Cha đẻ cựu Công chúa Nhật công khai thừa nhận ép con gái không được làm đám cưới, thẳng mặt lên tiếng chỉ trích chàng rể thường dân

CHI CHI |

Thái tử Akishino đã có loạt chia sẻ thẳng thắn và bất ngờ về thái độ của mình với con rể thường dân cũng như về cuộc sống mới của con gái nơi đất Mỹ.

Ngày 30/11, nhân sinh nhật lần thứ 56, Thái tử Akishino, em trai Nhật hoàng Naruhito đã tổ chức họp báo và trả lời truyền thông theo truyền thống thường niên. Chủ đề được các phóng viên quan tâm nhiều nhất là về cuộc hôn nhân sóng gió của con gái cả Thái tử - cựu Công chúa Mako. Cách đây 1 tháng, Mako đã từ bỏ tước hiệu hoàng gia và trở thành thường dân Mako Komuro. Cô trải qua ngày cưới chưa từng có tiền lệ trong hoàng gia khi không có đám cưới, không nghi thức truyền thống và cũng không nhận tiền hồi môn.

Trong buổi họp báo, Thái tử Akishino đã gây bất ngờ khi thẳng thắn tiết lộ việc Mako không được tổ chức đám cưới, bị cắt bỏ các nghi lễ không phải do ý kiến của cựu công chúa như truyền thông suy đoán lâu nay mà chính bản thân ông đã đưa ra quyết định và yêu cầu con gái thực hiện theo. Để giải thích về quyết định vô tiền khoáng hậu này, Thái tử cho biết lý do là vì ông biết rõ người dân không chào đón, không ủng hộ cuộc hôn nhân.

Cha đẻ cựu Công chúa Nhật công khai thừa nhận ép con gái không được làm đám cưới, thẳng mặt lên tiếng chỉ trích chàng rể thường dân - Ảnh 1.

Ảnh mừng sinh nhật tuổi 56 của Thái tử chụp với 2 người con còn lại là Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito

Suốt cuộc trò chuyện kéo dài 1 tiếng đồng hồ với truyền thông, người thừa kế ngai vàng Nhật Bản đã nhiều lần bị hỏi về con rể Kei Komuro và ông tiếp tục đưa ra nhiều lời nhận định không hề nể nang phò mã của mình.

Vào tháng 4/2021, Kei Komuro từng công bố 28 trang tài liệu để giải thích về scandal nợ nần tài chính với dư luận. Đây được coi là cơ hội để chàng rể thường dân "kêu oan" sau 3 năm dài im hơi lặng tiếng và lấy lại thiện cảm của dân chúng. Tuy nhiên, nỗ lực này của Kei đã không được đánh giá cao bởi cả truyền thông lẫn cha vợ.

"Không phải ai cũng có thể bị thuyết phục bởi những lời giải thích được đưa ra. Và tôi cũng nằm trong số đó", Thái tử Akishino cho biết.

Khi được hỏi về cuộc gặp gỡ con rể thị phi trước ngày cưới, Thái tử tiết lộ: "Tôi xin phép không nói về những gì tôi đã nói trong buổi gặp mặt. Tôi không có ấn tượng cụ thể gì với cậu ấy cả. Chúng tôi chỉ trò chuyện khoảng 20 phút và đó là một cuộc trao đổi rất bình thường".

Cha đẻ cựu Công chúa Nhật công khai thừa nhận ép con gái không được làm đám cưới, thẳng mặt lên tiếng chỉ trích chàng rể thường dân - Ảnh 2.

Chính Thái tử là người đã quyết định cựu Công chúa Mako đi lấy chồng mà không được có đám cưới

Chưa dừng lại ở đó, Thái tử bày tỏ sự không hài lòng về cuộc họp báo của Mako và Kei Komuro được tổ chức trong ngày kết hôn. Ông mô tả đó là một "thông báo với các phóng viên" chứ không phải họp báo, vì cặp đôi không trả lời câu hỏi trực tiếp nào tại đó.

"Tôi vô cùng thất vọng vì thay vì họp báo hai chiều, họ đã lựa chọn đọc sẵn tài liệu đã chuẩn bị trước. Về phần chồng của con gái, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có cơ hội để cậu ấy tự nói và trả lời các câu hỏi", ông nói.

Trong suốt buổi họp báo, Thái tử không một lần nhắc đến tên Kei Komuro và chỉ gọi con rể là "chồng của con gái tôi". Đây cũng không phải là lần đầu tiên Thái tử Akishino thể hiện thái độ không thiện cảm, thậm chí chỉ trích con rể thường dân của mình. Kei Komuro luôn được cho là không được lòng cha mẹ vợ nhưng sau tất cả, vợ chồng Thái tử vẫn tôn trọng cảm xúc và quyết định của con gái.

Cha đẻ cựu Công chúa Nhật công khai thừa nhận ép con gái không được làm đám cưới, thẳng mặt lên tiếng chỉ trích chàng rể thường dân - Ảnh 4.
Cha đẻ cựu Công chúa Nhật công khai thừa nhận ép con gái không được làm đám cưới, thẳng mặt lên tiếng chỉ trích chàng rể thường dân - Ảnh 5.

Thái tử Akishino không hài lòng về cuộc họp báo của con gái và con rể

Dẫu vậy, khi trả lời các câu hỏi về con gái Mako, Thái tử Akishino thể hiện thái độ vô cùng trìu mến và lo lắng. Ông bày tỏ lo ngại về căn bệnh tâm lý PTSD mà Mako phải đối mặt đồng thời chỉ trích những lời vu khống, sỉ nhục trên mạng đã làm con gái ông gặp khủng hoảng tinh thần.

Thái tử đã dành thời gian kể lại về những kỷ niệm của ông với con gái cả như lần đầu tiên hai cha con cùng đi du lịch nước ngoài hay sự kiện hoàng gia đầu tiên với Mako. Nói về quyết định sang Mỹ định cư, ông tin rằng đó là "lựa chọn tốt nhất dành cho con gái tôi" và bày tỏ hy vọng Mako sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc tại đất nước mới.

Nguồn: Yahoo Japan

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại