Cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường giữa đêm, hành động kỳ lạ nhưng chỉ nói một câu khiến cảnh sát nghẹn ngào, dân tình thương trào nước mắt

DINGDANG TT |

Câu chuyện cậu bé 12 tuổi nửa đêm bỏ nhà đi lang thang ngoài đường hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Nguyên nhân phía sau khiến ai cũng cảm thấy nghẹn ngào, nhiều người không nén nổi nước mắt.

Vào khoảng 1h sáng ngày 7/5, trên một con đường vắng vẻ ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bỗng xuất hiện một bé trai khá kỳ lạ.

Cậu bé đeo balo khá to trên vai, lặng lẽ vẫy một chiếc taxi rồi trèo lên. Thế nhưng khi tài xế hỏi địa chỉ cần đến thì cậu bé lại ấp úng không nói được rõ ràng. Cảm thấy có điểm đáng ngờ, tài xế quyết định đưa cậu bé đến gặp cảnh sát quận Lục Hợp gần đó để nhờ trợ giúp.

Tâm trạng cậu bé khá nặng nề, nhất quyết không chịu nói ra thông tin liên lạc của gia đình, cũng như nguyên nhân khiến cậu nửa đêm một mình chạy ra đường.

Thấy cậu bé nhất định muốn rời đi, cảnh sát trực ban phải vất vả tìm cách dỗ dành rồi đưa cậu bé về đồn để làm rõ sự việc.

Cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường giữa đêm, hành động kỳ lạ nhưng chỉ nói một câu khiến cảnh sát nghẹn ngào, dân tình thương trào nước mắt - Ảnh 2.

Cậu bé không muốn cảnh sát đưa về nhà

Trên đường đi, cậu bé đột ngột mở miệng nói: "Cháu muốn đến thăm mộ mẹ."

Nhân viên cảnh sát dừng bước, cổ họng bỗng nghẹn đắng. Anh ôm chặt cậu bé: "Được! Nhưng để ban ngày rồi đi, chứ ai lại đi giữa đêm thế này?"

Anh bùi ngùi nhớ lại khoảnh khắc ấy: "Khi đó trái tim tôi như thắt lại. Thân là một người cha, tôi rất thương cậu bé. Tôi không biết đứa trẻ đã phải trải qua những gì, cũng chẳng biết dùng lời lẽ an ủi, chỉ biết ôm chặt cậu bé vào lòng. Có lẽ làm vậy sẽ tiếp thêm chút sức mạnh để cậu bé có thể kiên cường hơn."

Sau một hồi tỉ tê tâm sự, cậu bé đã mở lòng và tiết lộ một số thông tin về hành động kỳ lạ của mình. Thì ra nhân lúc cả nhà đang ngủ say, cậu bé 12 tuổi này đã lén bỏ nhà ra đi với mục đích tìm về nhà cũ và thăm mộ mẹ. Tuy nhiên, vì không nhớ được địa chỉ cụ thể nên kế hoạch của cậu bé đã bị đổ bể.

Cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường giữa đêm, hành động kỳ lạ nhưng chỉ nói một câu khiến cảnh sát nghẹn ngào, dân tình thương trào nước mắt - Ảnh 4.

Cậu bé cho biết nguyên nhân khiến mình bỏ nhà ra đi là do bố có người yêu mới, hơn nữa khi đến trường còn gặp chuyện không vui. 

Tâm trạng chán chường không biết làm sao để giải toả, cậu bé liền nghĩ tới người mẹ quá cố và muốn đến thăm mộ mẹ để tìm nguồn động viên.

Hiểu ra vấn đề, nhân viên cảnh sát liền tìm cách vỗ về cậu bé. Anh vỗ vai bé, dịu dàng khuyên nhủ: 

"Sau này gặp bất kỳ chuyện gì cháu cũng phải cố giữ bình tĩnh. Cháu chỉ cần học thật tốt, không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những chuyện khác, ráng trở thành một chàng trai mạnh mẽ 'đầu đội trời, chân đạp đất' chính là niềm an ủi lớn nhất dành cho mẹ cháu đấy."

Lắng nghe những lời bảo ban của chú cảnh sát, cậu bé dần lấy lại bình tĩnh, tâm trạng cũng dần tốt hơn.

Cậu bé 12 tuổi lang thang ngoài đường giữa đêm, hành động kỳ lạ nhưng chỉ nói một câu khiến cảnh sát nghẹn ngào, dân tình thương trào nước mắt - Ảnh 6.

Qua nửa tiếng đồng hồ, người thân đã xuất hiện đón cậu bé về nhà. Có lẽ sự cố lần này sẽ giúp người lớn trong gia đình thấu hiểu cậu bé hơn, và mong rằng họ sẽ tìm ra cách cân bằng cảm xúc cho đứa trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện tính cách.

Câu chuyện cậu bé nửa đêm đi thăm mộ mẹ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc đúng vào lúc mọi người đều đang hướng đến Ngày của Mẹ (9/5) và thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận nước này.

Nhiều người nghẹn ngào bình luận: "Nghe chuyện của đứa trẻ, tôi bỗng thấy buồn vô hạn, có lẽ bởi tôi cũng không còn mẹ nữa.", "Chắc cậu bé phải chịu nhiều ấm ức lắm mới làm vậy.", "Đứa trẻ thật đáng thương! Thế mới thấy những đứa trẻ có mẹ là hạnh phúc nhất.", "Lúc tuyệt vọng nhất, người ta luôn nghĩ tới mẹ mình trước tiên.", "Bỗng nhiên tôi cũng muốn đến thăm mộ mẹ mình quá!", "Mẹ tôi cũng không còn, tôi rất hiểu nỗi cô đơn của cậu bé.", "Trên đời này chỉ có mẹ là tốt nhất. Cậu bé đáng thương cố lên nhé!", "Ngày mai tôi nhất định phải về thăm mẹ mình mới được!"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại