Cặp vợ chồng giả mang theo con cùng 8 nghìn viên ma túy

Hiền Anh |

Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội vừa phát hiện, triệt phá một vụ vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn ma túy, tạm giữ hình sự Tạ Huy Cường cùng 8.000 viên nén ma túy dạng methamphetamine, cùng 2 gói heroin.

Khoảng 1h30 ngày 22-10, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất đã phát hiện bắt quả tang Tạ Huy Cường (47 tuổi trú tại Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La) đang vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đáng nói, đối tượng mang theo cả phụ nữ, trẻ em nhằm ngụy trang để qua mặt trinh sát.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tại phòng 204 của một nhà nghỉ ở xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, các trinh sát phát hiện có 1 đôi nam nữ đi kèm 1 trẻ em có biểu hiện nghi vấn. Ập vào phòng kiểm tra, đối tượng nam là Tạ Huy Cường.

Xác minh nhân thân, Cường cho biết quê quán xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, người phụ nữ và đứa bé đi cùng là vợ con.

Tuy nhiên, các trinh sát nhận thấy giọng nói của Cường không giống giọng địa phương của người dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) mà có chất giọng giống người ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, người phụ nữ đi cùng Cường cũng nói tiếng của người dân tộc miền núi.

Tiến hành kiểm tra quanh phòng nghỉ phát hiện chiếc túi xách bên trong chứa 40 gói nilon bọc 8.000 viên nén màu xanh và hồng cùng 2 gói chất bột màu trắng.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng nam giới khai nhận tên là Tạ Huy Cường, 2 gói chất bột màu trắng là heroin và 8.000 viên dạng nén là ma túy tổng hợp được Cường mua với giá 83 triệu đồng từ một người dân tộc thiểu số ở Sơn La.

Cặp vợ chồng giả mang theo con cùng 8 nghìn viên ma túy - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng giả mang theo con cùng 8 nghìn viên ma túy - Ảnh 2.

Tang vật vụ án tại cơ quan công an


Cường định đem 8.000 viên ma tuý tổng hợp này xuống Hà Nội và các tỉnh lân cận để bán kiếm lời, còn 2 gói heroin để bản thân dùng.

Tuy nhiên, trên đường đi tiêu thụ, khi đến địa bàn Thạch Thất dừng chân nghỉ thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Qua xác minh Cường có 6 tiền án về ma túy, người phụ nữ đi cùng cũng không phải là vợ của đối tượng, nhưng đứa bé là con đẻ của Cường. Đối tượng đem theo con ruột và người phụ nữ này nhằm ngụy trang, qua mặt lực lượng chức năng.

Theo kết quả giám định sơ bộ của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội 8.000 viên nén trên đều là ma tuý tổng hợp dạng methamphetamine, còn 2 gói chất bột là heroin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại