Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150gr gan heo
- 250gr thịt heo xay
- 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1/2 củ hành tây
- 2 lát bánh mì sandwich
- Gia vị: 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa dầu hào, 1 bịch sữa tươi không đường, 1 miếng mỡ phần, 1 miếng phô mai con bò cười, 1 thìa bơ, nước mắm, muối, đường.
Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch gan heo với sữa tươi không đường, rồi thái miếng.
- Mỡ phần thái miếng to bản.
- Bánh mỳ xé nhỏ.
- Hành tây rửa sạch thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.
Cách làm pate cực ngon
- Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành xào chín gan heo cùng các loại gia vị.
- Bước 2: Sau đó xay nhuyễn gan heo cùng thịt băm, rượu trắng, pho mai, bánh mỳ.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 2 phút để phần thịt mỡ sém màu đẹp và pate dậy mùi thơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!