Chân dung 'fan cuồng' của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để 'săn hình' thần tượng

DIỆP LỤC |

Bất kể ngày nắng hay mưa, cụ bà Fumiko Shirataki vẫn cùng hội bạn thân vác máy ảnh đi khắp nơi để chụp ảnh Hoàng gia Nhật.

Cụ bà Fumiko Shirataki là một trong số ít những người Nhật sở hữu một gia tài đồ sộ hiếm có về Hoàng gia Nhật Bản. 

Cụ bà 78 tuổi này đã dành 26 năm chỉ để chụp ảnh Hoàng đế Akihito, Hoàng hậu Michiko và đặc biệt là Thái tử phi Masako.

Dù mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá, dù là những ngọn núi cao hay đại dương xa thẳm, cụ bà Shirataki vẫn kiên quyết vác chiếc máy ảnh siêu khủng của mình để theo chân các thành viên Hoàng gia Nhật. 

Chỉ trừ khi tuyết rơi quá dày hoặc mưa quá to mới đủ sức ngăn cản bước chân của cụ bà này.

"Bạn không thể có được những bức ảnh đẹp nếu ống kính máy ảnh bị ướt, nó rất dễ bị hỏng. Tôi thực sự lo lắng về điều đó. Ngay khi tôi biết lịch trình của hoàng gia Nhật, tôi sẽ ngay lập tức đến đó", cụ bà 78 tuổi cho hay.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 1.

Cụ bà Fumiko Shirataki trước gia tài đồ sộ của mình có được sau 26 năm.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 2.

Cụ bà Fumiko Shirataki luôn vác chiếc máy ảnh cực ngầu cùng hội bạn thân đi khắp chốn để chụp ảnh thần tượng.

Sự nghiệp chạy theo "thần tượng" của cụ Shirataki bắt đầu từ năm 1993 sau khi Masako Owada đính hôn với Thái tử Naruhito. Nhưng vào thời điểm đó, những bức hình mà bà chụp không được đẹp cho lắm.

"Tôi không quen vác một chiếc máy ảnh nặng như vậy. Vì thế, tôi thường phải di chuyển bằng xe taxi để theo đuổi đam mê của mình", cụ Shirataki nói trong căn nhà của mình ở Kawasaki, gần Tokyo.

Tuy nhiên, hiện tại, kỹ năng của cụ bà đã được mài giũa theo thời gian và các bức ảnh ngày càng trở nên đẹp hơn. 

Ngôi nhà của cụ bà giờ đây chứa đầy một số lượng lớn các bức ảnh về Hoàng gia Nhật. "Không thể đếm hết được. Tất cả có được trong suốt 26 năm qua", cụ bà cho hay.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 4.

Cụ Shirataki không tiết lộ cách mà bà cùng những người bạn già khác của mình biết được lịch trình của Hoàng gia Nhật. 

Chỉ biết rằng, khi có lịch trình, cụ bà sẽ đeo một chiếc ba lô, lấy chút đồ ăn nhẹ và lên đường. Cụ bà thường đi giày thể thao và mặc quần dài để dễ di chuyển trong quá trình săn ảnh.

Cụ Shirataki và những người bạn đồng hành của mình, đa phần là các cụ bà, cho hay trọng tâm chính của họ là phụ nữ hoàng gia và trang phục của họ. Vì thời gian có hạn, nên cụ bà chỉ tập trung vào Hoàng hậu và Thái tử phi.

"Khi chồng tôi còn sống và đi kiếm tiền, tôi đã dành năm hoặc sáu ngày một tuần cho việc này, nhưng bây giờ tôi phải làm việc", cụ bà cho biết.

Chồng của cụ đã qua đời cách đây 2 năm về trước. Kể từ đó cụ Shirataki lên kế hoạch chi tiêu một cách thận trọng hơn để vừa đảm bảo cuộc sống vừa theo đuổi niềm đam mê của mình.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 5.

Chồng của cụ bà 78 tuổi đã qua đời cách đây 2 năm trước.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 6.

Mọi ngóc ngách trong căn nhà của cụ bà Shirataki đều chứa ảnh gia đình Hoàng gia Nhật.

Cụ bà Shirataki rất yêu thích Thái tử phi Masako và thậm chí cụ còn thường xuyên mơ về Hoàng hậu tương lai của Nhật Bản. 

Nhưng cụ bà cho hay, bản thân bà cảm thấy lo lắng cho Masako khi Thái tử phi sắp lên ngôi hoàng hậu vào ngày 1/5 tới đây sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

"Có lẽ Masako sẽ nhiều lần không xuất hiện cùng hoàng đế. Nếu chỉ có ông ấy, chúng tôi sẽ không đi. Nếu Masako xuất hiện một mình, chúng tôi vẫn sẽ đi", cụ Shirataki quả quyết.

Vào năm nay, cụ bà Shirataki đã vô cùng may mắn khi được bắt tay trực tiếp Hoàng hậu Michiko ở thị trấn Hayama, phía nam Tokyo.

"Tôi đã nói chuyện với họ một thời gian ngắn trước đây nhưng đó là lần duy nhất tôi có thể nắm lấy tay Hoàng hậu. Tôi không thể tin mình đã làm được điều đó", cụ bà Shirataki tiết lộ.

Chân dung fan cuồng của Hoàng gia Nhật: Cụ bà 78 tuổi dành 26 năm cùng hội bạn thân vác máy ảnh cực ngầu để săn hình thần tượng - Ảnh 7.

Cụ bà Shirataki bắt tay trực tiếp với Hoàng hậu Michiko hồi tháng 1 năm nay.

Cụ Shirataki cho hay, chắc chắn cụ vẫn sẽ cùng những người bạn của mình tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bất tận ấy, điều chỉ ngỡ dành riêng cho giới trẻ mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại