Sự thật: Sữa của hà mã có màu hồng và đây là lý do

Ken |

Không chỉ có sữa màu hồng mà mồ hôi của hà mã còn có màu "máu" nữa, bạn tin không?

Nếu ai đó nói rằng, sữa không chỉ có màu trắng đâu mà còn có màu hồng nữa, bạn có tin?

Bởi có rất nhiều người truyền tai nhau nói rằng sữa của hà mã có màu hồng. Thế nhưng liệu rằng điều này có hoàn toàn đúng. Bài viết trên trang Howstuffworks sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Đầu tiên, ta cần biết rằng, hà mã sở hữu 1 điều kỳ lạ đó là đôi khi trên lớp da nhẵn bóng của hà mã xuất hiện mồ hôi "máu" đỏ, thậm chí có lúc toàn thân trở nên đỏ thẫm.

Sự thật: Sữa của hà mã có màu hồng và đây là lý do - Ảnh 1.

Mồ hôi "máu" trên da của hà mã

Tuy nhiên trên thực tế, chất màu đỏ này không phải là "máu" của chúng. Để hiểu rõ điều này hơn, nhóm các nhà nghiên cứu đã lấy những mẫu trên da hà mã và phân tích yếu tố đã tạo nên chất quá đặc biệt này.

Họ đã tìm thấy chất này được tạo thành từ hai sắc tố, sắc tố màu đỏ (hipposudoric axit) và sắc tố màu cam (norhipposudoric axit), hai chất này được sản xuất ra từ việc trao đổi amino acids.

Sự kết hợp 2 axit này đóng vai trò lớn trong sức khỏe của hà mã. Chúng không chỉ được cho như là 1 lớp kem chống nắng tự nhiên, sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm mà còn có đặc tính kháng khuẩn cho làn da mỗi khi hà mã ngâm nước.

Sự thật: Sữa của hà mã có màu hồng và đây là lý do - Ảnh 2.

Sữa của hà mã: Trắng + đỏ = hồng?

Quay lại với câu hỏi sữa hà mà có màu hồng không. Giống như tất cả các loài động vật có vú khác, hà mã mẹ "sản xuất" sữa có màu trắng cho những đứa con mình.

Tuy nhiên trong giai đoạn đỉnh cao của tiết sữa ở hà mã mẹ, hỗn hợp này cũng tiết ra, và nó có thể trộn lẫn với sữa, tạo ra 1 sắc hồng cho sữa.

Chính bởi vậy, sữa của hà mã có màu hồng là điều có thể xảy ra.

Nguồn: Howstuffworks, Factslist

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại