnh: Công an Bình Định

Đối tượng Lê Vũ Tuấn. Ảnh: Công an Bình Định

Sáng 26-5, Công an tỉnh Bình Định cho biết Công an TP Quy Nhơn vừa bắt tạm giam Lê Vũ Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thái Khánh (28 tuổi; cùng ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tháng 9-2020, anh Nguyễn Thanh Sơn (31 tuổi; ngụ phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là chủ một doanh nghiệp và anh Phạm Thanh Tân (36 tuổi; ngụ ở TP Cần Thơ) thỏa thuận một hợp đồng mua bán đá granit. Sau đó, anh Tân chuyển 2 tỉ đồng tiền đặt cọc theo hợp đồng này.

Vài ngày sau, do hợp đồng mua bán không thành nên anh Tân yêu cầu anh Sơn trả lại số tiền đặt cọc. Vì đã lỡ dùng vào việc xoay vòng kinh doanh nên anh Sơn xin trả dần số tiền cọc nhưng anh Tân không chịu, nhờ nhóm Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh đòi lại. Đây cũng là những đối tượng giang hồ chuyên đòi nợ thuê ở địa phương.

Ngày 4-10-2020, phát hiện anh Sơn đang ở một khách sạn tại thị xã An Nhơn (Bình Định), nhóm của Tuấn, Khánh bắt giữ rồi đưa lên ô tô chở về TP Quy Nhơn. Tại đây, bọn chúng đánh đập, đòi anh Sơn trả lại 2 tỉ đồng cho anh Tân.

Do không có tiền trả nên anh Sơn xin khất nợ nhưng không được. Ngày 5-10-2020, nhóm Tuấn, Khánh đưa anh Sơn đi gặp anh Tân. Sau đó, 2 bên thống nhất là anh Sơn trả trước cho anh Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại.

Chủ doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn bị giang hồ bắt giữ, đánh đập dã man - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Khánh. Ảnh: Công an Bình Định

Ngày 30-11-2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn. Tại đây, anh Sơn tiếp tục khất nợ vì chưa đủ tiền trả thì bị nhóm Tuấn, Khánh hành hung. Khi công an đến can thiệp thì nhóm này bỏ đi.

Nhận tin báo, Công an TP Quy Nhơn đã củng cố hồ sơ, xác minh sự việc, làm việc với các bên liên quan. Tuy nhiên, bị hại Sơn và nhóm Tuấn, Khánh đều không có mặt ở địa phương nên việc điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn.

Vừa qua, khi có manh mối nhóm gây ra vụ án trên đã về lại địa phương, các trinh sát lần tìm, củng cố các chứng cứ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại