Chính biến Myanmar: Người biểu tình dùng vũ khí tự chế đối đầu lực lượng an ninh

Hồng Anh |

Truyền thông Myanmar hôm qua (8/4) cho biết, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại một thị trấn ở tây bắc Myanmar.

Lực lượng an ninh bắt giữ người biểu tình ở Myanmar. Ảnh: Reuters

Lực lượng an ninh bắt giữ người biểu tình ở Myanmar. Ảnh: Reuters

Tờ Myanmar Now và Irrawaddy cho biết, những người biểu tình mang theo súng tự chế, dao, bom cháy để chống trả quân đội tại thị trấn Taze trong khi quân đội huy động thêm nhiều binh sỹ đến khu vực này.

Giao tranh nổ ra vào sáng 8/4 (giờ địa phương), khiến ít nhất 11 người biểu tình thiệt mạng và 20 người khác bị thương, còn phía quân đội không có thông báo về các trường thương vong. Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân (AAPP) của Myanmar, đã có hơn 600 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội tiếp quản quyền lực kể từ cuộc chính biến ngày 1/2 vừa qua.

Thị trấn Taze nằm gần thị trấn Kale, nơi ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tương tự giữa lực lượng an ninh và người biểu tình hôm 7/4, truyền thông Myanmar và các nhân chứng cho biết.

Các nhà ngoại giao cho biết, nột thành viên của Ủy ban Đại diện cho Pyidaungsu Hluttaw - một nhóm được thành lập bởi các nghị sĩ dân cử đã thắng cuộc bầu cử cuối năm 2020, trong ngày 9/4 sẽ phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tại New York. Đây sẽ là phiên thảo luận công khai đầu tiên về tình hình Myanmar của các thành viên thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kể từ cuộc chính biến ngày 1/2./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại