Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này

Ken |

Cùng khám phá ngay những sự thật đáng ngạc nhiên về cuộc sống mà không ít người vẫn "sùng bái" bấy lâu nay.

Kiến thức là vô tận nên cũng không có gì đáng buồn hay xấu hổ nếu như bạn bị nhầm lẫn hay bỗng nhiên quên mất 1 điều gì đó.

Dẫu vậy vẫn có vô số quan niệm khoa học mà chúng ta luôn đinh ninh là đúng nhưng thật sự lại không hẳn như vậy. Đó là gì? Cùng tìm hiểu về những câu chuyện hoang đường mà chỉ có "kẻ ngốc" mới đi tin mà thôi.

1. Lăn khử mùi và chất ngăn tiết mồ hôi là giống nhau

Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này - Ảnh 1.

Nhầm tưởng:

Ai cũng cho rằng lăn khử mùi (deodorant) và chất ngăn tiết mồ hôi (antiperspirant) là từ cùng nghĩa, có tác dụng giống nhau. Chúng đều có mục đích sử dụng là giúp ngăn ngừa mồ hôi, khử mùi ở vùng nách.

Sự thật là:

Mồ hôi của chúng ta không có mùi, thứ khiến mồ hôi có mùi lại chính là vi khuẩn sống trên da. Sản phẩm ngăn tiết mồ hôi có tác dụng ngăn ngừa việc tiết mồ hôi - đây được xem là một loại thuốc vì nó có hiệu quả lâu dài trên da. Trong khi đó, lăn khử mùi là khắc tinh với mùi hôi và được coi là một loại mỹ phẩm.

2. Cứ gập bụng "điên cuồng" thì sẽ có bụng 6 múi

Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này - Ảnh 2.

Mọi người nghĩ:

Thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các chàng trai. Vì thế họ phải tập luyện gian khổ lắm mới hình thành được cơ bụng và để có 6 múi trên bụng thì là 1 quãng đường dài.

Sự thật là:

Ai cũng có sẵn cơ bụng cả, chỉ là chúng bị chôn giấu trong lớp mỡ dày mà thôi. Và bạn vẫn tin rằng gập bụng là sẽ có được 6 múi hoàn hảo như người mẫu ư?

Bạn nhầm rồi, gập bụng sẽ không thể có được 6 múi bụng đâu, có chăng chỉ làm giảm phần mỡ ở bụng mà thôi. Muốn nổi múi, bạn phải ăn uống đúng đủ, tập gym... với bài tập nghiêm ngặt cơ.

3. Tai nghe + microphone thì đâu có thể thu âm được

Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này - Ảnh 3.

Nhầm tưởng:

Để có thể thu âm trên máy tính, bạn cần các thiết bị chuyên dụng, chuyên nghiệp.

Sự thật là:

Nếu bạn không quá quan trọng chất lượng thì hãy cắm một cặp tai nghe vào cổng vào của máy, sau đó bấm ghi âm rồi nói vào nút tai nghe là xong. Bạn vẫn có thể thu được 1 bài hát nào đó, tuy rằng chất lượng không được tốt lắm mà thôi.

4. Kháng sinh có thể giải quyết được tất cả, từ cúm, cảm lạnh, đến các loại virus

Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này - Ảnh 4.

Ai cũng nghĩ:

Mỗi khi bị cảm hay cúm thì bạn chỉ cần đến chỗ bác sĩ xin kê đơn thuốc kháng sinh là khỏe re.

Sự thật là:

Bạn nghĩ kháng sinh là "thần dược" với các bệnh ư? Bạn nhầm rồi, kháng sinh vô tác dụng với virus và chúng chỉ có công hiệu với các trường hợp nhiễm khuẩn mà thôi.

Virus có cấu trúc khác với vi khuẩn nên kháng sinh không có tác dụng với cúm, nhiễm trùng đường hô hấp và các triệu chứng cảm như ho, đau họng, sổ mũi...

5. Frankenstein là tên của 1 con quái vật

Chỉ có kẻ ngốc mới mê muội đi tin vào 5 sự thật cuộc sống này - Ảnh 5.

Mọi người nghĩ:

Frankenstein là một nhân vật hư cấu trong các tác phẩm sân khấu, và chúng chính là con quái vật hồi sinh từ cõi chết.

Sự thật là:

Trong tiểu thuyết Frankenstein của nữ văn sĩ Mary Shelley, Victor Frankenstein là một sinh viên đã truyền sự sống cho thứ vật chất đã chết.

Sinh vật này không phải là một con quái vật và nó không có tên. Chỉ đơn giản, mọi người gọi nó là "con quái vật của Frankenstein" mà thôi. Dần dà mọi người nghĩ rằng nó có tên là Frankenstein.

Nguồn: Brightside

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại