Chiếc máy bay vận tải khổng lồ IL-76 này sẽ đâm vào đâu?

Mai Anh |

IL-76 là dòng máy bay vận tải hạng nặng của Nga, có sức chở tới 50 tấn hàng và hơn 100 tấn nhiên liệu. Nếu tai nạn xảy ra thì hậu quả cực kỳ khủng khiếp.

Một vụ tai nạn khó tin với máy bay vận tải hạng nặng IL-76 của Nga đã được một tay máy nghiệp dư ghi lại và chia sẻ.

Tuy nhiên, có điều đặc biệt là người này hoàn toàn ẩn danh và thời gian, địa điểm nơi xảy ra tai nạn hấu như không có thông tin.

Chỉ biết đó là máy bay IL-76 của Hãng hàng không Aeroflot Nga và vụ việc xảy ra trước tháng 8 năm 2010, căn cứ trên ngày video được tung lên mạng.

Anh ta chỉ có thể là quân nhân hoặc nhân viên của căn cứ sân bay quân sự nơi xảy ra vụ việc mới chứng kiến và "bắt" được khoảnh khắc kinh hoàng đó. Trong các báo cáo tai nạn công khai cũng không thấy ghi nhận sự cố này.

Chiếc IL-76 dường như vẫn bình thường khi về hạ cánh khi tất cả các càng đáp đều làm việc, tốc độ lao xuống không có gì bất thường.

Máy bay đáp xuống và đang trong trạng thái xả đà thì có lẽ hàng lốp phía bên trái và lốp trước bị nổ, khiến tổ bay mất điều khiển, máy bay lạng sang trái, trượt khỏi đường băng bê tông lao ra ngoài.

Ngay gần đó là 2 chiếc máy bay vận tải khác (có thể cũng là loại IL-76). Nếu chiếc máy bay đang mất lái va vào chúng thì hậu quả có thể rất khủng khiếp, đặc biệt là về kinh tế. Bởi nếu 3 chiếc IL-76 cùng bị phá hủy thì cả trăm triệu USD tan thành mây khói.

May mắn thay, hậu quả xấu nhất đã không xảy ra. Chiếc IL-76 đã làm một cú "rê đuôi - drift" không khác gì các tay đua trong phim "Quá nhanh, quá nguy hiểm". Mời bạn xem video để tường tận tình tiết vụ tai nạn.

Máy bay vận tải IL-76 và "rê đuôi - drift" thần thánh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại