Chi cục trưởng say xỉn, túm cổ áo lăng mạ CSGT sẽ rời ghế

B.H.Thanh |

Say xỉn, lăng mạ túm cổ áo chiến sĩ CSGT, ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế Tuyên Quang), đã bị UBND tỉnh này kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền; Sở Y tế tỉnh này cũng sẽ xem xét phân công công việc khác với ông Đạt.

Ông Lê Quốc Đạt túm cổ áo chiến sĩ CSGT

Ông Lê Quốc Đạt túm cổ áo chiến sĩ CSGT

Ngày 12-3, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang xác nhận thông tin đã nhận được quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, người túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn hồi tháng 1-2021.

Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đang xem xét để phân công công việc phù hợp đối với ông Đạt sau những vi phạm đã diễn ra. Hiện chưa có quyết định cụ thể.

Ông Lại Quốc Đạt cũng đã bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo trước đó.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 11-1, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang đã yêu cầu dừng chiếc xe ôtô do ông Lê Quốc Đạt điều khiển. Nhận thấy ông Đạt có biểu hiện sử dụng rượu bia, CSGT yêu cầu người này đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, vị chi cục trưởng không chấp hành, đồng thời túm cổ áo một chiến sĩ CSGT và có lời lẽ xúc phạm. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của ông Đạt ở mức trên 0,4 miligram/lít khí thở.

Sau đó, Công an TP Tuyên Quang đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Lê Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tuyên Quang, về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất theo Nghị định 100; tước giấy phép lái xe 23 tháng theo quy định.

Về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng ông Đạt đã túm cổ áo và tát CSGT, một lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho rằng không chính xác, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo CSGT.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại