Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng

Newben |

Từ chiếc hộp ấy, cảnh sát đã phát hiện ra nhiều điều bất ngờ về người phụ nữ tự tử sau 6 năm chung sống với chồng.

Bạn có nghĩ mình thực hiểu, biết rõ về ai đó hay không? 

Bởi vì ngay cả khi bạn đã kết hôn nhiều năm hay sống dưới mái nhà với một người, đôi khi bạn vẫn chưa thể hiểu hết về người đó. Và có lúc, những bí mật về người bạn đinh ninh rằng mình “đi guốc trong bụng” họ, thực tế lại hoàn toàn khác xa.

Hy vọng về một gia đình hạnh phúc

Sau khi Blake Ruff kết hôn cùng vợ - chị Lori Erica Kennedy - anh vẫn nghĩ rằng mình đã cưới được tình yêu của đời mình và tự hứa với lòng sẽ mãi yêu mình cô ấy mà thôi. 

Anh đã phải lòng chị Lori khi cả hai gặp nhau tại một lớp học Kinh thánh vào năm 2003. Anh là con trai của một gia đình có truyền thống ở Đông Texas, còn chị lại là một người phụ nữ nhút nhát, sống nội tâm, đến từ Arizona.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 1.

Blake Ruff và chị Lori. (Ảnh: lifedaily)

Lori rất kín tiếng về quá khứ của mình. Anh Blake chỉ biết rằng bố Lori là một người môi giới chứng khoán thất bại nên chẳng để lại gì cho cô và bố mẹ của Lori đều đã qua đời. 

Cô cũng chẳng có anh chị em hay người thân nào ở Texas cả. Gia đình Blake rất nghi ngờ, đặt nhiều câu hỏi về bạn gái mới của Blake nhưng anh chẳng trả lời gì, chỉ bảo mọi người đừng lo lắng quá mà thôi.

Mặc cho sự lưỡng lự, phân vân, nghi hoặc của mọi người để đồng ý cho Lori là thành viên mới của gia đình, năm 2004, Lori và Blake vẫn kết hôn mà không cần gia đình đến dự, chỉ có hai người cùng vị chủ hôn. 

Họ cũng quyết định sống xa gia đình, chuyển đến Leonard, Texas và nhen nhóm hy vọng sẽ cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Nhưng không may, việc bắt đầu một gia đình dường như không dễ dàng gì. Dù đã cố gắng trong nhiều năm nhưng chị Lori vẫn bị sảy thai liên tục, điều này có lẽ một phần do tuổi tác của chị. 

Cuối cùng, cả hai quyết định thụ tinh trong ống nghiệm và chị đã có thể mang thai. Đó là một bé gái. Họ vẫn tin rằng, gia đình mình sẽ hạnh phúc, vui vẻ, ấm áp hơn từ đây.

Bé gái ra đời và bi kịch của tổ ấm

Năm 2008, cô bé ra đời. Thế nhưng kể từ sau khi sinh con gái, chị Lori ngày càng trở nên xa cách và khó gần. Cô bé là tất cả của chị, chị bảo vệ con một cách thái quá, khó chịu với gia đình anh Blake. Chị thậm chí còn không để bất kì ai ôm con, dù cho đó là bà nội của bé. 

Chị luôn ám ảnh với việc tìm hiểu về lịch sử của dòng họ Ruff của chồng và càng từ chối để nói về mình. Đối với mọi người xung quanh, gia đình của chị Lori hoàn toàn bình thường. Nhưng với gia đình anh Blake, họ luôn có dự cảm chẳng lành về người phụ nữ tên Lori này.

Khi Lori cấm bố mẹ Blake gặp gỡ cháu nội, đó chính là “giọt nước tràn ly” khiến mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm. Lori ngày càng căng thẳng đến mức trầm cảm và gần như không thể chăm sóc con cái. 

Đến năm 2010, Blake và Lori cũng cố gắng cứu vãn hôn nhân bằng cách tham gia buổi tư vấn nhưng không may, mọi thứ đã quá trễ. Với Blake, Lori không còn là người phụ nữ mà anh từng yêu và cưới khi xưa nữa. Cuối cùng, anh quyết định trở về nhà, nộp đơn ly hôn vào mùa xuân năm đó.

Tình trạng của Lori sau ly hôn ngày một tệ hơn khiến chị sút cân nghiêm trọng. Giáng sinh năm 2010, tâm trạng căng thẳng tột độ cộng thêm nỗi đau ly hôn, không còn con gái bên cạnh, vào đêm Giáng sinh, Lori đã lái xe đến gia đình Ruff với khẩu súng ngắn và đậu chiếc xe Tahoe màu đen bên ngoài. Chị đã tự tử ngay bên trong chiếc xe.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 2.

Chị Lori đã tự tử trong đêm Giáng sinh năm 2010. (Ảnh: seattletimes)

Bố của Blake là người phát hiện Lori đã tự tử và ông tìm thấy 2 lá thư bên trong xe, một dành cho Blake và một dành cho cô con gái sẽ đọc khi 18 tuổi. Thế nhưng nội dung của hai lá thư lại là những ngôn ngữ rất kỳ lạ, được mọi người ví như mật mã, không ai có thể hiểu ý nghĩa.

Blake suy sụp, gia đình anh hoang mang tột độ. Họ biết Lori bị xáo trộn tâm lý nhưng không ai có thể nghĩ rằng chị lại tự tử. Mãi cho đến khi anh Blake dọn dẹp đồ đạc của vợ, anh mới phát hiện ra rằng vợ mình không hẳn bệnh tật mà cô đang muốn giấu bí mật nào đen tối về gia đình mình.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người phụ nữ bí ẩn

Trong khi dọn dẹp ngôi nhà cả hai đã từng ở khi mới kết hôn, Blake vô tình tìm thấy một hộp đựng thức ăn trưa, được gói ghém cẩn thận và giấu phía sau tủ của Lori. 

Khi còn sống, Lori luôn yêu cầu chồng không bao giờ được lục lọi những thứ riêng tư của cô ấy và vì tôn trọng vợ, anh chẳng bao giờ thắc mắc, đòi hỏi được xem. Nhưng đã đến lúc anh phải tìm hiểu sự thật.

Anh nộp chiếc hộp cho cảnh sát và có rất nhiều giấy tờ trong đó. Đáng chú ý nhất là nhiều tấm thẻ căn cước với những tên khác nhau đến từ nhiều bang. Ngoài ra, còn có giấy khai sinh với tên của người mà anh chưa bao giờ nghe trước đó cùng tờ giấy cho phép đổi tên khi Lori được 17 tuổi.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 3.

Những lời ghi chú khó hiểu được tìm thấy trong chiếc túi giấu sau tủ. (Ảnh: seattletimes)

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 4.

(Ảnh: seattletimes)

Tờ giấy này cho thấy Becky Sue Turner đã đổi tên một cách hợp pháp thành Lori Erica Kennedy vào năm 1988. 

Tìm hiểu sâu hơn một chút, cảnh sát và anh Blake rất sốc. Becky Sue Turner và anh chị em của mình đã chết vì ngạt thở trong một vụ cháy nhà xảy ra ở bang Washington vào năm 1971, lúc Becky mới 2 tuổi.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 5.

Giấy khai sinh của Becky. (Ảnh: seattletimes)

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 6.

Giấy khai tử của Becky. (Ảnh: seattletimes)

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 7.

Nơi chôn cất Becky cùng anh chị mình. (Ảnh: seattletimes)

Các nhà điều tra bắt đầu ghép các mảnh ghép về cuộc đời đầy bí ẩn của người phụ nữ tên Lori này. Họ cũng tìm thấy cô có thẻ căn cước và thẻ an sinh xã hội với tên Lori Erica Kennedy ở bang Idaho và nhận bằng GED (tương đường bằng tốt nghiệp PTTH ở Mỹ) và bằng tốt nghiệp Đại học Texas. 

Tuy nhiên, khi các nhà điều tra quét vân tay của Lori và gương mặt của cô trên các cơ sở dữ liệu, chẳng có sự tương đồng nào cả. Cô được liên kết với vài phụ nữ mất tích nhưng vẫn chẳng đi đến kết quả.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 8.

Lori có rất nhiều thẻ căn cước, bằng lái xe. (Ảnh: seattletimes)

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 9.

Hồ sơ xin việc của Lori. (Ảnh: seattletimes)

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 10.

Bằng GED mang tên Lori. (Ảnh: seattletimes)

Một người quen cũ nói rằng cô từng làm vũ công thoát y vào đầu những năm 1990 nhưng lại chẳng tìm thấy gì liên quan đến cô ấy trước năm 1988. 

Điều tra viên An sinh Xã hội Joe Velling cùng nhiều thám tử gần như tuyệt vọng trong việc tìm ra sự thật về cô. Nhiều người còn giả định rằng cô đang tham gia một chương trình bảo vệ nhân chứng hay muốn trốn chạy khỏi quá khứ bi thảm. Nhưng chẳng ai hiểu vì sao.

Mãi cho đến năm 2013, khi nhà phả hệ học Colleen Fitzpatrick biết được chuyện kì lạ về Lori, ông đã tiến hành lấy mẫu từ cô con gái để kiểm tra và phân tích DNA. 

Bà Colleen đã tìm được gia phả thật sự của Lori, rằng cô có nhiều người họ hàng xa, sống ở khắp thế giới, gần nhất là Michael Cassidy - cháu của mẹ Lori - sống ở Pennsylvania. Bà thông báo với Joe Velling - khi này đã về hưu - và cả hai lập tức đến nhà Michael Cassidy để tìm hiểu.

Cuộc ly hôn của bố mẹ, khủng hoảng tuổi teen của cô con gái

Một người trong gia đình đó đã nhận diện gương mặt trên các thẻ căn cước chính là Kimberly McLean. Tom Cassidy - cậu của Kimberly - đã chia sẻ với The Seattle Times rằng Kimberly lớn lên ở ngoại ô Philadelphia cùng với một người chị. 

Mẹ Kimberly là một người nội trợ còn bố Kimberly là thợ mộc, đồng thời là tình nguyện viên cứu hỏa. Khi Kimberly bước vào tuổi teen, bố mẹ cô ly hôn. 

Sau đó bà Deanne kết hôn với ông Robert Becker, cả gia đình chuyển đến Wyncote, Pennsylvania và Kimberly đã theo học tại trường Bishop McDevitt. Và đó cũng là khoảng thời gian những rắc rối bắt đầu.

Chiếc hộp giấu sau tủ và sự thật về người vợ tự tử với 2 tờ mật mã khiến cả nhà chồng bàng hoàng - Ảnh 11.

Hình của Kimberly trong kỷ yếu của trường trung học Bishop McDevitt. (Ảnh: philly)

Tom nói: "Kim không bao giờ chấp nhận được ngôi nhà mới và chuyện ly hôn". Những nguyên tắc mới, trường học mới vào cùng mời thời điểm đã trở nên quá khủng hoảng với Kimberly.

Năm 1986, khi Kimberly được 18 tuổi, cô quyết định chuyển đến King of Prussia, Pennsylvania, cách nhà mẹ khoảng 1,5 giờ chạy xe. Cho đến một ngày nọ, Kimberly tuyên bố với mẹ, cô sẽ chuyển đi nơi khác và yêu cầu mẹ: "Đừng theo dõi con nữa". 

Kể từ đó, gia đình không nghe thấy tin tức gì từ Kimberly, họ cố gắng tìm con bằng mọi cách thế như Kimberly lại cố trốn chạy khỏi gia đình bằng cách đổi tên nhiều lần. Bà Deanne giờ đây đã 81 tuổi và rất sốc với những gì đã xảy ra với con gái.

Sau khi thông tin đã được rõ ràng, gia đình Lori và gia đình Blake Ruff có gặp gỡ nhau. Darby - em rể của Blake - phát biểu: "Ít nhất thì giờ chúng ta đã biết được danh tính thật của Lori và cô ấy cũng có một gia đình luôn yêu thương".

Con gái của Lori đã tìm được gia đình ngoại và giờ đây, hai gia đình đã có một sự gắn kết đặc biệt.

Tên của Lori đã được xóa khỏi hồ sơ vụ án những người mất tích, không xác định được của chính phủ liên bang. 

Dù danh tính thật sự của Lori Erica Huff cuối cùng đã được tiết lộ sau nhiều năm nhưng vẫn có những khoảng thời gian mà nơi ở của cô vẫn còn là điều bí ẩn. Những bí mật khác của người phụ nữ này đã vĩnh viễn bị mang xuống nấm mồ xanh.

(Nguồn: seattletimes, nypost)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại