Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất

PV |

Trình duyệt của Google có số lỗ hổng được phát hiện nhiều gấp đôi so với vị trí thứ hai là Mozilla Firefox.

Theo thống kê bảo mật của VulDB, Chrome có tổng cộng 303 lỗ hổng được tìm thấy tính từ đầu năm. Trong đó, có 6 lỗi zero-day (chưa có bản vá) nghiêm trọng và một trong số chúng mới xuất hiện vào tháng 9. Google sau đó đã vá những lỗi này thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất - Ảnh 1.

Chrome là trình duyệt phổ biến nhất nhưng cũng nhiều lỗ hổng nhất.

Firefox xếp sau Chrome với số lỗ hổng bảo mật là 117, chưa bằng một nửa. Vị trí thứ ba thuộc về Microsoft Edge với 103 lỗ hổng. Đáng chú ý khi Safari chỉ có 26 lỗ hổng. Theo BGR, dễ hiểu khi các hacker nhắm đến Google Chrome bởi đây là trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Trong khi đó, Safari gây ngạc nhiên vì rất ít lỗ hổng được tìm thấy nếu so sánh với mức độ phổ biến của trình duyệt này.

Theo StatCounter, Chrome chiếm ưu thế với 65,7% thị phần toàn cầu, đứng thứ hai là Safari với 18,7%. Xếp ở vị trí thứ ba là Edge với 4,3%, chỉ cao hơn mức 3,1% của Firefox.

Để giữ trình duyệt bảo mật, các nhà cung cấp khuyến cáo người dùng luôn cài phiên bản mới nhất hoặc để chế độ tự động cập nhật. Với Google Chrome, người dùng mở Cài đặt, chọn Giới thiệu về Chrome để hệ thống kiểm tra bản cập nhật mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại