Chiến thuật mới của Israel khiến hệ thống phòng không Pantsir-S thất bại bẽ bàng ở Syria?

QS |

Theo Avia-Pro, Israel đã dùng một chiến thuật mới để tấn công Syria, khiến không một tên lửa nào của họ bị đánh chặn.

Avia-Pro cho biết, trong ngày 30/4 trực thăng của Israel đã tấn công phần phía nam của Syria, bắn ra ít nhất 5 tên lửa dẫn đường. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Syria đã không thể phát hiện và bắn hạ những tên lửa này.

Theo Avia-Pro, nguyên nhân cơ bản là do quân đội Israel đã sử dụng những chiến thuật mới từng được Mỹ thử nghiệm thành công.

"Các trực thăng Israel đã tấn công bằng một vài tên lửa từ không phận cao nguyên Golan do họ kiểm soát, nhắm vào phần phía nam khu vực này, thiệt hai vật chất ở mức hạn chế" - Hãng thông tấn SANA cho hay.

Chưa rõ mục tiêu của Israel trong đợt tấn công lần này là gì nhưng có một thực tế là các hệ thống phòng không Syria không chỉ không đánh chặn được tên lửa nào, mà thậm chí còn không phát hiện ra chúng, do vụ phóng tên lửa được thực hiện dưới sự che đỡ của địa hình đồi núi.

Chiến thuật mới của Israel khiến hệ thống phòng không Pantsir-S thất bại bẽ bàng ở Syria? - Ảnh 1.

Hệ thống phòng không Pantsir cần được nâng cấp để đối phó với chiến thuật mới của Israel.

Chiến thuật tương tự này từng được Mỹ thử nghiệm hồi năm ngoái, nó khiến các cuộc tấn công không bị các tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn cản trở. Do đó, điều này đặt ra yêu cầu phải nâng cấp các hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga.

Cũng theo Avia-Pro, Israel đã thực hiện một cuộc không kích nhằm vào Syria hôm 20/4 nhưng theo các nguồn tin quân sự Syria, chỉ duy nhất các radar Trung Quốc bố trí gần biên giới với Lebanon phát hiện ra các tên lửa của Israel. Điều đó làm dấy lên một loạt câu hỏi về độ tin cậy của các hệ thống phòng không Nga.

Trong số các tên lửa của Israel, có 3 tên lửa đã bắn trượt mục tiêu được lựa chọn ở cự ly từ vài chục mét đến hơn 1km, chưa rõ chúng gặp trục trặc hay bị áp chế điện tử.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại