Chạm trán "đĩa bay đỏ", ông bố vội bế con chạy ngay khi thấy nó động đậy

Nguyệt Phạm |

Họ gặp phải thứ gì mà lại hoảng sợ như vậy?

(Ảnh: Kknews)

(Ảnh: Kknews)

Trong một lần đưa vợ và con tới bãi biển Little Manly tại thành phố Auckland, New Zealand, gia đình anh Adam Dickinson đã bắt gặp nhiều vật thể lạ trông tựa như những chiếc "đĩa bay" ngoài hành tinh. Theo lời anh Adam chia sẻ, chúng trông không giống với thứ gì mà anh từng thấy trước đây. Khi đến gần, anh phát hiện ra rằng chúng là những sinh vật biển.

Sinh vật "hình đĩa bay" này có kích thước khá lớn, đường kính khoảng 1m, phần giữa thân có nhiều bong bóng lớn màu tím, xung quanh thân có nhiều chân màu hồng, bên dưới chân còn có rất nhiều sợi râu dài tới vài mét.

Các con của Adam rất tò mò về những sinh vật này, đối với bọn trẻ chúng nhìn như những khối thạch màu hồng khổng lồ hấp dẫn. Adam vẫn rất thận trọng với chúng, anh dặn các con hãy quan sát thật cẩn thận để tránh nguy hiểm. Tuy nhiên, cậu con cả còn đòi bố mẹ chụp ảnh cùng chúng.

Đột nhiên, Adam thấy toàn bộ cơ thể sinh vật đó co quắp lại, dường như nó đang bắt đầu di chuyển về phía con của anh. Thấy vậy, Adam vội vàng bế 2 con và chạy thật xa khỏi nơi đó. Dù chưa biết là sinh vật gì nhưng anh lo rằng chúng có thể gây hại cho các con của mình.

Sau khi về nhà, Adam đã chia sẻ những hình ảnh về sinh vật kỳ lạ này cho bạn bè mình. Một người bạn của anh là nhà sinh vật biển cho biết đây là một loại sứa biển có tên sứa bờm sư tử. Chúng là loài sứa cổ trên Trái Đất và cũng là loài lớn nhất trong các loài sứa được biết đến. Thậm chí, có những con còn có kích thước lớn hơn cơ thể một người trưởng thành rất nhiều.

Cơ thể của sứa bờm sư tử là một khối tròn mềm, có màu hung đỏ. Chúng tự vệ bằng cách dùng những tua dài quất vào đối phương. Những chiếc tua này khi chạm vào da người sẽ tạo thành những vết hằn giống như ban đỏ và mỗi một nốt ban này sẽ đau như bị kim châm vào dây thần kinh. Vết đốt của sứa bờm sư tử khiến nạn nhân đau đớn kéo dài, nặng hơn có thể gây ra chết người.

Chạm trán đĩa bay đỏ, ông bố vội bế con chạy ngay khi thấy nó động đậy - Ảnh 2.

Hóa ra thứ họ đụng phải là sứa khổng lồ có tên sứa bờm sư tử. (Ảnh: Kknews)

Chúng có thể ăn mọi thứ từ cá nhỏ cho tới loài sứa trắng Aurelia aurita. Vì chúng phàm ăn như vậy nên cơ thể của nó mới có thể phát triển tới kích thước lớn như vậy. 

Sứa bờm sư tử thường sống ở nước lạnh, phương bắc của Bắc Cực, phía bắc Đại Tây Dương, phía bắc Thái Bình Dương và đôi khi được tìm thấy tại vùng biển gần Australia và New Zealand.

Nhận được thông tin này từ người bạn, Adam cảm thấy mình và gia đình thật may mắn khi không vô tình chạm phải xúc tu của chúng. Sau đó Adam đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội để mọi người cùng cảnh giác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại