Cháu danh ca Phương Dung: Công việc vô cùng khó khăn, bà là người dẫn tôi đi hát từng show

Tùng Ninh |

'Khi lên lại Sài Gòn, vì không kết nối được với ai nên công việc của tôi vô cùng khó khăn. Chính bà Phương Dung là người dẫn tôi đi hát từng show để tôi có việc làm'- Quốc Linh chia sẻ.

Mới đây, chương trình Sân khấu đầu tiên đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ trẻ Quốc Linh cùng danh ca Phương Dung.

Được biết, Quốc Linh còn rất trẻ, sinh ra trong một gia đình làm nông nhưng lại đam mê ca hát. Anh chàng từng giành quán quân trong một cuộc thi về Bolero năm 2019. Quốc Linh có mối quan hệ rất đặc biệt với danh ca Phương Dung.

Tại chương trình, Quốc Linh cho biết, danh ca Phương Dung là người luôn kề cận mình trong những lúc khó khăn nhất và giúp đỡ anh. Anh tâm sự:

"Ban đầu, bà Phương Dung là thần tượng lớn nhất của tôi. Tôi thậm chí còn từng nhờ đến ông chủ phòng thu kết nối để được song ca với bà. Sau này, tôi bất ngờ khi phát hiện bà Phương Dung cũng chính là chị dâu của ông nội tôi, tức là một người bà trong dòng họ mình. Tôi vô cùng hạnh phúc vì có một người bà như vậy.

Từ khi gặp được bà Phương Dung, cuộc đời nghệ sĩ của tôi chuyển sang một bước ngoặt hoàn toàn mới.

Ngày đó, tôi trở thành quán quân của một cuộc thi hát nhưng vẫn làm nghề rất bình thường. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, tôi về quê tránh dịch, không đi hát nữa và khán giả dần quên tên tôi. Người ta không còn nhớ đến Quốc Linh là ai nữa.

Khi lên lại Sài Gòn, vì không kết nối được với ai nên công việc của tôi vô cùng khó khăn. Chính bà Phương Dung là người dẫn tôi đi hát từng show để tôi có việc làm".

Bên cạnh đó, Quốc Linh còn cảm kích danh ca Phương Dung về tình cảm gia đình khi ở nơi "đất khách quê người". Nam ca sĩ kể:

"Lúc trước tôi lên Sài Gòn chỉ ăn đồ ngoài thôi, không tự nấu ăn. Về sau thì cứ đi học về là tôi ghé nhà bà lấy đồ bà nấu cho ăn. Tôi hát cũng đi chung xe với bà. Tuy là bà không hỗ trợ tôi về kinh tế nhưng sự dìu dắt về nghề, về tình cảm khiến tôi rất trân trọng và xúc động".

Về phía mình, danh ca Phương Dung cho biết, vì hiểu được tâm lý Quốc Linh khi ấy mới là đứa trẻ phải xa nhà lên Sài Gòn lập nghiệp, thèm bữa cơm gia đình nên muốn cho Quốc Linh cảm nhận tình thương trong nhà.

Đặc biệt, khi biết Quốc Linh là một người cháu bên chồng mình, danh ca Phương Dung đã vô cùng xúc động. Cô cho biết, trong đời đi hát không bao giờ nghĩ rằng gia đình mình và cả gia đình bên chồng sẽ có một người đi theo con đường nghệ thuật.

Cô nói: "Tôi rung động từ trong bản thân vì đã có một truyền nhân mà mình muốn. Nhưng tôi cũng lo, không biết nó có chịu đựng nổi sự huấn luyện khó khăn của mình hay không. Quốc Linh đi hát cũng gian nan lắm, đã mấy lần tôi đuổi nó về không cho thu âm vì giọng không tốt".

Phương Dung tự nhận, cô khó khăn với chính bản thân mình chứ không riêng gì ai. Cô tự đặt trách nhiệm mình là người đưa con thuyền âm nhạc của tác giả qua bên kia sông nên phải luôn làm khó bản thân.

Cháu danh ca Phương Dung: Công việc vô cùng khó khăn, bà là người dẫn tôi đi hát từng show - Ảnh 2.

Nữ danh ca cho rằng, người nghệ sĩ cần có 2 điều khi làm nghề, đam mê với nghệ thuật và đạo đức làm người. Phải nắm được cả hai thì mới không sa vào những tật xấu khác và làm nghề một cách chân chính, trọn vẹn được.

Sau khi tâm sự xong, Quốc Linh trình diễn ca khúc "Miền Trung thương nhớ" để tặng danh ca Phương Dung. Đây cũng là bài hát Phương Dung chỉ dạy từng câu từng chữ cho Quốc Linh.

Vừa hát, Quốc Linh vừa bật khóc cảm ơn người bà đặc biệt của mình. Anh còn tiết lộ: "Dù ở cạnh bà nhiều năm nhưng tôi chưa từng được ôm bà nên ngày hôm nay, tôi xúc động vô cùng khi được ôm bà trên sân khấu".

Danh Phương Dung không quên dặn dò Quốc Linh: "Sau khi thành công, thành danh với nghề thì vẫn phải luôn cố gắng để đạt được 4 chữ 'thành tài, thành nhân' vì đây mới là điều quan trọng và trọn vẹn của người nghệ sĩ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại