Thanh niên kể bị tra tấn dã man, thả cho kiến cắn khi phượt rừng Tam Đảo cùng nhóm bạn gái

Duy Nam |

Theo chia sẻ trong bài đăng, nạn nhân cùng 4 người khác bị trói chặt tay chân, đánh đập, dọa nhét thuốc phiện vào người và bị cướp hết tiền cùng nhiều đồ vật có giá trị. Thông tin này hiện vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, chia sẻ của tài khoản Manh H. về việc bản thân anh cùng nhóm bạn bị tra tấn cách đây vài ngày thu hút sự chú ý của người đọc ngay khi đăng tải trên trang cá nhân. Theo những gì tài khoản này chia sẻ, vụ tra tấn đến bây giờ vẫn để lại nỗi ám ảnh với anh.

Nguyên văn bài chia sẻ:

"TÔI ĐÃ BỊ TRA TẤN SUỐT BỐN TIẾNG ĐỒNG HỒ Ở RỪNG TAM ĐẢO

Hơn ba ngày đã trôi qua nhưng nỗi ám ảnh từ rừng Tam Đảo vẫn chưa vơi bớt chút nào, tiếng đóng cửa mạnh cũng đủ làm tôi giật bắn mình. Khi tôi ngồi đây, cố viết lại chuyện xảy ra hôm đó, thì hình ảnh những cú đạp, những cái tát, và những tiếng quát tháo cứ liên tục hiện về dồn dập.

Trưa ngày 6/4, nhóm bốn người chúng tôi (gồm hai nam và hai nữ) đã bắt xe taxi đi Tây Thiên, với dự định sẽ chinh phục rừng Ma Ao Dứa và ghé thăm chùa Địa Ngục...

Chúng tôi xuất phát lúc 12h40 phút từ Nguyễn Chí Thanh theo hướng cao tốc Nội Bài – Lào Cai và rẽ vào hướng Tam Đảo. Khi đến bãi đỗ xe dưới khu vực chùa Tây Thiên, chúng tôi phân chia đồ ăn, nước uống, chỉnh trang quần áo, đồng thời đợi anh Chín (người bản địa mà chúng tôi thuê từ trước) để dẫn đường lên rừng.

Anh Chín đến, mọi người chỉ kịp giới thiệu tên với anh ấy rồi lên đường. Chúng tôi vừa đi vừa nói chuyện phiếm, không nghỉ chân chút nào vì sợ không kịp đến chùa Địa Ngục trước khi trời tối.

Khoảng 16 giờ, cả nhóm năm người mới đến được chùa Tây Thiên, nghĩa là đã đi bộ được một nửa chặng đường. Nửa chặng còn lại sẽ chỉ toàn là rừng rậm và đường mòn dốc gắt.

Nói đến rừng Ma Ao Dứa, trong dân phượt chúng tôi ai cũng muốn một lần được trải nghiệm, nhất là việc qua đêm giữa cảnh rừng u tối lại càng khiến chúng tôi phấn khích. Ngồi nghỉ chừng mười phút thì chúng tôi bắt đầu đi về phía sau một ngôi đền để vào rừng. Một con dốc dài dựng đứng, khá trơn hiện ra.

Sau khi leo dốc khoảng một cây số, đến khoảng 17 giờ chiều, chúng tôi gặp một nhóm khoảng 12 người ngồi bên cạnh con đường mòn. Đa số là nam, chỉ có một người là nữ chừng ngoài 30 tuổi mặc áo khoác mỏng và đeo kính. Cứ nghĩ rằng họ cũng là người đi rừng nên chúng tôi chào hỏi mấy câu xã giao.

Thấy trên tay tôi cầm dao và hai cây gậy trúc (vật dụng đi rừng mà tôi chuẩn bị cho các bạn tôi), một người lạ mặt trong nhóm đã hỏi mượn dao để chặt gậy cho đoàn của họ.

Ngay sau khi cầm được con dao của tôi, nhóm người này bất ngờ lao vào đấm đá và bẻ tay ba người nam chúng tôi lại, trong khi họ liên tục chửi bới "*** Bọn này thích đánh nhau à? Chúng mày giở trò với bọn tao à? Mày nghiện đúng không? Bọn mày lên đây hút hít à?…"

Do hai bạn nữ trong nhóm chúng tôi đi trước, nên một người đàn ông ngoài 40 tuổi đội mũ, mặc áo xanh và đi giày màu cam (có vẻ như là người cầm đầu) đã sai hai người khác đuổi theo hai bạn nữ và đưa họ trở lại, bắt ngồi im một chỗ.

Trong khi đó, ba người chúng tôi bị bẻ quặt tay lại, mỗi người bị trói vào một gốc cây, cách xa nhau chừng 20 đến 50 mét.

Mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ làm tôi không kịp định hình được chuyện gì đang xảy ra. Lúc đó, có vẻ như họ đang cố tìm kiếm một thứ gì đó khi luôn miệng chất vấn tôi...

Cứ mỗi câu trả lời "không" của tôi, họ lại giáng một cú tát mạnh vào tai tôi. Những người thanh niên lạ mặt còn lại thì vừa nói "chắc chắn bọn này rồi", vừa lục lọi hết các ba lô của năm người chúng tôi. Họ lấy ra máy ảnh, điện thoại, quần áo, khăn, đồ ăn, nước uống, không chừa một thứ gì.

Đến lúc không còn gì để lục lọi nữa, thì bọn họ yêu cầu tất cả chúng tôi mở điện thoại cho họ xem. Từng người một bị ép phải đọc mật khẩu cho họ.

Tôi bị trói vào một gốc cây, nhìn đám người này hả hê thi nhau bấm bấm, quẹt quẹt xem tất cả những gì bên trong điện thoại các bạn tôi, một cách tự nhiên như của mình. Sau một hồi xem hết các điện thoại, thậm chí truy cập vào cả Facebook, họ nói với nhau là không có gì cả.

Có lẽ do vậy mà các bạn tôi cũng không còn bị đánh đập nữa, chỉ ngoài mấy tiếng dọa nạt, quát tháo.

Tới lượt tôi, tôi quyết định không mở điện thoại cho chúng.

"Tao chỉ xem cuộc gọi và tin nhắn, hình ảnh, nếu không có gì thì tao thả. Chứ có gì đâu! Mấy đứa kia tao kiểm tra rồi, không có gì. Mày mở đi. Nếu không có gì thì tao cho bọn mày đi tiếp."

Không. Đây là một sự xâm phạm vô cùng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của tôi. Và đây có lẽ chính là khởi đầu cho những chuyện tàn ác, kinh hoàng sắp xảy tới.

Lúc này, khoảng chừng 6 giờ, trời bắt đầu tối. Đứng xung quanh gốc cây nơi trói tôi là bốn người đàn ông, hai người phía trước, hai người phía sau.

Người ngồi trước mặt tôi chính là kẻ cầm đầu ban nãy, tôi kịp nhìn vào mặt hắn trước khi hắn cho người lấy áo buộc bịt mắt tôi lại. Hắn nói giọng đầy sự giễu cợt: "Mở không Hưng?" Cứ mỗi câu trả lời không của tôi là hai tên phía sau lại thi nhau tát và đánh vào đầu tôi, tên còn lại ở phía trước thì dùng chân đạp vào vai, vào cổ tôi.

Người tôi lệch hẳn về một bên. Chúng sốc lại tôi rồi hỏi tiếp: "Mật khẩu là gì hả Hưng?" Cứ như thế, cứ như thế, cho đến lúc tôi không còn biết chuyện gì đang diễn ra quanh mình.

Trời có lẽ đã tối đen từ lúc nào rồi. Bọn chúng cũng có vẻ vội vàng nên cố thử nhập mã vào điện thoại của tôi, khiến máy bị khóa trong một giờ đồng hồ. Vậy là một giờ dọa dẫm, đánh đấm nữa lại bắt đầu.

Vừa đánh oằn người tôi, chúng vừa thách thức: "Có sợ không Hưng? Em có thương các bạn em không?"

Rồi chúng nói với nhau: "Cho nó đi tù đi, nửa ki lô gam thuốc phiện thì mấy năm tù nhỉ?". Thế rồi chúng nhét cái gì đó vào áo tôi. Tên cầm đầu lại ra lệnh: "Thằng kia ra chích cho nó một mũi".

Tôi vẫn nhất quyết không chịu đọc mật khẩu điện thoại. Lúc này, chúng mới cởi chiếc áo đang buộc ở mắt tôi ra. Xung quanh trời tối om như mực, chỉ còn nghe được tiếng bọn chúng thì thầm to nhỏ.

Một lúc sau, khoảng chừng tám giờ tối, hai tên khác đến gần tôi đánh liên tục vào mặt tôi rồi hô lớn: "Ném nó xuống vực đằng kia, bao giờ nó chịu mở điện thoại thì kéo nó lên". Tôi cắn răng không nói gì.

Tiếng côn trùng về đêm càng ngày càng rõ. Có lẽ do nghe tiếng côn trùng, nên một tên trong số chúng có ý tưởng bắt kiến, bọ, vắt để nhét vào người tôi. Nói xong chúng làm thật. Một tên dáng người gọn gọn, đi giày bata đến thả đám côn trùng vào người, vào cổ tôi.

Vì bị cắn, bị đốt quá đau đớn nên tôi đã gào thét lên rất to. Một tên phía sau lấy khăn nhét thẳng vào trong miệng tôi…

Khi chiếc điện thoại của tôi đã cho phép nhập mật khẩu trở lại, chúng bẻ tay phía sau tôi để cố lấy vân tay nhưng không được (điện thoại tôi không có chế độ vân tay). Trời càng tối dần, âm u và rất lạnh, bọn chúng có vẻ lục đục ra về.

Một toán người đứng soi đèn để toán kia bỏ tất cả điện thoại, máy ảnh, đồng hồ, máy đọc sách, sạc dự phòng, ví tiền (chứa giấy tờ tùy thân) của tôi vào một chiếc túi bóng. Chúng thu gom tất cả rồi gọi nhau đi về.

Các bạn tôi vẫn bị trói ở đó, tất cả mọi người đều im lặng. Hai bạn nữ bị chúng dẫn theo xuống dốc khoảng chừng 200m, rồi chúng bỏ đi. Một lúc sau, hai bạn nữ quay lại, dùng răng cắn dây trói từng ít một để cởi trói cho chúng tôi. Ngồi bên nhau giữa đêm tối, chúng tôi nắm lấy tay nhau, an ủi nhau trong im lặng.

Rồi chúng tôi dắt nhau lê lết xuống đến cửa đền Thượng (chùa Tây Thiên). Tường thuật lại cho Ban Quản lý tất cả những chuyện đã xảy ra, chúng tôi xin được ngủ lại chùa. Trong chùa có một khu nhà cho khách thập phương ngủ qua đêm, cô chủ ở đó đã nấu mỳ cho chúng tôi ăn, rồi lo chỗ ngủ. Các cô chú đã lo lắng và động viên chúng tôi rất nhiều.

Tới ngày hôm sau chúng tôi viết đơn tường trình và khai báo với công an huyện Tam Đảo. Đến chiều, anh Thế Anh, một cán bộ công an huyện, đã gọi taxi đưa chúng tôi về.

Chúng tôi chỉ là những người trẻ yêu môi trường, ưa khám phá. Tôi tin rằng công lý sẽ bảo vệ chúng tôi. Và tôi thành thật mong các bạn bè xa gần sẽ lên tiếng giúp chúng tôi, những người yêu Tam Đảo.

Hà Nội, ngày 10/4/2019"

Đi kèm chia sẻ, Mạnh H. đăng kèm những tấm ảnh anh bị côn trùng cắn, sợi dây trói anh trong vụ tra tấn nói trên.

Thanh niên kể bị tra tấn dã man, thả cho kiến cắn khi phượt rừng Tam Đảo cùng nhóm bạn gái - Ảnh 2.

Manh H. cho hay ảnh 1 (từ trái sang) là vết thương của ở cổ anh do côn trùng cắn, ảnh 2 là anh trong một chuyến đi khám phá thiên nhiên, ảnh 3 là sợi dây mà đám người lạ mặt dùng để trói anh vào gốc cây.

Bài đăng này đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội cùng với những bình luận trái chiều. Nhiều bình luận tỏ ra bất ngờ sau khi đọc bài viết, không ít người tỏ ra thương xót cho các nạn nhân và bức xúc với nhóm côn đồ ngang nhiên lộng hành. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ về thực hư câu chuyện. 

Ngày 9/4, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc điều tra sự việc một nhóm 5 bạn trẻ (gồm 3 nam, 2 nữ) đi khám phá rừng Tam Đảo đã bị chặn đường, đánh đập và cướp tài sản khi mới bắt đầu vào rừng.

"Chúng tôi đã giao Công an huyện ngay lập tức vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định", lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo thông tin thêm.

Chia sẻ của nam thanh niên có nhiều điểm tương đồng với thông tin xác nhận điều tra vụ việc. Trong khi lực lượng chức năng đang tích cực làm rõ vụ việc, chưa chính thức xác nhận có vụ tra tấn trên thì bài đăng của nam thanh niên đã thu hút sự bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng.

Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên