Câu chuyện đằng sau bức ảnh của cô nàng khuyết tật và anh chàng điển trai: Hóa ra cuộc sống kì diệu như thế!

BOM |

Ở bên cô nàng thấp bé, Chu Trường Quân cũng dần lấy lại niềm tin vào cuộc sống tưởng đã đánh mất sau tai nạn giao thông và đổ vỡ gia đình.

Có rất nhiều câu chuyện tình lấy được nước mắt của những người không quen. Đó là 2 mảnh ghép trái tim, 2 hoàn cảnh éo le tìm đến với nhau. Nó thật sự khiến ai biết được câu chuyện cũng phải thốt lên: Tình yêu thật kì diệu.

Đó là câu chuyện về người đàn ông 41 tuổi Chu Trường Quân sống tại huyện Bình Âm, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 28 tuổi, anh bị thương ở chân trong 1 tai nạn giao thông. Nó đã khiến đôi chân anh không còn nguyên vẹn. Vốn có một gia đình hạnh phúc, di chứng tàn tật sau tai nạn khiến gia đình anh tan đàn xẻ nghé.

Sau đó, Trường Quân làm tại một xưởng hội họa, nơi anh có thể hỗ trợ người tàn tật vẽ tranh sơn dầu kiếm kế mưu sinh và giúp họ cảm thấy tự tin về bản thân.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh của cô nàng khuyết tật và anh chàng điển trai: Hóa ra cuộc sống kì diệu như thế! - Ảnh 1.

Trường Quân cùng bạn gái Thụ Dư

Một lần tình cờ vào nhóm chat trên ứng dụng QQ, Trường Quân vô cùng ấn tượng trước phát ngôn đầy lạc quan về cuộc sống của Đổng Thụ Dư. Vậy là anh chàng lập tức gửi tin nhắn kết bạn và trò chuyện với nàng.

Qua trò chuyện, Trường Quân được biết Thụ Dư cũng là người khuyết tật. Khác với anh bị tai nạn, Thụ Dư mắc hội chứng có tên khoa học là Primordial Dwarfism - một thể gen rất hiếm của chứng lùn bẩm sinh.

Do tự ti về ngoại hình thấp bé nên Thụ Dư không bao giờ chat video với bạn trai quen qua mạng. Một hôm, Trường Quân hỏi địa chỉ của Thụ Dư. Sáng hôm sau, anh khiến cô bất ngờ khi lấp ló xuất hiện trước cửa nhà. Trường Quân miêu tả bạn gái tật nguyền rạng rỡ như ánh nắng ban mai và anh muốn cô thôi cảm thấy tự ti về bản thân.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh của cô nàng khuyết tật và anh chàng điển trai: Hóa ra cuộc sống kì diệu như thế! - Ảnh 2.

Họ luôn đồng hành bên nhau trong công việc và cuộc sống

Nghĩ thương hoàn cảnh bạn gái, Trường Quân dẫn Thụ Dư đến xưởng hội họa để giúp cô kiếm thêm thu nhập. Ở bên cô nàng thấp bé, Chu Trường Quân cũng dần lấy lại niềm tin vào cuộc sống tưởng đã đánh mất sau tai nạn giao thông và đổ vỡ gia đình.

Tay chân của Trường Quân đều tàn tật sau tai nạn, do đó hội họa đối với anh là một việc tốn sức nên xưởng vẽ đã chuyển anh đến bộ phận sản xuất hương. Như 1 cặp trời sinh khi tài năng hội họa của Thụ Dư cũng ngày càng nở rộ và tranh sơn dầu của cô được bày bán tại khắp đất nước.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh của cô nàng khuyết tật và anh chàng điển trai: Hóa ra cuộc sống kì diệu như thế! - Ảnh 3.

Dự định của cặp đôi trong tương lai là vẫn sánh bước bên nhau, cùng nhau phấn đấu cho công việc. Thụ Dư chia sẻ: "Bất kể làm việc gì, bạn trai đều nghĩ đến tôi, anh hướng dẫn tôi tận tình và giúp đỡ tôi mỗi khi gặp khó khăn. Anh là người bạn trai tuyệt vời khiến tôi kiên cường và tràn đầy hy vọng vào cuộc sống".

Trường Quân cũng dành những lời có cánh gửi đến bạn gái: "Gặp được cô ấy khiến tôi cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và thánh thiện của người phụ nữ, cô ấy là người đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời của tôi".

Nguồn: QQ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại