Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của "nhà gái"

NGUYÊN DŨNG TT |
Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của "nhà gái"
Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của "nhà gái"

Sau khi đến nhà ăn cơm cùng bố mẹ bạn gái, chàng trai trẻ ở Liêu Ninh, Trung Quốc bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn. Bằng sự kiên trì và linh cảm của người mẹ, cuối cùng mẹ nạn nhân cũng đưa được vụ việc ra ánh sáng sau 3 năm mòn mỏi đợi chờ, hy vọng rồi thất vọng...

Trong khoảng thời gian chàng trai mất tích, các thành viên trong gia đình liên tiếp nhận được những tin nhắn mang đậm "phong cách nói chuyện" của nạn nhân cùng các kiện hàng lạ, khiến gia đình không khỏi cảm thấy khó hiểu, xen lẫn chút kinh hãi.

Nạn nhân "biến mất" sau khi gặp bố mẹ bạn gái

Trương Vũ (tên nhân vật đã được thay đổi) sinh năm 1997 tại thị trấn Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, là con trai duy nhất trong gia đình. Mẹ nạn nhân kể rằng để tiện cho việc học lái xe, từ tháng 9/2016, Tiểu Vũ giải ngũ trở về thì sống tại nhà của chú ruột. Tại đó, Tiểu Vũ quen biết với 1 nữ sinh THPT tên Tiểu Thái, ít lâu sau thì nảy sinh tình cảm.

Mẹ của Trương Vũ làm việc tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc , mãi tới tháng 11/2016 mới quay trở lại thị trấn Phụ Tân. Mặc dù chỉ được gặp con trai mình vài lần, nhưng bà vẫn thường xuyên gọi điện thoại hoặc video call với con trai.

Bà Trương - mẹ của nạn nhân - kể lại, vào tháng 1/2017, tức vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, bà nhận được 1 cuộc điện thoại từ con trai, nói rằng bố mẹ của Tiểu Thái yêu cầu "họp phụ huynh". Anh còn nói: "Con không thực sự thích cô gái đó, nhưng cô bé lại rất yêu con."

Bà cho rằng Tiểu Thái vẫn còn đang đi học, nên chưa việc gì phải vội. Nhưng sau đó, Trương Vũ thi thoảng lại nhắc tới chuyện gặp mặt, lúc ấy bà mới miễn cưỡng đồng ý và nói khi nào thu xếp công việc ổn thỏa sẽ đi.

Sáng sớm ngày 15/1/2017, trên đường đi làm bà Trương bỗng gặp 1 người thân thích, tại đây đối phương có bông đùa 1 câu: "Cậu con trai quý tử hôm nay đi gặp bố vợ tương lai à?" Thế là bà tức tốc hoàn thành công việc, vào 2h chiều cùng ngày, trên đường trở về nhà liên tục bấm gọi cho con trai, nhưng không ai bắt máy. Lúc ấy, bà cho rằng điện thoại di động của Tiểu Vũ hết pin nên không quá lo lắng.

Sáng sớm hôm sau, bà tiếp tục gọi cho con trai, nhưng vẫn không được. Vào buổi trưa, bà liên lạc với bạn thân của con trai - Vương Gia (tên nhân vật đã được thay đổi). Anh cho biết vào sáng ngày 15, Trương Vũ gọi điện mời anh gặp bố mẹ Tiểu Thái, nhưng hôm ấy bận đi làm nên Tiểu Gia từ chối, sau đó có gọi lại cho bạn nhưng Tiểu Vũ tắt máy.

Vào tối ngày 16/1/2017, Vương Gia nói với bà Trương rằng, theo thông tin tìm hiểu sơ bộ thì vào chiều ngày 15, Tiểu Vũ và ông Thái có 1 cuộc gặp mặt không vui vẻ. Thậm chí, Tiểu Vũ còn đánh ông Thái bị thương và bỏ chạy. Bà Trương bèn ngỏ ý xin số điện thoại ông Thái, nhưng vì nhà của Vương Gia rất gần nhà họ Thái, nên anh nói sẽ giúp bà tìm hiểu sự việc cụ thể.

Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của nhà gái - Ảnh 1.

Vào ngày thứ 393 sau khi "mất liên lạc" với Trương Vũ, chú anh nhận được 1 gói hàng từ Thượng Hải chứa 1.000 tệ (tương đương 3,6 triệu đồng) và vài món quà tặng đi kèm

Sáng ngày 17/1/2017, Vương Gia đến nhà xác nhận lại không thấy ông Thái bị thương bèn lấy làm lạ. Anh tiếp tục giúp mẹ nạn nhân tìm được số điện thoại của bà Lưu - mẹ Tiểu Thái. Trong cuộc nói chuyện, đối phương nói Tiểu Vũ sau khi đánh chồng mình bị thương liền bỏ chạy, còn bà sợ con gái đi theo người yêu nên ở nhà giám sát. Bà Lưu nhấn mạnh: "Chỉ cần con trai đến nhà họ Thái xin lỗi, thì Trương Vũ và Tiểu Thái vẫn sẽ có hy vọng hàn gắn." Sau đó, bà Lưu còn "bày cách" cho bà Trương: "Nếu đăng nhập thấy hình đại diện ở QQ sáng, tức là Trương Vũ đang online."

Thế là Tiểu Thái add tài khoản QQ của bà Trương. Bà kể: "Cô ta nói rằng rất yêu Trương Vũ và sẽ dốc hết sức tìm bạn trai." Sau khi đăng nhập, bà thấy nick QQ của con trai mình "sáng" bèn thở phào nhẹ nhõm, tuy nhiên khi bà gửi tin nhắn thì lại chẳng thấy trả lời.

Vào tối ngày 17/1/2017, ông Thái bỗng gọi điện chất vấn, nói rằng bà Trương đã giấu con trai đi để tránh bị truy cứu trách nhiệm tội "đánh người".

Vào ngày 19/1/2017, Vương Gia nhận được tin nhắn từ 1 số lạ, người gửi tự xưng là Trương Vũ và nói đang có việc bận nên chưa về được, bảo anh đừng liên lạc với mình. Vương Gia thấy lạ bèn báo lại chuyện này cho gia đình Tiểu Vũ.

Lúc này, bà Trương mới phân tích việc ông Thái vốn không bị thương, thế nên con trai bà cần gì phải chạy trốn. Bà nghi ngờ tin nhắn Vương Gia nhận được là do nhà họ Thái "tự biên tự diễn". Ngay sau đó, họ đã đến đồn cảnh sát, nhưng lại không có bằng chứng.

Vào ngày 20/1/2017, bà Trương nhận được điện thoại của ông Thái và hay tin con gái nhà họ đã mất tích. Ngày tiếp theo, bà cũng không liên lạc được với Tiểu Thái.

Tin nhắn và những kiện quà tặng của "con trai"

10h ngày 23/1/2017, bà Trương bất ngờ nhận được tin nhắn từ 1 số lạ, người đó tự xưng là Trương Vũ và nói rằng mình đi thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, còn điện thoại cũ hỏng nên phải dùng số mới.

2 hôm sau, bà Trương cuối cùng cũng gọi được cho con trai, nhưng đầu dây bên kia không nói gì mà chỉ có những tiếng tạp âm truyền đến, 1 lúc sau thì cúp máy. "Trương Vũ" nhắn lại và nói gia đình đừng quá lo lắng, anh và bạn bè sẽ đón năm mới ở Thẩm Dương. Dù bà Trương có nói hết lời khuyên con trai quay trở về, nhưng "số lạ" vẫn chỉ trấn an ông bà Trương bằng những câu sáo rỗng. Bằng trực giác của 1 người mẹ, bà mơ hồ nhận ra con trai đã xảy ra chuyện gì đó.

Ngày 28/1/2017, bà Trương nhận được cuộc gọi của ông Thái, hỏi Tiểu Thái có phải đang ở cùng Trương Vũ không vì chưa thấy con gái về, còn hỏi địa chỉ để tới "lục soát". 10 ngày sau, vợ chồng ông Thái kéo đến nhà bà Trương "ăn vạ", 2 bên to tiếng vì không tìm được con.

"Mục đích của ông ta lúc đó có lẽ là thăm dò xem tôi có nghi ngờ con trai mình đã qua đời hay chưa." - Bà Trương nói.

Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của nhà gái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào ngày 8/3/2017, cũng là ngày Quốc tế phụ nữ, "Trương Vũ" lại gửi 1 tin nhắn chúc mừng cho mẹ, đồng thời gửi lời chào đến từng thành viên khác trong gia đình, sau đó tóm lược tình hình gần đây. "Trương Vũ" nói được 1 người bạn giới thiệu đến miền Nam làm việc, hy vọng có thể tích lũy 1 khoản để lập gia đình và khởi nghiệp. Ngoài ra, còn "đặc biệt dặn dò" rằng đừng gọi điện, trừ khi anh chủ động liên lạc.

Sáng sớm ngày 14/5/2017, bà Trương tiếp tục nhận được thêm 1 số tin nhắn từ "con trai" với những nội dung như sau: "Mẹ, con đã ký hợp đồng với 1 công ty ở Bắc Kinh, chế độ đãi ngộ rất tốt, thu nhập trung bình 120 nghìn tệ (tương đương 430 triệu đồng)/năm, bảo hiểm đầy đủ. Nhưng công ty sợ rò rỉ thông tin nên 'cấm' nhân viên liên lạc với người ngoài. Chỉ cần 3 năm không vi phạm điều khoản thì sẽ được nhận làm chính thức, còn không sẽ bị trừ tiền thưởng." Kể từ đó, bà Trương không còn nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ "con trai".

Vào ngày 12/2/2018, chú của Trương Vũ nhận được 1 bưu kiện do "cháu trai" gửi từ Thượng Hải đến, trong đó có 1.000 tệ (tương đương 3,6 triệu đồng) tiền mặt, 1 túi trà xanh, 3 chiếc khăn lụa, 1 túi táo đỏ và 1 bao thuốc lá. Dù trên bưu kiện có ghi rõ địa chỉ người gửi, nhưng đơn vị chuyển phát không được phép cung cấp video giám sát nên bà Trương đành ngậm ngùi đi về.

Theo thống kê của bà Trương, có tổng cộng 3 số điện thoại gửi tin nhắn và bưu kiện đứng tên con trai bà, trừ những lúc gọi được nhưng lại không có tiếng người, hầu như cả 3 số này đều "nằm ngoài vùng phủ sóng". Chính vì vậy, bà cho rằng rất có khả năng con trai mình đã bị giết hại. Mặt khác, nhà họ Thái vốn mở 1 cửa hàng ăn sáng, nhưng từ khi bà Trương báo án thì vào ngày 1/5/2018, họ bắt đầu chuyển nhượng cửa hàng, điều này thực sự khá đáng ngờ.

Chân tướng sự việc

Cho đến ngày 24/3/2020, văn phòng Công an Thanh Hà Môn của thị trấn Phụ Tân, tỉnh Liêu Linh, Trung Quốc đã điều tra được Trương Vũ bị giết hại rồi đốt xác và hài cốt bị chôn ngay trong ngày gặp mặt với ông Thái. Sau khi thẩm vấn, nghi phạm cũng đã thành thật khai nhận tội trạng. Còn những tin nhắn văn bản và quà tặng được gửi bởi mẹ của bạn gái nạn nhân - bà Lưu, nhằm che giấu, tạo ra 1 Trương Vũ "ảo" che mắt người nhà anh.

Ông Thái chính thức bị truy tố vào ngày 12/9/2020. Theo điều tra của Viện kiểm sát thị trấn Phụ Tân, Trương Vũ 19 tuổi và Tiểu Thái là người yêu của nhau. Vào lúc 9h sáng ngày 15/1/2017, ông Thái và Tiểu Vũ hẹn ăn trưa với nhau. Đến 1h chiều, nghi phạm chở nạn nhân đến bờ đê phía đông của cầu đường sắt trên chiếc mô tô ba bánh.

Sau khi 2 người xảy ra xô xát, trong cơn giận dữ, ông Thái dùng cờ lê đánh mạnh vào gáy khiến Trương Vũ tử vong. Thi thể, điện thoại di động cùng các vật dụng cá nhân khác được tẩm dầu và đốt cháy trên chiếc xe máy ba bánh. Sau đó, ông ta bỏ tất cả vào túi nhựa rồi rải tro xuống lề đường. Vào khoảng tháng 3 cùng năm, ông Thái đã nhặt hài cốt của Trương Vũ cho vào 1 chiếc túi nhựa, "chuyển" sang chôn dưới 1 gốc cây lớn trong khu rừng ở phía đông nam của đường sắt. Sau khi kiểm định, các mảnh xương bị đốt cháy có dấu vân tay của bà Lưu.

Chàng trai trẻ đột ngột mất tích sau bữa cơm cùng bố mẹ người yêu, mãi 3 năm sau mẹ nạn nhân mới lật tẩy được màn kịch vụng của nhà gái - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau khi xác định được hung thủ, vào ngày 10/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân thị trấn Phụ Tân đã đệ đơn truy tố công khai lên Tòa án trung cấp thành phố theo quy định của pháp luật, trong đó bắt giữ ông Thái tội cố ý giết người và bà Lưu là tòng phạm.

Bà Trương rùng mình kể lại: "Trước khi sự thật được đưa ra ánh sáng, phản ứng của gia đình nhà họ cứ như các diễn viên chuyên nghiệp vậy, diễn rất đạt."

Lý giải cho việc tuy 2 vợ chồng họ Thái tuy ít tiếp xúc với nạn nhân nhưng lại có thể bắt chước thói quen nhắn tin của Tiểu Vũ, cảnh sát nói rằng: "Bà Lưu đã tìm những tin nhắn tương tự mà Vũ nhắn với các bạn trong QQ để 'mô phỏng' lại và gửi cho ông bà Trương." Về phần Tiểu Thái, chỉ đến khi bố mẹ bị bắt cô mới biết chuyện. Nhưng bà Trương không tin mọi chuyện đơn giản như vậy, nếu như không có sự "tham mưu" của Tiểu Thái thì mọi chuyện không trót lọt đến thế. Bà hy vọng rằng tòa án sẽ trừng phạt nghiêm khắc 2 kẻ thủ ác và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tiểu Thái.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin trong ngày mới nhất, xem báo đời sống nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên