Diễn viên Thanh Trần: Vừa sinh con 6 tháng, đến viện đặt vòng thì phát hiện mang thai tiếp

Tùng Ninh |

'Tôi là trụ cột chính trong gia đình nên tự buộc mình phải luôn luôn cố gắng. Tôi không có khái niệm nghỉ thai sản hay ở cữ lâu', diễn viên Thanh Trần chia sẻ.

Thanh Trần là một diễn viên, KOLS nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô cũng được biết đến với vai trò Vlogger, hot mom. Nữ diễn viên hiện đang sở hữu kênh Youtube có gần 430 nghìn người đăng ký và thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Facebook cá nhân.

Mới đây, tại chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa, Thanh Trần đã tâm sự khá nhiều về đời sống hôn nhân và quá trình sinh nở, chăm con, đặc biệt là chuyện "mắn đẻ" của mình.

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô tiến tới hôn nhân với ông xã chỉ sau 4 tháng hẹn hò và mang thai lần đầu khi mới 21 tuổi. Thời điểm đó, cả Thanh Trần và chồng đều còn rất trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm, chỉ vô tư nghĩ rằng có bầu thì đẻ, không sợ gì hết. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ.

Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng sinh con đầu lòng, Thanh Trần đến bệnh viện đặt vòng ngừa thai thì phát hiện đã mang thai lần 2. Chuyện này khiến cô vô cùng bất ngờ nhưng vẫn quyết tâm sinh nở.

Sau khi hạ sinh bé thứ 2, Thanh Trần liên tục uống thuốc ngừa thai trong 3 năm vì chỉ muốn dừng lại ở 2 con. Nhưng ngay khi vừa ngưng uống thuốc được 3 ngày thì cô liên tục buồn nôn. Nữ diễn viên chỉ nghĩ mình bị trào ngược dạ dày nên tới bệnh viện siêu âm, ai ngờ đã mang thai lần 3. Sau một hồi suy nghĩ, Thanh Trần quyết định giữ lại thai nhi và sinh tiếp bé thứ 3.

Diễn viên Thanh Trần: Vừa sinh con 6 tháng, đến viện đặt vòng thì phát hiện mang thai tiếp - Ảnh 1.

Diễn viên Thanh Trần

Tuy sinh nở tới 3 lần nhưng không giống với nhiều mẹ bỉm khác, Thanh Trần vẫn rất khỏe mạnh cả lúc mang bầu hay thời điểm ở cữ. Bản thân cô cũng ý thức được rằng bản thân là trụ cột chính của gia đình nên luôn cố gắng làm việc không ngừng nghỉ, không cho phép mình được ốm đau hay nghỉ dù chỉ một ngày.

Cô tâm sự: "Tôi may mắn được trời trao cho nhiều năng lượng. Từ lúc chưa có bầu đến khi mang bầu và sau khi sinh thì tôi vẫn dồi dào năng lượng. Do đó, công việc của tôi luôn tiếp diễn bình thường. Tôi không mệt mỏi hay trầm cảm sau sinh, luôn cố giữ tâm trạng vui vẻ để liên tục làm việc xuyên suốt.

Hơn nữa, tôi là trụ cột chính trong gia đình nên tự buộc mình phải luôn luôn cố gắng. Tôi không có khái niệm nghỉ thai sản hay ở cữ lâu.

Tôi thấy bản thân vốn rất may mắn hơn nhiều người khi có con bên cạnh, công việc để làm nên cứ tự xốc dậy tinh thần của mình, không than vãn, kêu ca vất vả khi sinh con hay chăm con".

Dù dồi dào năng lượng với con cái nhưng Thanh Trần lại gặp một số vấn đề với chồng. Nữ diễn viên chia sẻ, cả cô và chồng đều sinh năm 1997 nên ông xã có phần trẻ con, suy nghĩ chưa chín chắn, khiến cô nhiều lần tủi thân.

Tuy vậy, Thanh Trần cũng công nhận rằng, kỹ năng làm bố của ông xã cải thiện lên từng ngày. Từ không dám ẵm, gần gũi con khi vợ sinh bé đầu tiên, anh đã biết phụ vợ tắm, cho con bú lúc vợ có 2 bé tiếp theo.

Song, ông xã Thanh Trần lại dành quá nhiều thời gian cho công việc, quên đi vợ con trong quãng thời gian gần đây. Thanh Trần tâm sự:

"Chồng tôi sống cùng một nhà nhưng cứ như ở ốc đảo riêng, sáng đi làm, chiều về ăn cơm, bấm điện thoại, tối thì ngủ chung với bé thứ hai. Mọi việc cứ lặp lại như vậy.

Điều đó khiến tôi tủi thân, cảm thấy sao chỉ có mình mình. Nhiều lúc tôi phải vừa cho con bú vừa viết kịch bản, con ngủ thì tranh thủ xuống quay, dựng clip.

Nhưng tôi hiểu chồng mình cũng cần có sự nghiệp riêng, gia đình không thể mãi phụ thuộc vào nguồn tài chính của tôi nên tôi tự động viên bản thân mình vượt qua quãng thời gian này".

Cuối chương trình, Thanh Trần bày tỏ mong muốn ông xã nhìn thấy được sự hy sinh, khó khăn mà cô đã trải qua để trưởng thành, thay đổi bản thân. Cô thổ lộ: "Các con thì đang lớn lên từng ngày mà anh khi làm gì thì lại quá tập trung quá mức vào đó và bỏ quên gia đình mình. Em thấy anh nên biết cách cân bằng mọi thứ lại".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại