Cháy lớn tại kho chứa dầu của Nga ở gần biên giới với Ukraine

Hồng Anh |

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho chứa dầu của Nga ở vùng Bryansk phía Tây Nam nước này, cách biên giới Ukraine khoảng 70km vào sáng 30/11.

Cháy lớn tại kho chứa dầu của Nga. Nguồn: Twitter

Cháy lớn tại kho chứa dầu của Nga. Nguồn: Twitter

Theo một số báo cáo trên phương tiện truyền thông Nga, vụ tấn công từ máy bay không người lái có thể đã gây ra đám cháy này.

Trong thông báo trên Telegram, Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksandr Bogomaz cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra ở quận Surazh và nhanh chóng lan ra diện tích 1.800 m2. Lực lượng phản ứng Khẩn cấp của Nga đã điều động hơn 80 lính cứu hỏa và trang thiết bị đến hiện trường. Đến 9h30 cùng ngày, đám cháy được khoanh vùng và dập tắt hoàn toàn. Không có báo cáo về thương vong nào.

Một nguồn tin từ Lực lượng phản ứng Khẩn cấp của Nga nói với hãng tin Izvestiya rằng, đám cháy có thể do chất nổ được thả từ máy bay không người lái gây ra. Theo nguồn tin này, trước khi đám cháy bùng phát, người dân đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, cơ sở dự trữ dầu với dung tích 5.000 tấn của Nga đã được lấp đầy. Ngọn lửa sau đó lan sang hai bể chứa khác gần đó có dung tích tương tự./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại