Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản

Oct |

Nhân sinh nhật Uzumaki Naruto, hãy đến với những sự thật mà nếu không phải fan cực kỳ cứng, bạn sẽ không thể biết được.

Sự nổi tiếng của Naruto - tựa manga đình đám từ Nhật Bản là điều không cần phải bàn đến. Là một phần của tuổi thơ, Naruto không chỉ dừng lại trên những trang giấy, mà còn được chuyển thể thành anime, video game, boardgame... với độ phủ sóng thuộc tầm cỡ thế giới.

Nhưng các fan cứng của Naruto cũng chưa chắc đã biết được ngày sinh của nhân vật này, nếu không chịu khó mày mò tìm hiểu. Ngày đó chính là hôm nay: 10/10.

Lý do vì sao 10/10 là sinh nhật của Naruto thì phải hỏi tác giả Kishimoto Masashi. Có thể vì đây là số đẹp, có thể con số mang ý nghĩa nào đó với tác giả, mà cũng có thể Masashi chỉ vô thức đặt ra nó. Người viết không biết, mà cũng chưa có thông tin nào đề cập đến câu chuyện đặt ngày sinh của Naruto cả.

Và nhân sự kiện sinh nhật của Naruto, hãy cùng đến với một số sự thật không ai biết về nhân vật này, cũng như về bộ truyện huyền thoại đến từ xứ sở Mặt trời mọc nhé.

1. Naruto là một trong những tựa manga bán chạy nhất lịch sử

Chẳng tốn quá nhiều thời gian để Naruto trở nên nổi tiếng trên Shonen Jump. Sau vài lần được lên kệ, Naruto đứng thứ 4 trong số những series manga bán chạy nhất mọi thời đại, chỉ chịu thua Dragon Ball (7 viên ngọc rồng), One Piece và Golgo 13.

Đó thực sự là một thành công rất lớn, khi biết rằng Dragon Ball đứng top 1 trong suốt thập niên 90, rồi mới bị One Piece hạ bệ sau khi phát hành tập cuối. Còn Golgo 13 đã phát hành từ năm 1968 nhưng vẫn luôn duy trì được doanh số siêu khủng.

2. Nhân vật Uzumaki Naruto vô cùng mạnh

Giữa nội bộ các fan của Naruto luôn có những cuộc tranh luận không hồi kết về sức mạnh thực sự của nhân vật chính, trong đó nổi bật là màn so sánh với thiên tài phản diện Uchiha Sasuke.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 1.

Cần biết rằng Naruto có "aura nhân vật chính" (Kishimoto luôn xây dựng Naruto với vai trò người hùng), thế nên anh chàng này rất mạnh. Nhưng nếu bám kỹ hơn vào mạch truyện, bạn sẽ thấy rằng Naruto... vô cùng mạnh.

Nếu thống kê đầy đủ, Naruto là Jinchuuriki (vĩ chủ) duy nhất sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú mà không chết. Anh chàng có đến 3 Huyết kế giới hạn (Kekkei Genkai), sử dụng thành thạo cả 5 nguyên tố cơ bản (Phong, Lôi, Thổ, Thủy, Hỏa) cộng thêm 2 ấn âm - dương thừa hưởng từ Lục đạo tiên nhân.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 2.

Vậy nên, Naruto có thể nói là nhân vật mạnh nhất cả bộ truyện, hơn cả Đệ Nhất, Đệ Tứ hay Uchiha Itachi (anh trai Sasuke).

3. Sự tích ra đời đầy... ngán ngẩm về dải băng đầu huyền thoại

Một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất của bộ truyện chính là dải băng bảo vệ trán có in dấu hiệu của các làng ninja. Đây cũng là phụ kiện không thể thiếu trong các sự kiện cosplay, dù được tổ chức ở bất kỳ đâu.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 3.

Thế nhưng, sự ra đời của dải băng cool ngầu ấy lại có phần ngán ngẩm. Số là tạo hình ban đầu của Naruto có đeo cái kính bảo vệ rất cầu kỳ. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Kishimoto thấy đó là một lựa chọn sai lầm, là một sự mệt mỏi không cần thiết mỗi lần phải è cổ ra vẽ cả "bóng đổ" bên trong mắt kính.

Chán nản (và lười vẽ), đó là nguyên nhân chính giúp Kishi tạo ra dải băng bảo vệ độc đáo kia. Nhưng thực chất, đó cũng là một sai lầm, vì gần như mọi nhân vật trong thế giới Naruto đều phải đeo nó. Nếu như giữ lại cái kính cho Naruto, ông đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 4.

4. Rasengan vốn có màu vàng

Bên cạnh Đa Ảnh phân thân thuật đã thành thương hiệu, thì chiêu thức đặc trưng nhất của Naruto chính là Rasengan.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 5.

Trong các bản manga màu và anime, Rasengan có hình quả cầu nén chakra màu xanh. Nhưng ở phiên bản đầu tiên thì nó có màu vàng, chỉ là Kishimoto quyết định đổi lại sau này.

Có thể vì giống Kamehameha của Songoku quá chăng?

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 6.

5. Vì Naruto, vợ chồng Kishimoto mất 11 năm mới được hưởng tuần trăng mật

Công việc của các mangaka thực sự rất vất vả. Họ phải viết, vẽ và sáng tác truyện liên tục, với số lượng khoảng 18 trang/tuần. Chưa kể đến việc kiểm soát chất lượng anime, game và phim chiếu rạp. Thế nên, họ rất bận.

Kishimoto cũng vậy. Ông dành gần như toàn bộ thời gian để làm việc. Và dù cưới vợ vào năm 2003, nhưng họ chỉ được hưởng tuần trăng mật sau khi series kết thúc vào năm 2014.

Sinh nhật của Uzumaki Naruto và những sự thật ít người biết về bộ manga huyền thoại Nhật Bản - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại