Chú chó kiên quyết nằm 2 tháng trên mặt băng lạnh, khi biết lý do ai cũng nghẹn ngào

Thanh Hương |

Quả thật nhiều hành động của các loài vật phải khiến con người suy nghĩ.

Cách đây không lâu đã có một chiến dịch giải cứu đặc biệt, thu hút sự chú ý của dân chúng ở một thị trấn nhỏ nằm trên bờ biển Okhotsk thuộc thành phố Magadan của Nga. 

Nhân vật trung tâm của chiến dịch giải cứu này chính là một chú chó. Nó đã nằm 2 tháng trên mặt băng đông cứng, người nó run lên vì cái lạnh cắt da cắt thịt, thế nhưng, nhất định nó không chịu đi ra chỗ khác. Tại sao một chú chó lại cố chấp như vậy? 

Hóa ra, người dân địa phương cho biết, chủ của nó là một trong những thủy thủ của một trong số những con tàu đã đậu tại bến cảng này. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, anh ta đã bỏ rơi chú chó ở Vịnh Nagaev. Còn nó thì vẫn một mực lưu lại nơi đây để chờ chủ đón về. 

Chú chó kiên quyết nằm 2 tháng trên mặt băng lạnh, khi biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 1.

Chernysh bị bỏ lại ở Vịnh Nagaev giữa cái lạnh cắt da cắt thịt.

Hai tháng trôi qua, con chó trung thành vẫn không từ bỏ hy vọng, nhất định chỉ ở một chỗ, ngày đêm nằm dài trên mặt băng lạnh, trông ngóng chủ của nó. 

Chính màu sắc nổi bật của bộ lông đen giữa màu tuyết trắng xóa đã cứu sống nó. Những ngư dân đã phát hiện ra nó ở vịnh Nagaev và báo cáo với cơ quan chức năng của địa phương.  

Sự kiên trì và trung thành nhất mực của chú chó khiến cho các tình nguyện viên địa phương vô cùng cảm động. Họ cung cấp thức ăn cho nó bằng cách để ở nơi cách con chó vài mét để nó tự đến lấy và cùng hy vọng người chủ sẽ xuất hiện. 

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, hy vọng của họ ngày càng trở nên xa vời. Trong khi đó, nhiệt độ ấm dần lên, họ lo sợ mặt băng sẽ tan và chú chó tội nghiệp sẽ gặp nguy hiểm, nên phải ra tay hành động. Một chiến dịch giải cứu chú chó đã được thực hiện, và tất nhiên, không hề dễ dàng vì nó không muốn rời khỏi nơi mà nó nghĩ là chủ nhân của mình sẽ quay lại. 

Chú chó kiên quyết nằm 2 tháng trên mặt băng lạnh, khi biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 2.

Vì sợ băng tan, Chernysh sẽ gặp nguy hiểm nên những tình nguyện viên đã phải giải cứu nó.

Họ phải tiếp cận dần dần, chạy bộ đuổi theo nó cho đến khi nó mệt lả mà không được dùng bất kỳ thứ gì khiến con chó hoảng sợ. Cuối cùng, họ phải dùng một chiếc lưới đánh cá để bắt được nó. 

Anh Pavel Klochkov, người đứng đầu chiến dịch giải cứu cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc này. Chúng tôi đuổi theo nó mất nửa ngày, nhưng vì để cứu nó, chúng tôi đã thành công". 

Chú chó kiên quyết nằm 2 tháng trên mặt băng lạnh, khi biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 3.

May mắn là chiến dịch giải cứu Chernysh đã thành công.

Sau đó, chú chó đã được cho ăn uống đầy đủ, được bác sĩ thú y thăm khám và được một trong những ngư dân phát hiện ra nó nhận nuôi. Nó cũng được đặt tên là Chernysh (mặc dù nhiều người cho rằng lẽ ra cái tên Hachiko - tên một chú chó nổi tiếng ở Nhật Bản chờ đợi người chủ đã chết của mình tới 9 năm, sẽ hợp với nó hơn). 

Chú chó kiên quyết nằm 2 tháng trên mặt băng lạnh, khi biết lý do ai cũng nghẹn ngào - Ảnh 4.

Chernysh đã có một mái nhà mới, chủ nhân mới, và hy vọng nó sẽ luôn được yêu thương.

Hy vọng Chernysh sẽ được chăm sóc, yêu thương và bù đắp sau những tổn thương mà chú chó đã phải chịu đựng trong thời gian qua.   

Theo Be More Panda & Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại