Chú chó nhỏ cứu mạng chủ nhân bằng một hành động bất ngờ

Đặng Vân |

Nếu không có chú chó nhỏ ấy, cuộc đời của bà có lẽ đã rẽ sang một hướng khác.

Vào tháng 4/2019, bà Brenda Richards (78 tuổi), sinh sống tại thành phố Derby, miền Trung nước Anh, như thường lệ đang bế chú chó Yorkshire terrier Cleo lên lầu đi ngủ, nhưng không hiểu vì lý do gì mà cô bé lại bắt đầu hành động kì lạ và cào vào ngực bà. Trong suốt vài phút ngắn ngủi, chủ chó nhỏ cố dùng móng vuốt áp chặt vào ngực bà Brenda, như cố gắng cảnh báo chủ nhân về căn bệnh chết người.

Thấy có chút lạ vì việc này chưa từng xảy ra, bà quyết định đi khám và được chẩn đoán có một khối u ở ngực phải. Sau 8 tháng điều trị, sức khỏe của bà đã hồi phục.

Chú chó nhỏ cứu mạng chủ nhân bằng một hành động bất ngờ - Ảnh 1.

Chú chó nhỏ cứu mạng chủ nhân chỉ bằng một hành động nhỏ. (Ảnh: SWNS)

Bà kể lại: “Cleo đã cứu mạng tôi. Nó bỗng nhiên vùng vẫy đòi thoát ra. Đó là lúc tôi cảm nhận được khối u”.

Cụ bà Brenda được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú bởi các bác sĩ tại Bệnh viện Royal Derby, nơi trước đây bà đã từng làm tình nguyện viên.

Sau tám tháng điều trị, bao gồm hoá trị liệu, xạ trị và một thử nghiệm lâm sàng khác, bà đã khỏi bệnh.

“Tôi biết tất cả các y tá ở đây từ khi còn làm tình nguyện. Họ đã rất sốc khi thấy tôi trong bộ đồ bệnh nhân. Các y tá ở đây đều tuyệt vời và rất tận tình với tôi. Cũng không có quá nhiều việc phải làm. Chụp X-quang tuyến vú, sinh thiết và nhận kết quả chẩn đoán đều chỉ mất trong một ngày.

Họ cho tôi lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ khối u, nhũ ảnh hoặc không làm gì cả và đương nhiên tôi chọn phẫu thuật. Các bác sĩ đã loại bỏ tế bào ung thư và một lượng nhỏ mô xung quanh”, bà cho biết.

Kể từ khi được xuất viện vào tháng 2/2020, bà Brenda cảm thấy khỏe hơn rất nhiều và bắt đầu động viên mọi người đi kiểm tra.

Bà nói: “Mọi người có điều kiện nên đi khám càng sớm càng tốt. Tôi khá may mắn vì đã vượt qua nó một cách nhẹ nhàng do được chẩn đoán sớm”.

Cụ bà khẳng định những việc này hoàn toàn là nhờ chú chó nhỏ của mình, “Nếu Cleo không phát hiện ra, có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi biết được bệnh tình của mình. Cleo thực sự đã cứu mạng tôi một mạng!”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người đã dành tặng lời khen cho chú chó nhỏ, một ý kiến cho hay: “Động vật rất tuyệt vời, chúng ta hoàn toàn có thể học được nhiều điều từ chúng”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại