*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tin từ PVOIL cho biết, công ty Idemitsu Q8 (IQ8) - là liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản đã chính thức trở thành Đại lý của PVOIL.
Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30/6/2017 đạt 2.628,7 tỷ Yên (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.
Nếu bạn còn đang tò mò tự hỏi cây xăng Nhật đầu tiên tại Việt Nam đặt ở đâu, vào đó theo đường nào, và khi vào có gì, thì clip trải nghiệm này sẽ cho bạn thấy điều đó.
Bên cạnh đó, TS Lê Đăng Doanh cho rằng hình ảnh ông giám đốc Nhật cầm ô đứng dưới mưa, cúi gập người chào khách là hình ảnh biểu tượng cho sức ép cạnh tranh đã đến với những Petrolimex, PV Oil, Saigon Petro....
Không phải chỉ ở Việt Nam, nhân viên công ty Idemitsu Kosan mới có những hành động như lau kính, cúi chào khách hàng. Ở Nhật, người dân không còn lạ lẫm với cách phục vụ kiểu này.
"Sở dĩ người Việt “phát sốt” như vậy vì đây là điều chưa từng có ở các trạm xăng dầu khác ở Việt Nam, vì xăng dầu xưa này là sản phẩm mà người tiêu dùng bị bắt nạt nhiều nhất".
Cúi gập người chào khách hàng cả lúc đến và lúc đi, lau kính xe miễn phí cho khách hàng, bán xăng chuẩn đến 0,01L... là những điều khiến trạm xăng Idemitsu Q8 được nhiều người ca ngợi chỉ sau vài ngày khai trương.
Trong một ngày mưa gió, Tổng giám đốc Idemitsu Q8 Petroleum vẫn kiên trì đứng dưới mưa, cúi gập người chào khách đến đổ xăng.
Ở Nhật có một thành ngữ: "Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu". Bất cứ nơi đâu trên đất nước Nhật, khách hàng đều được coi trọng bởi họ tạo nên phần lớn doanh thu của mọi doanh nghiệp, và hành động cúi chào là điều phổ biến trong nền văn hóa doanh nghiệp của quốc gia này.
Nếu việc nhân viên trạm xăng Nhật cúi chào khách rồi lau kính xe miễn phí vẫn còn là điều xa lạ với bạn, thì hãy xem clip này!