Chỉ vì ngoại hình xấu, tôi không được gia đình người yêu chấp nhận

Tiên Tiên |

Vì thấy tôi có ngoại hình không đẹp, gia đình người yêu không đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Tôi không biết nên làm thế nào để thuyết phục họ.

Tôi năm nay đã 35 tuổi, đã có người yêu được một thời gian và đang tính đến chuyện kết hôn. Nhưng chỉ vì ngoại hình không đẹp, tôi không được gia đình người yêu chấp nhận cho cưới em.

Từ nhỏ tôi luôn tự ti vì ngoại hình không đẹp của mình. Do sinh thiếu tháng, nhà lại nghèo không có gì ăn nên tôi bị suy dinh dưỡng và ốm yếu thường xuyên. Tôi cũng bị hen nặng, dạ dày cũng không tốt. Tôi chỉ cao có 1m60, nặng có 48kg, mặc dù là con trai. Mặt mũi tôi lại đen đúa, không đẹp trai nên đường tình duyên khá lận đận.

Chỉ vì ngoại hình xấu, tôi không được gia đình người yêu chấp nhận - Ảnh 1.

Chỉ vì ngoại hình xấu, tôi không được gia đình người yêu chấp nhận (ảnh minh họa)

Để bù cho khuyết điểm ngoại hình, tôi cố gắng làm việc chăm chỉ, để gây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều cô gái chơi cùng rất nể phục và thân thiết với tôi nhưng chưa có một ai chấp nhận tôi là người sẽ đi cùng họ trong suốt quãng đời còn lại. Họ không hề sai. Tôi hiểu điều đó.

Hiện tại, tôi đã có công ty nội thất riêng. Nhờ có kỹ năng, chuyên môn tốt, các mối quan hệ quen biết rộng rãi nên công ty tôi ngày càng phát triển. Tôi hợp tác mở thêm các cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng, đồ nội thất nên có thêm nguồn thu nhập lớn.

Trong thời gian này, tôi quen một cô gái kém tôi 10 tuổi. Em chỉ cao có 1m55, cũng thuộc dạng ưa nhìn, dễ mến. Cô gái này được tuyển vào làm thư ký riêng cho tôi. Tôi đã có cảm tình với em ngay từ buổi gặp đầu tiên. Em làm việc rất chăm chỉ, sắp xếp lịch trình của tôi đâu ra đấy. Có những hôm em tình nguyện tăng ca muộn cùng tôi, rồi hai đứa đi ăn khuya với nhau. Tình cảm dần nảy nở từ đó. Yêu nhau được 1 năm, cả hai quyết định ra mắt gia đình hai bên. Bố mẹ tôi rất vui mừng vì thấy người yêu tôi dễ thương, lại hiền lành. Thế nhưng, bố mẹ em lại không như vậy.

Trong lần tôi ra mắt bố mẹ em, vì phép lịch sự nên hai ông bà không tỏ thái độ gì. Nhưng sau đó, bố mẹ lại nói riêng với em là hai người không chấp nhận cho cưới. Bố mẹ em sợ con cái sẽ nhận gen không tốt từ người cha. Hơn nữa, người yêu tôi còn trẻ, ông bà muốn cô ấy tìm hiểu những người khác để có thêm những sự lựa chọn tốt hơn.

Khi người yêu kể cho tôi nghe lời này, em ấy đã khóc rất lớn vì không thể cãi lại bố mẹ. Tôi hiểu rằng ai cũng đều mong muốn điều tốt đẹp cho con cháu mình thôi. Nhưng tôi không muốn rời xa em nhưng phải làm gì để thuyết phục bố mẹ em đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại