Che giấu việc con trai 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi, người cha bị khởi tố

Quốc Chiến |

Trong quá trình điều tra, ngoài bé trai 11 tuổi bị sát hại, Điểu Long thừa nhận từng dìm chết một bé gái 6 tuổi.

Sáng 21/2, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Điểu Brơi (ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để làm rõ hành vi "Che giấu tội phạm".

Ông Điểu Brơi là cha của Điểu Long (14 tuổi, nghi phạm sát hại 2 cháu bé gần nhà).

Theo nội dung vụ án, ngày 23/11/2019, Điểu Long xảy ra mâu thuẫn với em Điểu Lâm (11 tuổi, ngụ xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) trong lúc chơi điện tử. Đối tượng này kéo em Điểu Lâm ra sân bóng, cách đó khoảng 1 cây số để hành hung. Sau đó, Điểu Long đã đạp nạn nhân xuống suối, dìm cho đến chết.

Che giấu việc con trai sát hại bé gái 6 tuổi, người cha bị khởi tố - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ án.

Làm việc với công an, Long còn khai trước đó từng dìm chết bé gái 6 tuổi dưới suối vào năm 2016. Liên quan đến lời khai của Điểu Long, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết khi xảy ra vụ bé gái đuối nước, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, tử thi nạn nhân để xác định nguyên nhân tử vong.

Công an huyện Tuy Đức đã ra quyết định trưng cầu giám định nguyên nhân và kết luận nạn nhân chết do ngạt nước, không có dấu vết tác động từ bên ngoài. Cơ quan chức năng đến nay xác định nghi phạm đã kể cho bố về sự việc. Tuy nhiên, ông Điểu Brơi đã che giấu hành vi của con trai.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định trưng cầu xác định tuổi của Điểu Long.

Tại bản kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự tại Đà Nẵng, xác định độ tuổi của Điểu Long thời điểm gây án là từ 13 năm 8 tháng đến 14 năm 2 tháng.

Do đó, tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Điểu Long được cho là mới tuổi 13 năm 8 tháng, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Cơ quan chức năng đã ra quyết định áp dụng biện pháp đưa Điểu Long vào trường giáo dưỡng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại