Câu hỏi tuyển dụng: "Từ số 0 đến 100 có bao nhiêu số 1?" - Ứng viên đáp sai nhưng vẫn khiến sếp gật đầu lia lịa nhận vào làm

BOB V |

Khi gặp câu hỏi tuyển dụng này, ứng viên đã không trả lời theo cách thông thường.

Trong phòng phỏng vấn xin việc, đối mặt với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị những gì? Đó là một phong thái tốt, một profile xịn xò, một túi những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn,... Nhưng những điều đó là chưa đủ, hãy chuẩn bị thêm cả một cái đầu thông thái, linh hoạt để đối mặt với bất kỳ câu hỏi nào đến từ nhà tuyển dụng, vì đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống bất ngờ mà đến bạn cũng không lường trước.

Tiểu Quân sinh năm 1995 vừa mới kết thúc công việc của mình ở công ty cũ và đang trong quá trình tìm việc mới. Nhờ năng lực của mình, anh sớm được một công ty gọi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Tham gia buổi phỏng vấn cùng anh còn có 2 ứng viên nữa.

Sau khi các ứng viên đã hoàn thành gần như đầy đủ trình tự của một buổi hỏi đáp, trước khi ra về, họ nhận được một câu hỏi kỳ lạ từ phía nhà tuyển dụng vì họ nhận thấy các ứng viên ai cũng ngang tài ngang sức nên đắn đo mãi chưa chọn được ai. Nội dung câu hỏi như sau: "Từ 0 đến 100 có bao nhiêu số 1?" Vị sếp ngồi bàn phỏng vấn cho biết, người trả lời đúng câu hỏi này sẽ có cơ hội trúng tuyến.

Câu hỏi tuyển dụng: Từ số 0 đến 100 có bao nhiêu số 1? - Ứng viên đáp sai nhưng vẫn khiến sếp gật đầu lia lịa nhận vào làm - Ảnh 1.

Người đầu tiên là một người đàn ông nhìn khá có kinh nghiệm. Sau khi nghe câu hỏi này, anh thẳng thắn đáp rằng: "Tôi là người thẳng thắn, tôi không thích những gì quý vị hỏi. Tại sao lại đặt ra những câu hỏi kỳ quặc không liên quan đến chuyên môn và công việc. Tôi không muốn trả lời câu hỏi này!"

Nói xong người này đứng phắt dậy bỏ ra ngoài. Người trả lời thứ hai là một cô gái khá trẻ, trông giống như chỉ vừa mới ra trường. Người này trả lời: "Ngoài số 1, các số trong khoảng từ 10 đến 19 đều có 1 con số 1, riêng số 11 thì có 2 chữ số 1. Còn lại các khoảng từ 20 - 29, 30 - 39,... mỗi khoảng đều có 1 chữ số 1. Như vậy có 21 chữ số 1!"

Câu hỏi tuyển dụng: Từ số 0 đến 100 có bao nhiêu số 1? - Ứng viên đáp sai nhưng vẫn khiến sếp gật đầu lia lịa nhận vào làm - Ảnh 2.

Đáp án trên được suy xét khá cẩn thận và logic, song với nhà tuyển dụng, điều này nghe có vẻ nhàm chán. Họ muốn nghe thấy điều gì đó khác biệt nên quay sang Tiểu Quân. Anh chàng nói: "Tôi nghĩ có thể có 21 chữ số 1 như người bên cạnh đã nói. Nhưng nếu câu hỏi đơn giản thế thì anh chị đã không đặt ra cho chúng tôi. Theo cách nghĩ khác của tôi, chỉ có duy nhất 1 số 1, các số khác đều không có giá trị là 1!"

Sau khi nghe câu trả lời này, lãnh đạo đã gọi ngay phòng nhân sự liên hệ với nam ứng viên thứ 3 để mời anh chàng đến thử việc. Vị sếp đưa ra thử thách này thực chất nhằm giúp ông đánh giá khả năng giải quyết vấn đề, tư duy logic và sáng tạo, đổi mới của các ứng viên mà thôi. Trong số các câu trả lời mà ông nhận được thì ông đánh giá cao góc nhìn từ người thứ 3, vừa khác biệt, sáng tạo, lại thỏa yêu cầu của câu hỏi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại