Chiếc Toyota Land Cruiser này dành cho những ai thích xe đời cũ nhưng sợ ồn ào và tốn xăng

Thanh Linh |

Có ngoại hình cũ theo thời gian nhưng bên trong chiếc Toyota Land Cruiser này lại là một hệ thống động cơ hiện đại.

Xu hướng chuyển đổi các loại xe cổ điển thành xe điện đang ngày càng tăng. Một trong những ví dụ điển hình là một chiếc Toyota Land Cruiser FJ60 được phục hồi với động cơ điện sẽ được mang đến triển lãm Japan Mobility Show 2023.

"Bản gốc" là một chiếc xe hàng chục năm tuổi, nên không còn ở trong tình trạng như mới - Ảnh: Tonox/Flex

"Bản gốc" là một chiếc Toyota Land Cruiser FJ60 với thân cũ rỉ, lớp sơn bạc phếch. Hai công ty Nhật Bản Tonox và Flex đã cho loại bỏ các tấm và khung rời để tiến hành làm mới. Chiếc SUV được dán decal phía sau với thông điệp: "Nghệ thuật trường tồn, đời thì ngắn ngủi".

Động cơ nguyên bản được loại bỏ. Giờ đây, bên dưới nắp ca-pô là động cơ điện với giá đỡ mới. Pin được bố trí ở phía sau, bên dưới cốp. Giờ đây, chiếc Land Cruiser cũ này không còn ồn ào với động cơ xăng cũ kỹ và cũng không tốn xăng nữa.

Xe vẫn giữ hệ dẫn động bốn bánh bán thời gian 4WD, truyền sức mạnh từ động cơ tới bánh sau hoặc cả 4 bánh.

Chiếc Toyota Land Cruiser cũ sau khi được phục chế trông vẫn cổ điển - Ảnh: Tonox/Flex

Toyota chưa chính thức có Land Cruiser chạy điện trong dòng sản phẩm của mình. Nhưng trong triển lãm Japan Mobility Show 2023, hãng sẽ giới thiệu chiếc concept Se được cho là bản xem trước của Land Cruiser bản điện.

Toyota Úc đã tạo ra một chiếc Land Cruiser 70 Series chạy điện độc nhất cho công ty khai thác mỏ BHP để sử dụng dưới lòng đất trong hầm mỏ. Thông số kỹ thuật chiếc xe không được công bố.

Ngoài ra, nhiều hãng độ, xưởng xe đang thực hiện các vụ chuyển đổi tương tự Tonox và Flex. Chẳng hạn, một nhóm kỹ sư đã làm ra Toyota Land Cruiser điện và lập kỷ lục về chạy dưới nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại