Nguyên liệu:
1 củ cải trắng (250g)
160g thịt băm
3 quả ớt
1 gốc hành
Vài tép tỏi
15ml dầu mè
30ml nước tương
5g đường, muối, tinh bột
Một ít rau mùi
Cách làm:
Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát sau đó thêm nước tương, tinh bột và chút muối vào trộn đều. Ướp thịt 10 phút.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc, thái dạng sợi. Xếp củ cải thái sợi lên trên đĩa sâu lòng. Thêm thịt băm lên trên củ cải. Cho đĩa củ cải thịt băm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút ở lửa lớn là chín.
Trong lúc hấp củ cải thì pha nước gia vị: Hành lá thái nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ, đường, rau mùi thái nhỏ rồi cho vào bát.
Đĩa củ cải hấp thịt băm sau khi hấp chín sẽ ra nước, đổ phần nước đó vào bát hành tỏi ớt, thêm nước tương, dầu mè vào trộn chung.
Đổ phần nước gia vị vừa trộn lên trên đĩa củ cải hấp thịt băm là xong.
Thành phẩm:
Củ cải không chỉ ngon miệng mà còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm ho đờm và ngăn ngừa cảm lạnh. Củ cải rất giàu vitamin C và kẽm, ăn thường xuyên rất tốt cho da và giúp da hồng hào.
Khi kết hợp củ cải cùng thịt băm sẽ tạo nên một món hấp ngọt ngon, ít dầu tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn ngon miệng!