Cho vay tiền lãi suất “khủng”, 2 mẹ con cùng bị khởi tố

Hoàng Khánh |

Hai đối tượng bị khởi tố là Vũ Thị Luyến (SN 1963) và Nguyễn Minh Tân (SN 1994) là hai mẹ con cùng trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn.

Cho vay tiền với lãi suất “khủng” để thu lợi bất chính, 2 đối tượng tại TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hai đối tượng bị khởi tố là Vũ Thị Luyến (SN 1963) và Nguyễn Minh Tân (SN 1994) có quan hệ là mẹ con cùng trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Theo tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn xác định: Từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng này đã cho 25 người vay tiền với mức lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/1 ngày tương đương lãi suất 180%/1 năm.

Tổng số tiền giao dịch khoảng 1,3 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng. Trong quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay nợ của khách hàng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Được biết, các đối tượng này còn in các băng rôn, khẩu hiệu để bêu riếu người vay tại những nơi công cộng để ép người vay trả tiền.

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố các bị can để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại